สมาคมฯวอนแฟนบอลรักษามารยาทเกมอุ่นเครื่อง'ช้างศึก'ดวล'มังกร'2มิ.ย.

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561 00:00:13 น.

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2561 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 1 ภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สมาคมฯ ร่วมกับฝ่ายจัดการแข่งขัน จัดประชุมเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่อง ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติจีน ที่จะแข่งขันวันที่ 2 มิถุนายน 2561

โดยการประชุมครั้งนี้ประกอบไปด้วย นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขันสมาคมฯ, นายเอกพล พลนาวี ผู้จัดการฝ่ายจัดการแข่งขันและกิจกรรม พร้อมด้วยตัวแทนจากไทยรัฐทีวี, บริษัท แพลนบี มีเดีย จำกัด (มหาชน) และฝ่ายรักษาความปลอดภัยร่วมประชุม

ภายหลังจากการประชุม นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขันสมาคมฯ กล่าวว่า "วันนี้เป็นการประชุมเตรียมความพร้อมครั้งสุดท้าย สำหรับการแข่งขันกระชับมิตรระหว่างทีมชาติไทยพบกับทีมชาติจีน ตอนนี้ความพร้อมประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว เหลือเพียงแค่จำนวนสตาฟฟ์โค้ชของจีน และรายละเอียดเล็กน้อยบางส่วน ส่วนเรื่องของการรักษาความปลอดภัยและการจัดการแข่งขันทุกอย่างเตรียมพร้อมหมดแล้ว ซึ่งทีมชาติจีนจะเดินทางมาถึงไทยในวันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคมนี้"

"ทางสมาคมฯ ต้องขอความร่วมมือจากแฟนบอลที่เข้ามาชมการแข่งขัน ให้ช่วยกันรักษาทรัพย์สินของประเทศชาติ ไม่ทำลายสิ่งของ รวมถึงการใช้คำพูดคำจาต่างๆ ที่ไม่สุภาพ โดยปกติแฟนบอลให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี มีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่อาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์"

"ในส่วนของ BNK48 ขอให้รอการประชาสัมพันธ์ความคืบหน้าผ่านทางช่องทางสื่อสารของ BNK48 ต่อไป"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทย พบกับทีมชาติจีน จะแข่งขันวันที่ 2 มิถุนายน 2561 เวลา 18.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 โดยบัตรเข้าชมสามารถซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง