ข่าวอินโฟเควสท์
23:05 แบงก์ชาติจีนเผยสภาพคล่องในตลาดยังคงมีความเพียงพอ และมีเสถียรภาพ   ธนาคารกลางจีนแถลงในวันนี้ว่า สภาพคล่องในตลาดอินเตอร์แบงก์ของจีนยังคงมีความเพี…
22:35 มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย บาดเจ็บกว่า 300 ราย หลังเหตุแผ่นดินไหวที่โอซากาวันนี้   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย และบา…
22:17 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น นักลงทุนจับตาสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการทำสงค…
21:52 ราคาทองปรับตัวขึ้น หลังดิ่งแตะนิวโลว์ 5 เดือนครึ่งเมื่อวันศุกร์ จับตาสงครามการค้า   ราคาทองปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ…
21:34 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านลดลง 2 จุดในเดือนมิ.ย.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้…

ทอท.แก้แออัด3สนามบินเติมจุดเช็กอินกรุ๊ปทัวร์

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 00:00:59 น.

วิภาวดีรังสิต * ทอท.ลุยแก้แอ อัด 3 สนามบิน ส.ค.นี้เตรียมใช้จุดตรวจค้นภายในประเทศ ใหม่ ขณะที่ดอนเมือง-เชียงใหม่ จัดอาคารกรุ๊ปเช็กอินโดยเฉพาะรองรับกรุ๊ปทัวร์ สงกรานต์ 62 ประเดิมที่ดอนเมือง

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) เปิดเผยว่า AOT ได้เร่ง รัดแก้ปัญหาความแออัดของผู้โดยสารภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานดอน เมือง และท่าอากาศยานเชียงใหม่โดยสนามบินสุวรรณภูมินั้นจะปรับย้ายจุดตรวจค้นสัมภาระผู้โดยสารภายในประเทศไปอยู่บริเวณทางออกขึ้นเครื่องบริเวณสะพานอาคารเทียบเครื่องบิน A และ B ซึ่งจะทำให้ได้จุดตรวจค้นฯ เพิ่มขึ้นจากปัจจุบัน 6 จุด เป็น 14 จุด คาดแล้วเสร็จภายในเดือน ส.ค.61 นี้

ส่วนสนามบินดอนเมือง แผนที่จะก่อสร้างอาคารกรุ๊ป เช็กอินระหว่างประเทศและจุด เช็กอินสำหรับกรุ๊ปทัวร์อย่างเดียวก่อน คาดว่าจะก่อสร้างแล้ว เสร็จและเปิดให้บริการก่อนเทศกาลสงกรานต์ เดือน เม.ย.62 ส่วนสนามบินเชียงใหม่มี แผนก่อสร้างอาคารกรุ๊ปเช็ก อินเช่นกัน คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปีนี้ และเปิดประมูลต้นปี 62 พร้อมก่อสร้างแล้วเสร็จ และเปิดให้บริการได้ภายในปี 64 นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) กล่าวว่า ภายในเดือน มิ.ย.61 นี้ทาง กพท.จะออกใบรับรองผู้ ดำเนินการเดินอากาศใหม่ (AOC) ตามมาตรฐานองค์การการบิน พลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ให้กับ 2 สายการบินสุดท้ายคือ เจ็ทเอเชีย และ เอส เอส เอวิเอชั่น อยู่ในขั้นตอนตรวจสอบที่ 4.2 แล้ว คาดว่าจะออกใบเอ โอซีได้ภายในเดือน มิ.ย.นี้ทั้ง หมด พร้อมทั้งเตรียมพิจารณาออก AOC ให้กับเอกชนที่ ทำการบินภายในประเทศและ เครื่องบินประเภทเฮลิคอป เตอร์ ล่าสุดได้ยื่นขอมา 17 สายการบิน แบ่งเป็นเครื่องบิน 11 ราย และเฮลิคอปเตอร์ 6 ราย.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง