รวบฆ่าโหดยกครัวภูเก็ต เหตุฉุนหมาเห่าเสียงดัง

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561 00:00:59 น.

สตูล * เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 25 พ.ค. พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก., พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. และเจ้าหน้าที่นำหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ตที่ จ.221/2561 ลงวันที่ 10 เม.ย.61 เข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 48 หมู่ที่ 7 ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล หลังสืบทราบว่าผู้ต้องหาคดีฆ่ายกครัวที่ จ.ภูเก็ตหลบหนีมากบดานอยู่ที่นี่ จึงเรียกกำลังตำรวจพร้อมวางแผนเข้าปิดล้อม กระทั่งสามารถจับกุมตัว นายพันปกรณ์ (อ้น) สุวรรณฤทธิ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/390 หมู่ที่ 3 ต.วิชิต อ.เมืองภู เก็ต ผู้ต้องหาในคดีกระทำความผิดฐาน "พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" "มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" "พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร" โดยจับกุมได้ขณะนั่งรวมกลุ่มอยู่ภายในบ้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ผู้ต้องหาดังกล่าววิ่งหลบหนีไปหลังบ้าน แต่เจ้าหน้า ที่ไวกว่าสกัดจับกุมไว้ได้ ส่วนนาย หมัดหราด หลีศิริ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่จับกุมขณะที่กำลังนั่งภายในบ้านเช่นเดียวกับครอบครัว โดยแจ้งข้อหานายหมัดหราดในข้อหา  "ให้ที่พักพิงซ่อนเร้น หรือช่วยเหลือประการใดๆ ผู้กระทำความผิด" (ตามมาตรา 182)

คดีนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา นายสมชาย เคียงจันทร์ อายุ 42 ปี  มีอาชีพเป็นครูสอนนาฏศิลป์ ถูกยิงเข้าที่คอด้านซ้าย 1 นัด อาการสาหัส, นางอุรารัตน์ เคียงจันทร์ อายุ 43 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณแขนขา และสะเอวรวม 4 นัด และนายธนาวัฒน์ เคียงจันทร์ อายุ 20 ปี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขาขวา-แผ่นหลัง และสะเอว จึงช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

โดยก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บทั้งหมดกำลังนั่งรับประทานอาหารภายในบ้านนั้นเวลา 22.30 น. นายพันปกรณ์ (ผู้ต้องหา) ซึ่งมีบ้านพักอาศัยอยู่ติดกัน ได้เดินเข้ามาบอกนายธนวัฒน์ว่าช่วยให้สุนัขเงียบเสียงหน่อย จากนั้นเดินมาที่บ้านของนายธนวัฒน์อีกครั้งพร้อมอาวุธปืนกราดกระสุนใส่คนแล้วหลบ หนีไป

พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. กล่าวว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ สำหรับการจับครั้งนี้ได้จับกุมตัวเจ้าของบ้านที่ผู้ต้องหามาหลบซ่อนอยู่ด้วย ฐานเป็นผู้ให้ที่พักพิงแก่ผู้ต้องหา ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้น ผู้ต้อง หาบอกว่าได้ทิ้งไปแล้ว สำหรับสาเหตุที่ยิงนั้นมาจากเรื่องสุนัขเห่า  คนร้ายนี้เดินเข้าไปในบ้านแล้วยิงเลยจนหมดแม็ก ถือว่ามีความเหี้ยมโหดมาก โดยคนร้ายพอยิงหมดแมกแล้วเสร็จแล้วก็เปลี่ยนแมกกาซีนยิงต่อ แม้ว่าสามีจะร้องขอชีวิตแต่คนร้ายไม่สนใจ เปลี่ยนแมกกาซีนแล้วยิ้มๆ ใช้ยิงต่อเนื่อง แล้วยังยิงลูกชายที่อยู่หลังบ้านอีกด้วย 2 นัดได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายได้หลบหนีไป.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง