ชับบ์สามัคคีประกันภัย จับมือ สคอ. ร่วมรณรงค์สงกรานต์ปลอดภัย

ข่าวบันเทิง 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย ร่วมกับ สำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ(สคอ.)ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.)และ สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้องจัดกิจกรรม "เดินทางปลอดภัยช่วงสงกรานต์" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการรณรงค์คาดเข็มขัดนิรภัยแถวหลัง เพื่อรณรงค์ด้านความปลอดภัยให้ผู้โดยสารรถยนต์เบาะหลังคาดเข็มขัดนิรภัย

ปัจจุบัน ผู้โดงยสารรถยนต์ส่วนใหญ่มักคาดเข็มขัดนิรภัยเฉพาะผู้ที่นั่เบาะหน้า ในขณะที่ผู้โดยสารเบาะหลังจำนวนมากยังไม่คุ้นชินกับการคาดเข็มขัดนิรภัย ทำให้เป็นส่วนหนึ่งในสาเหตุที่นำไปสู่ความสูยเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินในแต่ละปี โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งผู้คนเดินทางท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก

ชับบ์สามัคคีประกันภัยได้ริ่เริ่มโครงการนี้เพื่อปลูกจิตสำนึก และกระตุ้นให้ผู้โดยสารรถยนต์เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมโดยคาดเข็มขัดนิรภัยเมื่อนั่งเบาะหลัง เพื่อสนับสนุนมาตรการเพิ่มประสิทธิภาพการบังคับใช้กฎหมายว่าด้วยการจราจรทางบก ตลอดจนเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้โดยสารรถยนต์และช่วยลดอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

ในปีนี้ โครงการ "รณรงค์คาดเข็มขัดนิรภัยแถวหลัง" ปีที่ 2 เริ่มต้นด้วยกิจกรรม "เดินทางปลอดภัยช่วงสงกรานต์" โดยชับบ์สามัคคีประกันภัยได้ร่วมมือกับ สศอ.และสถานีตำรวจนครยาลทุ่งสองห้อง จัดขบวนประชาสัมพันธ์พร้อมเดินแจกป้ายติดรถยนต์ที่สี่แยกหลักสี่ก่อนที่เทศกาลสงกรานต์จะมาถึง เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้ใช้ท้องถนนคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้ง และทุกที่นั่งในช่วงวันหยุดสงกรานต์ ซึ่งเป็นช่วงที่มีผู้เดินทางเป็นจำนวนมากและเป็นช่วงที่มีอุบัติเหตุทางรถยนต์สูงมากช่วงหนึ่งของปี

มร.เอ็ดเวิร์ด คอปป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ชับบ์สามัคคีประกันภัย กล่าวว่า "ในฐานะของบริษัทประกันภัย ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมถึงประกันอุบัติเหตุและประกันรถยนต์ เราได้รับรู้ถึงการบาดเจ็บและเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นจำนวนมาก โดยสาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากการไม่คาดเข็มขัดนิรภัยเมื่อนั่งด้านหลังชับบ์จึงริเริ่มโครงการนี้ขึ้นเพื่อสนับสนุนมาตรการเพิ่มประสิทธิภาพการบังคับใช้กฎหมายว่าด้วยการจราจรทางบก เกี่ยวกับการคาดเข็มขัดนิรภัยทั้งผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร ซึ่งมีผลเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2560 ปีนี้ถือเป็นปีที่สองที่ชับบ์ยังคงรณรงค์อย่างต่อเนื่อง เพื่อปลูกจิตสำนึกของผู้ใช้รถใช้ถนนเพื่อความปลอดภัย โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากสำนักเครือข่ายลดอุบัติเหตุ(สศอ.)"โดยเฉพาะปีนี้ เราได้รับความร่วมมือจากสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ทำให้เราสามารถทำการประชาสัมพันธ์กับผู้ขับขี่ได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้น และเราจะยังคงสานต่อโครงการต่อไปเพื่อร่วมเป็นฟันเฟืองหนึ่งที่ช่วยให้การเดินทางบนท้องถนนของคนไทยมีความปลอดภัยมากขึ้น" มร.เอ็ดเวิร์ด คอปป์ กล่าวสรุป


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ