'บันโดวิช-จักรพันธ์'เชื่อมั่นปราสาทสายฟ้าจะเฉือนเจจูผ่านเข้าสู่รอบ16ทีม'ACL 2018'

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 17 เมษายน 2561 00:00:14 น.

ความเคลื่อนไหวของ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จะมีโปรแกรมลงเล่นศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม (กลุ่มจี) นัดสุดท้าย ด้วยการบุกเยือนสนามเจจู เวิลด์คัพ สเตเดียม ของเจจู ยูไนเต็ด ทีมรองแชมป์เคลีก ประเทศเกาหลีใต้ ในวันอังคารที่ 17 เมษายน 2561 คิกออฟเวลา 18.00 น.ตามเวลาประเทศไทย (ช้ากว่าเวลาท้องถิ่น 2 ชั่วโมง) ถ่ายทอดสดผ่านทาง Fox Sports 2 (689)

ล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ 16 เมษายน 2561 ที่ห้องแถลงข่าวสนามเจจู เวิลด์คัพ สเตเดียม ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมการแข่งขัน โดยบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ส่ง "บอสโก้" โบซิดาร์  บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ "โน้ต" จักรพันธ์ แก้วพรม กองกลางตัวเก่งของทีม ด้านเจจู ยูไนเต็ด ส่งโช ซุงฮวาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ชุง แดวุก กองหลังดีกรีทีมชาติเกาหลีใต้ชุดอายุไม่เกิน 20 ปี ร่วมแถลงข่าว

โดย "บอสโก้" โบซิดาร์ บันโดวิช เปิดเผยว่า "เกมนี้ไม่ได้เป็นเกมที่ยากสำหรับเราเท่านั้น แต่เราจะทำให้มันเป็นเกมที่ยากของเจจูด้วยเช่นกัน ที่ผ่านมาบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีแมตช์แข่งขันที่ยากและหนักทุกๆ 3-4 วัน พรุ่งนี้จะเป็นเกมที่สำคัญมาก เพราะเรามีโอกาสเข้ารอบต่อไป ถ้าเราทำได้ถือว่าประสบความสำเร็จ และเป็นความท้าทายอย่างมาก"

"ผมเชื่อมั่นในตัวนักเตะ รวมถึงสภาพร่างกายและจิตใจของนักเตะที่พร้อมลงเล่นในเกมนี้ เราจะทำผลงานให้ดีที่สุด ผิดพลาดให้น้อยที่สุด ผมหวังว่าพรุ่งนี้จะเป็นวันที่ดีของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถ้าเป็นไปได้จะเป็นช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบ แต่เหนือสิ่งอื่นใด เราต้องสร้างมันขึ้นมาเองในสนาม"

ส่วนจักรพันธ์ แก้วพรม เปิดเผยว่า "เกมวันพรุ่งนี้เป็นเกมที่ยาก เจจูคือทีมที่ดี เกมแรกในบ้านเราเคยแพ้มาแล้ว แต่ตอนนี้ผู้เล่นเราทุกคน อยู่ในช่วงที่มั่นใจ เกมวันพรุ่งนี้เรามีลุ้นชนะได้ พวกเรามีโอกาสเข้ารอบ และผมก็หวังว่าเราจะเข้ารอบต่อไปได้"

ด้านโช ซุงฮวาน เปิดเผยว่า "ต้องขอโทษแฟนบอลเจจูทุกคนที่เส้นทางบอลถ้วยเอเชียของเราจบลงแล้ว แต่เกมพบบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เราได้เล่นในบ้าน แน่นอนว่าเราจะทำให้ดีที่สุด เราจำเป็นต้องโรเตชั่นนักเตะให้เหมาะสม เพราะจบจากเกมพบบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรามีโปรแกรมเคลีกพบชุนบุก ซึ่งถือเป็นเกมที่สำคัญมากทั้งสองเกม"

ขณะที่ ชุง แดวุก เปิดเผยว่า "ถือเป็นโอกาสสำคัญที่จะได้ลงเล่นพบทีมชั้นนำจากประเทศไทย หากได้ลงเล่นก็จะทำให้เต็มที่ตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย".

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง