ผบ.ตร.ปราบพนันบอล จัดหนักข้อหา'ฟอกเงิน'

ข่าวทั่วไป 9 มิถุนายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ปทุมวัน * เมื่อวันศุกร์ พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก สตช.เปิดเผยถึงมาตรการป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอล และการทายผลการแข่งขันฟุตบอลออนไลน์ในช่วงการแข่งขันฟุต บอลโลกระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-15 ก.ค.61 ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งการไปยังตำรวจทุกกองบัญชาการให้ป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลในทุกรูปแบบ โดยสั่งการให้จัดตั้งศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลแข่งขันฟุตบอล โดยมี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.เป็นผู้อำนวยการศูนย์ มีอำนาจหน้าที่กำหนดนโยบาย แนวทาง แผนงาน มาตรการ อำนวยการ กำกับดูแลการขับเคลื่อนงานป้องกันปราบปรามให้มีผลการปฏิบัติที่เป็นรูปธรรม เน้นย้ำให้กำลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจสถานบริการ สถานบันเทิง หรือสถานที่อื่นใดที่เปิดให้รับชมการแข่งขันฟุตบอล ซึ่งอาจมีการแอบแฝงลักลอบเล่นการพนันอย่างสม่ำเสมอ

"หากพบการกระทำผิดให้ดำเนินการจับกุมอย่างเด็ดขาดและขยายผลไปยังแหล่งนายทุน เจ้าของสถานที่ ผู้สนับสนุน เจ้ามือ เครือข่ายรับพนันฟุตบอลและรับพนันทางอินเทอร์เน็ต จัดชุดเฝ้าระวังทางสื่อออนไลน์และประสานงานกับเจ้าพนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอก เงินเพื่อตรวจสอบ ยึดหรืออายัดทรัพย์สินและดำเนินคดีตามกฎ หมายหากเข้าข่ายความผิดฐานฟอกเงิน และหากมีการจับกุมใน สถานบริการและดำเนินคดีผู้ประ กอบการสถานบริการ ให้นำมาตร การพักใช้และเพิกถอนใบอนุญาตมาบังคับใช้กับสถานการบริการดังกล่าวด้วย อีกทั้งให้บูรณาการกับหน่วยงานอื่นๆ ทั้งภาครัฐ เอก ชน ในการเปิดช่องทางการรับแจ้งเบาะแสข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานที่ที่มีการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลในทุกรูปแบบ" รองโฆษก สตช.ระบุ

ในส่วนการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานอื่น ได้ประสานกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ร่วมรณรงค์และเป็นศูนย์กลางปฏิบัติการร่วมกันระหว่างตำรวจและสถานศึกษา ป้องกันเด็กและเยาวชนเข้าไปเล่นการพนันอย่างใกล้ชิด

อีกทั้งขอความร่วมมือผู้ปกครองให้ความสนใจสอดส่องบุตรหลานเยาวชนอย่างใกล้ชิด หากมีข้อมูลเบาะแสเกี่ยวกับการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอล สามารถแจ้งได้ผ่านสายด่วน 191 และ 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ