โมโนแวมไพร์ ดรามาวินาทีสุดท้าย ทะลุชิงฯบาสลีกอาเซียน

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 เมษายน 2561 00:00:48 น.
link@thaipost.net

โมโนแวมไพร์ ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศศึกบาสเกตบอล อาเชียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) ได้สำเร็จ เมื่อพุธที่ผ่านมา หลังเฉือนชนะชงสง กังฟู จากสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สำเร็จแบบหวุดหวิดในช่วงวินาทีสุดท้าย ด้วยสกอร์ 83-80 ได้เข้าไปตัดสินแชมป์กับยอดทีมจากฟิลิปปินส์ต่อไป

โมโนแวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ ที่เกมที่แล้วบุกไปชนะชงสง กังฟู ได้ในเกมแรกเมื่อช่วงก่อนสงกรานด์ กลับมาแข่งในบ้านต่อในการแข่งขันระบบ 2 ใน 3 เกม ซึ่งหากพุธที่ผ่านมาทีมตัวแทนของไทยสามารถเอาชนะได้ ก็จะผ่านเข้าไปสู่รอบชิงแชมป์กับทีมอาลับ ปิลิปินาส ทันที โดยไม่ต้องแข่งเกมที่สาม

และเมื่อพุธที่ผ่านมา โมโนแวมไพร์เปิดบ้านรับการมาเยือนของชงสง กังฟู ที่สนามสเตเดี้ยม 29 ถนนชัยพฤกษ์ และออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งควอเตอร์แรกและควอเตอร์ที่สอง สกอร์ 26-16 และ 44-35 ตามลำดับ

แต่ควอเตอร์ที่สาม ชงสง กังฟู แก้เกมได้ นอกจากไล่ตามมาทัน ยังแซงนำไปได้พอสมควรอีก ทำเจ้าถิ่นใจแป้วที่สกอร์ตาม 53-60

ควอเตอร์สี่ โมโนแวมไพร์ตกอยู่ในสถาน การณ์ลำบาก เพราะ "ไมเคิล ซิงเกลเทอรี" ฟาวล์ถึง 4 ครั้งตั้งแต่ต้นควอเตอร์ ทำให้ต้องออกไปนั่งพัก และเปอร์เซ็นต์การชู้ต 3 แต้มวูบไปทันที แต่เจ้าบ้านค่อยๆ คืนฟอร์มขยับทำแต้มไล่ตีตื้นขึ้นมาได้ ตรงข้ามกับชงสง กังฟู ที่เริ่มรวนบ้าง ก่อนที่จะเป็น "ดิกัวรา มัลเตส" ชู้ตใต้แป้นในช่วงวินาทีสุดท้ายก่อนหมดเวลา และยังได้จุดโทษจากการถูกฟาวล์ พาทีมคว้าตั๋วเข้าชิงที่สกอร์ 83-80 คะแนน รวมชนะ 2-0 เกม

โดยรอบชิงชนะเลิศ "ค้างคาวอมตะ" จะออกไปเยือน อาลับ ปิลิปินาส ที่ฟิลิปปินส์เป็นเกมแรก ในระบบ 3 จาก 5 เกม วันที่ 22 เมษายนนี้ ช่อง MONO 29 และเว็บไซต์ basketball.mthai.com ถ่ายทอดสด.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง