แข้งยู19รายงานตัวถอน3'โค้ชหระ'เรียกแทนทันที

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 17 เมษายน 2561 00:00:46 น.

ทัพนักเตะทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชุดเดินทางไปฟาดแข้งที่ประเทศบรูไน เข้ารายงานตัว ปรากฏว่ามีถอนออกไป 3 คน "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร กุนซือใหญ่ไม่รอช้าเรียกตัวมาแทนทันที

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุ 19 ปีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประกาศเรียกตัวเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเดินทางไปแข่งขันฟุตบอล "Hassanal Bolkiah Trophy for Asean Youth Football Tournament 2018" ระหว่างวันที่ 21 เมษายน-5 พฤษภาคม 2561 ณ กรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน ประเทศบรูไน ได้เข้ารายงานตัว ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

สำหรับการรายงานตัวมีนักเตะเข้ารายงานตัวกันพร้อมเพรียง นำโดยนักเตะตัวหลักอย่าง สิทธิโชค ภาโส, นพพล ละครพล, กนกพล ปุษปาคม และณัฐวุฒิ ชูติวัตร แต่ปรากฏว่ามีผู้เล่นแจ้งขอถอนตัว 3 ราย อันประกอบไปด้วย กฤษกา กาแมน ของชลบุรี เอฟซี, เอกนิษฐ์ ปัญญา ของเชียงใหม่ เอฟซี ที่ติดภารกิจกับต้นสังกัด และโชคอนันต์ สายมาอินทร์ ของอัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ที่มีอาการบาดเจ็บ ขณะเดียวกัน อิสสระ ศรีทะโร ก็ได้เรียกสามนักเตะมาเสริม อันประกอบไปด้วย ชนุตร พิศฏฐศักดิ์ ของบีจี เอฟซี, กฤษฎา  นนทรัตน์ ของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และพิชชากร จิ้นย่อง จากโดม เอฟซี

หลังจากมีการรายตัวทาง "โค้ชหระ"  อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U19 กล่าวว่า "การเรียกตัวครั้งนี้สิ่งสำคัญคือต้องการดูร่างกาย และฟอร์มการเล่นของทุกคนเป็นหลัก เพราะว่าเรามีการเรียกนักเตะใหม่เข้ามาหลายคน"มาหลายคน"

"เราต้องพยายามทำตามคอนเซ็ปต์ไทยแลนด์เวย์ให้ได้ก่อน และต้องให้ทุกคนรู้ว่าเราต้องเล่นอย่างไร อยากให้ทุกคนทำให้เต็มที่ เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด เราจะพยายามเอาชนะให้ได้ทุกนัดที่ลงสนาม โดยที่อยู่ในคอนเซ็ปต์ของเราด้วย"

"ส่วนเรื่องนักเตะที่ถอนตัวไป เราทราบมาก่อนหน้านี้แล้ว และได้เตรียมการแก้ไข เพราะหลายๆ คนได้กลับไปเป็นตัวหลักของสโมสร อีกทั้งการแข่งขันครั้งนี้ไม่ได้ตรงกับฟีฟ่าเดย์ ทำให้เราต้องเรียกตัวนักเตะที่สโมสรสามารถปล่อยตัวมาได้ และจะพยายามพัฒนานักเตะเหล่านี้ให้สามารถเล่นให้ได้ด้วย"

"ทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมา เรายังมีข้อแก้ไขอีกมากมาย ทั้งเรื่องของคอนเซ็ปต์ ทั้งการสร้างเกมขึ้นมา เราทำได้ดีระดับหนึ่ง แต่ยังไม่ดีพอตามที่เราตั้งเป้าเอาไว้ รวมถึงการเข้าทำ การเล่นเกมรับทั้งสามแดน ปฏิกิริยา การเปลี่ยนเกมรุกเป็นรับ เรายังช้าอยู่ เมื่อเทียบกับระดับเอเชีย แต่คิดว่าในระดับอาเซียนเราไม่น่ามีปัญหา แต่ระดับเอเชียเรายังต้องปรับอีกเยอะ"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีอย่างต่อเนื่อง และจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องภายในประเทศ 1 นัด กับสโมสรพัทยา ยูไนเต็ด บี ณ เกียรติธานี คันทรี คลับ ในวันที่ 19 เมษายน 2561 เวลา 17.00 น. ก่อนจะออกเดินทางไปประเทศบรูไน ในวันที่ 21 เมษายน 2561.

ADVERTISEMENT