แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือพันธมิตรจีนรุกตลาดโลจิสติกส์ พัฒนาอีคอมเมิร์ซไทยเติบโต

ข่าวบันเทิง 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทุนไทยสบโอกาสอีคอมเมิร์ซ เติบโตต่อเนื่อง รุกจับมือพันธมิตรจีนรุกตลาดโลจิสติกส์ในไทย เตรียมลงทุน 2,500 ล้านบาทพัฒนาประสิทธิภาพธุรกิจ พร้อมจับมือพันธมิตรขยายบริการส่งพัสดุทั่วอาเชียนในอนาคต

นายคมสันต์ แซ่ลี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส ผู้นำด้านบริการขนส่งพัสดุทั่วประเทศเปิดเผยว่า ปัจจุบันแนวโน้มของตลาดขนส่งพัสดุในไทยเติบโตขึ้นปีละกว่า 20% และความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการรับส่งพัสดุที่เร่งด่วนมีจำนวนมากขึ้น บริษัทฯ จึงได้ลงทุนกว่า 2,500 ล้านบาท ภายใต้แบรนด์แฟลชเอ็กซ์เพรส (Flash Express) รุกตลาดโลจิสติกส์ ผลักดันธุรกิจขนส่งพัสดุในประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ตนและเพื่อนได้ก่อตั้งบริษัทนี้ขึ้นมา เนื่องจากเห็นว่า แนวโน้มของตลาดขนส่งพัสดุในไทยเติบโตขึ้นปีละกว่า 20% และความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการรับส่งพัสดุ ที่เร่งด่วนเพิ่มมากขึ้นโดยบริษัทได้วางแผนลงทุนในปี 2018 กว่า 2,500 ล้านบาท เพื่อผลักดันธุรกิจ ขนส่งพัสดุในประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพสูงสุด บริษัทสนใจเข้ามาทำตลาดขนส่งรายย่อยในประเทศไทย เพราะในช่วงเวลา 3-5 ปีที่ผ่านมา ตลอดขนส่งพัสดุรายย่อยในไทยเติบโตไม่ต่ำกว่า 10-20% ต่อปี ส่วนหนึ่งมีสาเหตุจากการขยายตัวของธุรกิจ E-Commerce ในรูปแบบค้าปลีกค้าส่งที่ในแต่ละปีเติบโตสูงถึง 30%

ปัจจุบันธุรกิจขนส่งมีมูลค่าประมาณ 700,000 ล้านบาท และการขยายตัวของธุรกิจการค้าออนไลน์อย่างต่อเนื่องส่งผลให้ความต้องการของใช้บริการส่งพัสดุย่อยแบบเร่งด่วนมีแนวโน้มสูงขึ้นตามมา บริษัทคาดว่าในปีแรกจะมีปริมาณสินค้าจัดส่งประมาณ 5,000 ชิ้นต่อวัน และจะเพิ่มขึ้นประมาณ 5-30% วัน ในปีที่ 2 และ 3 ซึ่งจะทำให้บริษัทมีรายได้ประมาณ 200 ล้านบาทในปีแรก และเพิ่มเป็น 1,000 ล้านบาทภายใน 3 ปี

"เราหวังว่า แฟลช เอ็กซ์เพรส จะเป็นทางเลือกใหม่สำหรับทุกคนที่มองหาการขนส่งพัสดุที่รวดเร็ว ปลอดภัย ดูแลด้วยทีมงานมืออาชีพ ถึงเราจะเป็นผู้ให้บริการใหม่ แต่ทีมงานของเราเป็นผู้มีความรู้และความชำนาญในวงการขนส่งพัสดุทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปี และเคยร่วมงานพัฒาระบบเทคโนโลยีกับ บริษัท อาลีบาบา และ อะลีเพย์" นายคมสันต์กล่าว

แฟลช เอ็กซ์เพรส จะให้บริการขนส่งพัสดุภายใต้สโลแกน "คิดถึง ส่งถึง" โดยบริษัทจะดูแลพัสดุทุกกล่องของลูกค้าอย่างดี ให้เปรียบเสมือนความคิดถึงที่ลูกค้าได้ส่งมอบให้แก่กัน ไม่ว่าความคิดถึงจะไกลแค่ไหน แฟลช เอ็กซ์เพรส จะขอเป็นตัวแทนมอบความคิดถึงให้ถึงมือลูกค้าที่ปลายทางอย่างปลอดภัย ให้ความคิดถึงใกล้กันมากยิ่งขึ้นด้วยบริการขนส่งพัสดุที่ดีที่สุดในประเทศตอนนี้ ภายใต้นโยบาย "รับฟรีทุกชิ้น ถึงบ้านทั่วไทย"

นายคมสันต์เปิดเผยเพิ่มเติมว่า "แฟลช เอ็กซ์เพรส มองเห็นปัญหาบริการขนส่งพัสดุในปัจจุบัน ที่ต้องเดินทางไกล ต้องรอคิวนาน หรือลูกค้าต้องหยุดงานเพื่อรอส่งสินค้าเพียงอย่างเดียว แต่ด้วยบริการของบริษัท ลูกค้าจะได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพียง Booking เข้ารับพัสดุผ่าน Mobile Application ของแฟลช เอ็กซ์เพรส บริษัทจะเข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้านลุกค้าฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้ารับ และไม่มีขั้นต่ำในการเข้ารับพัสุด

บริษัทคาดว่าจะสามารถเข้ารับพัสดุถึงบ้านลูกค้าได้ฟรีครอบคลุม 30 จังหวัดในเดือนพฤษภาคมนี้ และวางแผนที่จะสามารถเข้ารับพัสดุได้ครอบคลุมทั่วประเทศ 77 จังหวัดในอนาคตนอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมพัฒนารูปแบบการส่งพัสดุแบบ Non-stop คือให้บริการจัดส่งพัสดุแก่ลูกค้า 365 วัน ไม่มีวันหยุด เพื่อสนับสนุนธุรกิจ E-Commerce ที่กำลังเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง รวมถึงบริการรับฝากพัสดุที่คลังสินค้าฟรี ตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่มุ่งเน้นในการทำธุรกิจ โดยให้ แฟลช เอ็กซ์เพรส ดูแลและการจัดการพัสดุได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ"

ปัจจุบัน แฟลช เอ็กซ์เพรส สามารถให้บริการส่งพัสดุได้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยสามารถจัดส่งพัสดุถึงมือลูกค้าได้ในวันถัดไป และบริษัทยังไม่หยุดที่จะพัฒนาเพียงเท่านี้ ได้วางแผนเชิง CSR สร้างรากฐานการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ให้กับเยาวชนโดยจับมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ ในโครงการ "Flash Express @ University Shop" เพื่อสนับสนุนนักศึกษาให้กล้าริเริ่มที่จะทำธุรกิจตั้งแต่ยังเด็ก

สำหรับแผนงานในปี 2019 นั้น เป้าหมายรายได้ที่คาดหวัง หลังเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ คาดว่าจะสูงถึง 200 ล้านบาทในปีแรก และสูงถึง 4,000 ล้านบาท ในอีก 5 ปีข้างหน้า ซึ่งบริษัทวางแผนจะจับมือ 10 ประทเศในกลุ่มอาเซียน เพื่อเปิดให้บริการขนส่งพัสดุระหว่างประเทศ โดยเรามุ่งหวังจะพัฒนาโมเดลการขนส่งพัสดุในประเทศไทยให้เป็นต้นแบบ เพื่อผลักดันเศรษฐกิจและการลงทุนในประเทศ สู่ความก้าวหน้าและเติบโตในกลุ่มธุรกิจอาเซียนอย่างแท้จริง โดยมองเห็นปัจจัยบวกด้านในตลาดธุกริจ E-Commerce กลุ่มประเทศอาเซียนที่กำลังเติบโตอีกหลายเท่าตัวใน 2-3 ปีข้างหน้า


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ