คันปากอยากเล่า: ไม่เหมือนใคร

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 13 เมษายน 2561 00:00:34 น.
แสงทราย

ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) "บิ๊กตู่" พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำ ครม.ทำบุญทางศาสนา พร้อมตักบาตรพระสงฆ์ 61 รูป ที่ทำเนียบรัฐบาล

ก่อนเปิดให้ ครม. ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทำเนียบฯ  และสื่อมวลชน ได้รดน้ำขอพร สืบสานขนบธรรม เนียมประเพณีไทย โดย "บิ๊กตู่" ยืนเคียงคู่ภริยาคนเก่ง  "อาจารย์น้อง" นราพร จันทร์โอชา พร้อมรอง นายกฯ อาวุโส ได้แก่ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง, นายวิษณุ เครืองาม และ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ

และเมื่อถึงคิวกระจิบข่าวเข้า รดน้ำขอพร ทั้งบิ๊กตู่ และรอง นายกฯ ทุกคนต่างก็มีเมตตา กล่าวคำอวยพรให้กับทุกๆ คน โดยนายกฯ ได้อวยพรให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง สมความปรารถนา ขณะที่รองนายกฯ ท่านอื่นๆ ก็อวยพรในลักษณะคล้ายๆ กันทั้งหมด

ยกเว้นอยู่ท่านหนึ่งคือ  "อาจารย์วิษณุ" ที่อวยพรแบบไม่เหมือนใคร เรียกว่าอวยพรได้ครีเอตสุดๆ แถมอวยพรให้แต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย โดยอวยพรให้กับสื่อมวลชนคนหนึ่ง ด้วยความห่วงใยว่า

"ขอให้ร่ำรวยๆ พอมีเงินเยอะๆ แล้วก็ไปเปิดธุรกิจส่วนตัวเองนะ จะได้ไม่ต้องมาทำงานด้านสื่อ เหนื่อยแบบนี้ทุกวัน" ทำเอากระจิบข่าวขำขันกันใหญ่

นอกจากนี้ อาจารย์ยังอวยพรให้กระจิบข่าวอีกคนด้วยว่า "ขอให้สุขภาพแข็งแรง การงานก้าวหน้ามั่นคง  ปีหน้าไปเลือกตั้งด้วยนะ" ก่อนเว้นวรรคไปช่วงหนึ่ง แล้วพูดหยอกว่า "ถ้ามีนะ"พร้อมอมยิ้มให้งามๆ

เมื่อกระจิบข่าวแถวๆ นั้นได้ยิน ก็อดขำกันไม่ได้ แหม...ช่างเป็นคำอวยพรที่ครีเอต ไม่เหมือนใคร แบบนี้เรียกว่าคำอวยพรแบบสมัยใหม่ใช่ไหมคะ... ฮ่าฮ่า
บรรยายใต้ภาพ
วิษณุ เครืองาม
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง