'โค้ชชาย'รับขอลุ้นนัดต่อนัดแย้มเลก2อาจดึงแข้งไทยลีก1

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 17 เมษายน 2561 00:00:56 น.

"โค้ชชาย" สมชาย มากมูล กุนซือ "นาคามรกต" เกษตรศาสตร์ เอฟซี ยืนยันลุ้นแบบนัดต่อนัด แม้ผลงานจะดีต่อเนื่องแต่ยังไม่กล้าวางเป้าหมายสูงถึงเลื่อนชั้น แย้มเลก 2 อาจได้อดีตลูกทีมที่เคยเล่นระดับไทยลีก 1 มาเสริม

แม้ว่าผลงานกำลังไปได้ดีสำหรับทีมม้ามืดอย่าง "นาคามรกต" เกษตรศาสตร์ เอฟซี ภายใต้การนำทัพของ "โค้ชชาย" สมชาย มากมูล กุนซือหนุ่มไฟแรงที่พาทีมไม่แพ้มา 4 นัด แถมเป็นการชนะ 3 นัดอีกด้วย ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 5 บนตารางไทยลีก 2 ล่าสุดทาง "โค้ชชาย" สมชาย มากมูล กุนซือใหญ่ของทีมออกมาเผยว่า "คงต้องปล่อยให้ไหลลื่นไปตามธรรมชาติของเกมฟุตบอล จริงๆ แล้วเป้าหมายของผู้บริหารไม่ได้คิดถึงการเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ขอแค่อยู่กลางตารางก็ถือว่าเป็นผลงานที่น่าพอใจแล้ว เนื่องจากเรามีเวลาในการเตรียมน้อยในช่วงปรีซีซั่น อีกทั้งนักเตะตัวหลักที่ได้เข้ามาไม่กี่สัปดาห์ก่อนลีกจะเปิดดังนั้นการจูนทีมจึงไม่ค่อยลงตัวในช่วงต้น"

"อย่างไรก็ตามแม้ว่าในเวลานี้ทีมจะมีผลงานดีขึ้น อีกทั้งนักเตะแต่ละแดนก็โชว์ฟอร์มในช่วงฟอร์มพีก แต่ว่าเรายังไม่ได้วางเป้าเอาไว้สูง ขอลุ้นแบบนัดต่อนัด ขณะเดียวกันมันก็จะเป็นการไม่ไปกดดันนักเตะอีกด้วย"

นอกจากนี้ โค้ชชาย ยังกล่าวถึงการเสริมทัพในเลกสองอีกว่า "ในส่วนตัวผู้เล่นในเลกสองอาจจะมีเข้ามา ทั้งนี้ต้องหารือกับผู้บริหารก่อนว่าจะกำหนดทิศทางใหม่ในเลกสองอย่างไร ถ้าจะลุ้นขึ้นไทยลีก 1 ผมก็มีแผนว่าจะดึงอดีตลูกทีมเก่าๆ ที่เคยเล่นอยู่ในไทยลีก 1 ซึ่งสโมสรต้นสังกัดไม่ได้ใช้งาน จะยืมตัวมาเสริมแกร่ง เชื่อว่าจะทำให้ทีมแข็งขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าขอประคองตัวผมมั่นใจว่าศักยภาพผู้เล่นที่มีอยู่ก็ลงตัวดีพออยู่แล้ว" โค้ชชายกล่าวทิ้งท้าย.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง