ข่าวอินโฟเควสท์
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…
21:47 ดาวโจนส์เปิดลบ หลังดัชนีการผลิตดิ่งหนักในรอบเกือบ 3 ปี   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังต่อตัวเลขดัชนีการผลิตเดือนก.พ. …

สุรงค์ไขก๊อกบอร์ดท่าเรือ จ่อนั่ง'กทพ.'เดินหน้าTFF

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 00:00:57 น.

คลองเตย * รายงานข่าวจากการท่าเรือแห่งประเทศไทย(กทท.) แจ้งว่า นายสุรงค์ บูลกุล ประธานคณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) กทท.ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อไปเข้ารับการดำรงตำแหน่ง ประธานคณะกรรม การบริหารของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) โดยนายสุรงค์ได้เดินทางเข้ามาเก็บ ของในห้องทำงานที่ กทท.เรียบ ร้อยแล้ว ก่อนไปรายงานตัวกับ กทพ.ต่อไป

ทั้งนี้ คาดว่าฝ่ายนโยบายได้วางตัวนายสุรงค์ให้เข้ามาดู แลแผนการระดมทุนไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันด์ (TFF) เพื่อก่อสร้างทางด่วนสองสาย เพราะมีความสามารถด้านการเงินและการเจรจา ซึ่งที่ผ่านมา TFF นั้นยังไม่มีความชัดเจนว่าจะก่อสร้างทางด่วนได้ทั้งสองเส้นทางตามแผนเดิมได้หรือไม่

แหล่งข่าวจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ระบุว่าการประชุมบอร์ดเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น ได้มีการเสนอเพียงวาระเพื่อรับทราบเท่านั้น ไม่สามารถเสนอวาระเพื่อพิจารณาได้เนื่องจากไม่มีประธานการประชุมเพราะตำแหน่งประธานบอร์ดยังว่างอยู่ ดังนั้น กทพ.จึงต้องรีบดำเนินการแต่งตั้งประธานบอร์ดอย่างเร็วที่สุดภายในเดือนนี้ หรืออย่างช้าภายในเดือนหน้าเพื่อให้ทันกับการประชุมบอร์ดประจำเดือน ก.ค.นี้ เพราะยังต้องมีแผนงานที่ต้องเร่งขับเคลื่อนอีกมากที่ต้องเร่งดำเนินการและเปิดประมูลภายในปีนี้ อาทิ โครงการทางด่วนภูเก็ตช่วงกระทู้-ป่าตอง วงเงิน 1.9 หมื่นล้านบาท โครงการทางด่วนพระราม 3-ดาวคะนอง วงเงิน 3 หมื่นล้านบาท รวมถึงการเปิดระดมทุน TFF.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง