ข่าวอินโฟเควสท์
18:09 นายกฯ ติดตามปฏิบัติการฝนหลวงลดฝุ่นเมืองกรุง ลุ้นฝนตกช่วงค่ำวันนี้   นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โ…
17:46 สธ. เร่งสร้างความรู้ประชาชนป้องกันและทันสถานการณ์ต่อ"ภัยสุขภาพจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5"   นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่า…
17:15 จีนเผยบริษัทเอกชนเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้น NEEQ เพิ่มขึ้น 8 แห่ง   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศจีน (NEEQ) หรือที่รู้จักกันในนามตลาดหลักทรัพย์แ…
17:10 เครือข่าย 2 ล้อเดินสายร่อนหนังสือไป ทษช.ช่วยแก้ปัญหากม.จราจรล้าสมัย,ขึ้นสะพาน-ลอดอุโมงค์ได้   เครือข่ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย โดยก…
17:05 เครือข่ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฯร้อง ปชป.ช่วยแก้ปัญหาเดือดร้อนจากกม.ล้าสมัย   เครือข่ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย ประมาณ 30 คน นำโดย น…

ทอท.แก้แออัด3สนามบินเติมจุดเช็กอินกรุ๊ปทัวร์

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 00:00:59 น.

วิภาวดีรังสิต * ทอท.ลุยแก้แอ อัด 3 สนามบิน ส.ค.นี้เตรียมใช้จุดตรวจค้นภายในประเทศ ใหม่ ขณะที่ดอนเมือง-เชียงใหม่ จัดอาคารกรุ๊ปเช็กอินโดยเฉพาะรองรับกรุ๊ปทัวร์ สงกรานต์ 62 ประเดิมที่ดอนเมือง

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) เปิดเผยว่า AOT ได้เร่ง รัดแก้ปัญหาความแออัดของผู้โดยสารภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานดอน เมือง และท่าอากาศยานเชียงใหม่โดยสนามบินสุวรรณภูมินั้นจะปรับย้ายจุดตรวจค้นสัมภาระผู้โดยสารภายในประเทศไปอยู่บริเวณทางออกขึ้นเครื่องบริเวณสะพานอาคารเทียบเครื่องบิน A และ B ซึ่งจะทำให้ได้จุดตรวจค้นฯ เพิ่มขึ้นจากปัจจุบัน 6 จุด เป็น 14 จุด คาดแล้วเสร็จภายในเดือน ส.ค.61 นี้

ส่วนสนามบินดอนเมือง แผนที่จะก่อสร้างอาคารกรุ๊ป เช็กอินระหว่างประเทศและจุด เช็กอินสำหรับกรุ๊ปทัวร์อย่างเดียวก่อน คาดว่าจะก่อสร้างแล้ว เสร็จและเปิดให้บริการก่อนเทศกาลสงกรานต์ เดือน เม.ย.62 ส่วนสนามบินเชียงใหม่มี แผนก่อสร้างอาคารกรุ๊ปเช็ก อินเช่นกัน คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปีนี้ และเปิดประมูลต้นปี 62 พร้อมก่อสร้างแล้วเสร็จ และเปิดให้บริการได้ภายในปี 64 นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) กล่าวว่า ภายในเดือน มิ.ย.61 นี้ทาง กพท.จะออกใบรับรองผู้ ดำเนินการเดินอากาศใหม่ (AOC) ตามมาตรฐานองค์การการบิน พลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ให้กับ 2 สายการบินสุดท้ายคือ เจ็ทเอเชีย และ เอส เอส เอวิเอชั่น อยู่ในขั้นตอนตรวจสอบที่ 4.2 แล้ว คาดว่าจะออกใบเอ โอซีได้ภายในเดือน มิ.ย.นี้ทั้ง หมด พร้อมทั้งเตรียมพิจารณาออก AOC ให้กับเอกชนที่ ทำการบินภายในประเทศและ เครื่องบินประเภทเฮลิคอป เตอร์ ล่าสุดได้ยื่นขอมา 17 สายการบิน แบ่งเป็นเครื่องบิน 11 ราย และเฮลิคอปเตอร์ 6 ราย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง