คอลัมน์อาทิตย์เอกเขนก: ตะลอนทัวร์'เกาหลี'เจาะลึกประกันสำหรับผู้หญิง

ข่าวเศรษฐกิจ 1 เมษายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เกาหลีเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว เนื่องจากใช้เวลาเดินทางไม่นานเพียงแค่ 5-6 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว และก็ยังเป็นประเทศไม่ต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวอีกด้วย หากจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีนั้น จริงๆ แล้วมีมากมายหลายแห่ง ดังนั้นใครกำลังแพลนไปเที่ยวหรือกำลังตัดสินใจว่าจะไปเที่ยวประเทศไหนดี ลองตามมาดู 15 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในเกาหลี แล้วจะต้องอยากไปเที่ยวแน่นอน

สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวเกาหลีในครั้งนี้ ได้ร่วมเดินทางไปกับ บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด โดยตั้งใจให้เข้ากับแบบประกันที่ได้คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับคุณผู้หญิงที่ขับรถอย่างแท้จริง ด้วยแบบประกันภัยรถยนต์ Motor for Lady เจาะลูกค้ากลุ่มผู้หญิง ภายใต้แนวคิด TQM for Lady ด้วยประกันภัยรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล และประกันสุขภาพ ภายใต้ความร่วมมือของ CEO หญิงเก่งของวงการประกัน นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมืองไทยประกันภัย

และนี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ ทีคิวเอ็ม พาคณะมาเที่ยวกันถึงประเทศเกาหลี ทั้งนี้ จากการสำรวจกับกลุ่มผู้หญิงขับรถเรื่องอุบัติเหตุทางรถยนต์ พบว่า ความกังวลเมื่อเกิดรถชนนอกจากการซ่อมรถหรือรับผิดชอบกับคู่กรณีแล้ว ความกังวลว่าอุบัติเหตุนั้นจะทำให้มีแผลเป็นที่ใบหน้าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงกลัวมากที่สุด จึงนำผลการสำรวจนี้มาเป็นแนวคิดในการปรับความคุ้มครองที่ให้การรักษาในระดับศัลยกรรมความงาม

เมื่อพูดถึงการศัลยกรรมความงามแล้ว ผู้หญิงไทยก็อยากไปทำศัลยกรรมความงามที่ประเทศเกาหลีใต้ เพราะเป็นเบอร์ 1 ด้านการทำศัลยกรรมระดับโลก จึงเพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้นไปอีกคือ ให้ลูกค้าที่ซื้อประกัน TQM Motor for Lady สามารถเลือกมาทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีใต้ได้ สำหรับในเวอร์ชั่น 2 ที่เพิ่มเติมความคุ้มครองให้ลูกค้า โดยจ่ายเบี้ยในอัตราเดิม แต่เพิ่มความคุ้มครองการรักษาในระดับศัลยกรรมความงามเมื่อเกิดอุบัติเหตุจากรถชนเป็นวงเงินคุ้มครอง 1 ล้านบาท รวมทั้งการคุ้มครองทรัพย์สินมีค่าอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีสิทธิประโยชน์สำหรับลูกค้าที่ทำประกัน TQM Motor for Lady ในเรื่องการรักษาระดับศัลยกรรม โดยได้รับความร่วมมือกับวอนจินไทยและเกาหลี ซึ่งเป็นแบรนด์ศัลยกรรมความงามเบอร์ 1 ของเกาหลีใต้ มาร่วมโครงการในการดูแลการศัลยกรรมให้ลูกค้าของ TQM Motor for Lady ทำให้สามารถเลือกทำศัลยกรรมความงามที่ไทยหรือเกาหลีใต้ภายใต้แบรนด์เบอร์ 1 นี้ได้

สำหรับประเทศเกาหลีใต้แล้ว ไม่ได้ขึ้นชื่อในเรื่องของการทำศัลยกรรมเพียงอย่างเดียว ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวก็มีหลายแห่งด้วยเช่นกัน ที่มาแล้วห้ามพลาดเดินทางไปท่องเที่ยวเด็ดขาด เริ่มกันที่พระราชวังเคียงบกกุง เรียกอีกแบบหนึ่งว่า "พระราชวังคยองบกกุง"เป็นทั้งสัญลักษณ์และแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของกรุงโซล พระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล เดิมทีนั้นภายในพระราชวังมีอาคารและตำหนักต่างๆ มากกว่า 200 หลัง แต่เมื่อมีการรุกรานของญี่ปุ่น อาคารส่วนใหญ่ก็ได้ถูกทำลายลงเหลืออยู่เพียงแค่ 10 หลังเท่านั้น

เกาะนามิ สุดโรแมนติก หรือนามิโซม เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวหลักที่ห้ามพลาดของประเทศเกาหลี มีชื่อโด่งดังไปทั่วโลกจากซีรีส์ยอดฮิตเรื่อง winter sonata หรือชื่อไทยว่า เพลงรักในสายลมหนาว บนเกาะนี้มีชื่อเสียงในหมู่คนเกาหลีมานาน เนื่องจากมีธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ทั่วทั้งเกาะใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง ตามต่อกันที่ย่านช็อปปิ้งเมียงดง หรือมยองดง ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เป็นย่านช็อปปิ้งที่ฮิตและคึกคักที่สุดของกรุงโซล ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน อีกทั้งยังสามารถเดินทางได้สะดวก ภายในตลาดเมียงดงเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารนับไม่ถ้วน เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวและนักช็อป

นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดคือ การเยี่ยมชมศูนย์โสม (สมุนไพรโสมเกาหลี หรือราชาแห่งมวลสมุนไพร) โสมเป็นสมุนไพรที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้แก่ระบบย่อยอาหารและปอด ช่วยทำให้จิตใจสงบและเพิ่มพละกำลัง โดยส่วนรวมสรรพคุณทางการแพทย์ช่วยบำรุงหัวใจ ป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด เสริมประสิทธิภาพทางเพศ ลดและป้องกันมะเร็ง หลังจากนั้นมาต่อกันที่โซลทาวเวอร์ หรือนัมซาน ทาวเวอร์ เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองโซล เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1980 ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซัง สูง 236 เมตร ให้วิวเมืองโซลและบริเวณรอบๆ แบบพาโนรามา นับว่าเป็นหนึ่งในทาวเวอร์ที่มีวิวสวยที่สุดในเอเชีย

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผู้ที่มีเงินวอนเหลือ หรือมีเศษเงินวอนเหลือเยอะ ก่อนกลับออกเดินทางสู่สนามบินอินชอน แวะซื้อของ (ซูเปอร์มาร์เก็ตละลายเงินวอน) สาหร่าย ขนมต่างๆ ช็อกโกแลตหิน ซีเรียลช็อกโก เป็นต้น และยังมีหมอนสุขภาพ กิมจิ เป็บโปโร ชินราเมง (มาม่าเกาหลี)

เป็นอย่างไรกับทริป "เกาหลี" ในคราวนี้ ผู้เขียนเชื่อได้ว่านอกจากจะรู้ถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายๆ คนอาจเคยเดินทางมาบ้างแล้ว ยังได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ จากการทำประกันภัยเป็นของแถมอีกด้วยนะครับ.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ