อุบลตั้ง'บิ๊กอ๋อ'นั่งผอ.ช่วยกู้วิกฤติทีม

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 17 เมษายน 2561 00:00:21 น.

อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกโตโยต้า ไทยลีก ทำการแต่งตั้ง "บิ๊กอ๋อ" ธนพร สมศรี อดีตผู้บริหารผู้ร่วมก่อตั้งสโมสรนั่งตำแหน่งผู้อำนวยการเพื่อช่วยกู้วิกฤติทีมหนีตกชั้น

นับว่าเป็นอีกสโมสรหนึ่งที่กำลังอยู่ในช่วงที่ผลงานไม่ดีนักจากผลงานพ่ายแพ้ 6 นัดรวด รั้งอันดับรองบ๊วยในศึกไทยลีก สำหรับสโมสร อุบล ยูเอ็มที ทำให้มีโอกาสที่จะตกชั้น ล่าสุดทาง รศ.ดร.วีระศักดิ์ จินารัตน์ ประธานสโมสร ตัดสินใจเรียกผู้ที่มีประสบการณ์อย่าง ธนพร สมศรี กลับเข้ามาช่วยบริหารงานอีกครั้ง

"เราได้มีการหารือกับคุณธนพร หรือ  'บิ๊กอ๋อ' ซึ่งอดีตเคยเป็นผู้อำนวยการสโมสรฯ และผู้ร่วมก่อตั้งสโมสรฯ เพื่อขอให้กลับมาร่วมกันบริหารจัดการทีมอีกครั้ง ซึ่งได้รับคำตอบว่าจะกลับมาร่วมงานกันเป็นที่แน่นอนแล้ว โดยเขาจะช่วยในด้านการบริหารจัดการดูแลนักฟุตบอล ตลอดไปถึงสตาฟฟ์โค้ชทุกคน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ทีม โดยมีเป้าหมายคือการอยู่รอดในศึกไทยลีก 1 ในฤดูกาลหน้าต่อไป"

"ยอมรับว่าเป็นงานที่ท้าทายของคุณธนพรและทีมของเรา เนื่องจากในฤดูกาลนี้มีทีมที่จะต้องตกชั้นถึง 5 ทีม และในเวลานี้อันดับและคะแนนของเรายังน่าเป็นห่วง แต่ยืนยันว่าตนเองในฐานะประธานสโมสรฯ และคนอุบลฯ คนหนึ่งมีความตั้งใจที่จะทำให้ดีที่สุดเพื่อความสุขของแฟนฟุตบอลชาวอุบลฯ ทุกคน"

สำหรับ 'บิ๊กอ๋อ' ธนพร สมศรี เคยเป็นผู้อำนวยการสโมสรอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ชุดคว้าแชมป์ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2015 และยังได้รับความไว้วางใจจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ให้เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชุดแชมป์อาเซียน 2015 ที่ประเทศกัมพูชา โดยการกลับมาครั้งนี้จะเริ่มงานทันทีในเกมรับการมาเยือนของชัยนาท ฮอร์นบิล วันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2561.

ADVERTISEMENT