กัปตัน'ชบาแก้ว'ลั่นต้องชนะ'ตากาล็อก'เพื่อไปบอลโลก

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 12 เมษายน 2561 00:00:30 น.

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2561 เวลา 20.00 น.ตามเวลาประเทศไทย เร็วกว่าจอร์แดน 4 ชั่วโมง ณ เพตราฟิลด์ กรุงอัมมาน ทัพ "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมลงแข่งขันในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสุดท้ายพบกับฟิลิปปินส์

โดย "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช ได้เน้นไปที่การฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

หลังจากการฝึกซ้อม สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "วันนี้เราลงสนามทำการฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายหลังการแข่งขันเมื่อวานนี้กับจอร์แดน โดยการวิ่งเบาๆ และเล่นบอลตะกร้อ"

"การแข่งขันสำหรับเมื่อวานถือว่าเป็นเกมที่สนุกมาก เป็นเรื่องที่ดีสำหรับทีมเราที่สามารถเก็บ 3 แต้ม และทำได้ถึง 6 ประตู เพราะลูก-เสียก็มีผลต่อทีมเราเหมือนกันค่ะ"

"เราคุยกันอยู่ตลอดกับเพื่อนร่วมทีม ส่วนมากเราจะให้กำลังใจกัน ช่วยกันเล่นให้ดีที่สุด สำหรับเป้าหมายในการแข่งขันแมตช์ต่อไปเราต้องชนะเท่านั้น เราต้องเก็บ 3 แต้มให้ได้"

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสุดท้าย พบกับ ฟิลิปปินส์ ที่สนามคิง อับดุลลอฮ์ ที่สอง ในวันที่ 13 เมษายน 2561 เวลา 00.00 น. (คืนวันที่ 12 เมษายน) ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี และบักกาบู ทีวี.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง