เที่ยวเมียนมาสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่ง 2 ดินแดนที่ไม่ควรพลาด

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 21 มีนาคม 2561 00:00:49 น.

เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ชวนเหล่านักเดินทางมาสัมผัสกับมนต์เสน่ห์แห่งพม่า หรือเมียนมา หนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติและทัศนียภาพที่งดงาม อีกทั้งมีแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่ยังคงความวิจิตรงดงามและอนุรักษ์วัฒนธรรมอันมีเอกลักษณ์เอาไว้อย่างเหนียวแน่น เบสท์เวสเทิร์นมอบความสะดวกสบายและประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ด้วยตัวเลือกที่พักที่มีมาตรฐาน บริการอันยอดเยี่ยม และอยู่ในทำเลที่สะดวกสบาย

ย่างกุ้ง เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเมียนมา อีกทั้งเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางด้านการพาณิชย์ ด้วยการผสมผสานเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล พื้นที่สีเขียว ทะเลสาบ และวัดวาอาราม ซึ่งรวมถึงไพระมหาเจดีย์ชเวดากองซึ่งอยู่คู่บ้านคู่เมืองของย่างกุ้ง เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวพุทธที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีความสูงที่สามารถมองเห็นได้จากหลายมุมของย่างกุ้ง นอกจากนี้ไม่ควรพลาดการไปสำรวจย่านไชน่าทาวน์อันคึกคัก ช็อปปิ้งที่ตลาดโบยกอองซานหรือตลาดสกอต หรือเดินเล่นชมวิวทิวทัศน์ที่ทะเลสาบกันดอว์จี ทะเลสาบอินยา โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น กรีนฮิลล์ โฮเทล ตั้งอยู่ในย่านพื้นที่สีเขียวของเมืองย่างกุ้ง สามารถเดินไปยังทะเลสาบกันดอว์จี ได้ในระยะใกล้เคียง ให้บริการห้องพัก 187 ห้อง อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องอาหาร บิสสิเนสเซ็นเตอร์ ฟิตเนส และบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟฟรี เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนสำหรับการออกไปผจญภัยในเมือง และอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการพักผ่อนที่เมืองย่างกุ้ง ได้แก่ โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น ไชน่าทาวน์ โฮเทล เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักในย่านกลางเมืองที่คึกคัก โรงแรมตั้งอยู่ไม่ไกลจากถนนสแตรนด์ ถนนสายสำคัญเก่าแก่คู่นครย่างกุ้งและเจดีย์สุเล เจดีย์ทรงแปดเหลี่ยมสีทองอร่าม โรงแรมให้บริการห้องพักจำนวน 93 ห้อง พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ห้องอาหาร บิสสิเนสเซ็นเตอร์ ห้องจัดประชุม และบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟฟรี เหมาะสำหรับผู้เข้าพักทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือนักธุรกิจ

สำรวจอีกหนึ่งมุมมองของเมียนมาที่นอกเหนือไปจากย่านเมืองใหญ่ ไม่ควรพลาดอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ทะเลสาบอินเล ซึ่งอยู่ท่ามกลางหุบเขาที่สวยงามของรัฐฉาน ซึ่งมีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงและผืนป่า เหมาะแก่การมาเที่ยวชมเพื่อการศึกษาถึงชีวิตความเป็นอยู่ของชาวพม่าที่กลมกลืนกับธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งการทำประมงที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะวิธีการหาปลาและพายเรือด้วยเท้าข้างเดียว เรียกได้ว่าไม่มีชาวประมงที่ใดในโลกสามารถเลียนแบบได้ ทำให้สถานที่แห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียน เป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑลเป็นแห่งแรกของเมียนมาโดยองค์การยูเนสโก โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น เธาซันด์ ไอแลนด์ อินเล เลค ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำยองชเว ทางเหนือของทะเลสาบอินเลที่เป็นจุดเชื่อมต่อการคมนาคมสายหลักและเมืองท่าทางการค้าของเมียนมา จากที่ตั้งของโรงแรมทำให้แขกได้สัมผัสถึงมนต์เสน่ห์ของแม่น้ำยองชเวและวิถีชีวิตของชาวอินตา โรงแรมให้บริการห้องพักจำนวน 48 ห้อง ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องอาหาร ค็อกเทล เลานจ์ อินเทอร์เน็ตไวไฟฟรี ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับอาหารที่ปรุงโดยเชฟชาวพื้นเมืองที่ห้องอาหารริเวอร์ฟรอนต์คาเฟ่ หรือขึ้นไปเอนกายพักผ่อนพร้อมจิบเครื่องดื่มรสนุ่ม พร้อมชมวิวอันงดงามภายหลังจากการออกไปผจญภัย เติมเต็มความประทับใจยิ่งขึ้นให้ทริปท่องเที่ยวเมียนมาด้วยโปรโมชั่นห้องพักของโรงแรมในเครือเบสท์เวสเทิร์นที่ประเทศเมียนมา กับโปรโมชั่น "เบสต์ดีล จองห้องพักที่โรงแรมในเครือเบสท์เวสเทิร์น ณ โรงแรมที่ร่วมรายการ 2 คืนติดต่อกัน รับส่วนลด 20% โปรโมชั่นนี้สำหรับการจองห้องพักตั้งแต่วันนี้-31 ธันวาคม 2561.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง