ข่าวอินโฟเควสท์
11:03 ดอลลาร์แข็งค่าแตะกรอบกลางของ 113 เยน หลังตลาดหุ้นเอเชียพุ่ง   ดอลลาร์แข็งค่าแตะที่กรอบกลางของ 113 เยนในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตราโตเกียววั…
11:02 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 13 ธันวาคม 2561   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเก…

คอลัมน์: ข่าวสั้น: เชื่อโสมแดงจะไม่ทำลายอาวุธนิวเคลียร์ทั้งหมด

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 15 พฤษภาคม 2561 00:00:17 น.

โซล * เมื่อวันจันทร์ แท ยองโฮ ชาวเกาหลีเหนือผู้แปรพักตร์ระดับสูง เผยกับสำนักข่าวนิวซิสของเกาหลีใต้ถึงความพยายามด้านการทูตและการเจรจาจะไม่จบลงด้วยการที่เกาหลีเหนือจะปลดอาวุธนิวเคลียร์อย่างจริงใจและสมบูรณ์ เป็นแต่เพียงการ ลดภัยคุกคามทางนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ ในท้ายที่สุดเกาหลี เหนือก็ยังเป็นชาติที่ครอบครองอาวุธนิวเคลียร์ทรงพลังในนาม ของชาติปลอดนิวเคลียร์ แทเคยเป็นรองเอกอัครราชทูตเกาหลี เหนือประจำอังกฤษ เขาตัดสินใจแปรพักตร์มาอยู่เกาหลีใต้เมื่อ เดือน ส.ค.2559 ขณะที่หนังสือพิมพ์จุงอัง อิลโบ ของเกาหลีใต้เขียนในบทบรรณาธิการฉบับวันจันทร์ว่าเป็นเรื่องน่าเสียใจที่เกาหลีเหนือไม่ยอมเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านนิวเคลียร์เข้าร่วมสังเกตการณ์การทำลายฐานทดสอบนิวเคลียร์ปังกเย-รี ที่กำหนด จะระเบิดระหว่างวันที่ 23-25 พ.ค.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง