ข่าวอินโฟเควสท์
16:06 สื่อสหรัฐเผย CIA เชื่อ มกุฎราชกุมารซาอุฯเป็นผู้สั่งสังหาร "จามาล คาช็อกกี"   หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า สำนักข่าวกรองกลางสหรัฐ (CIA) ไ…
15:30 ก.คลังสหรัฐเผยจีนลดการถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐติดต่อกันเป็นเดือนที่ 4   กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยว่า จีนและญี่ปุ่นได้ลดการถือครองพันธบัตรของ…

สุรงค์ไขก๊อกบอร์ดท่าเรือ จ่อนั่ง'กทพ.'เดินหน้าTFF

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 00:00:57 น.

คลองเตย * รายงานข่าวจากการท่าเรือแห่งประเทศไทย(กทท.) แจ้งว่า นายสุรงค์ บูลกุล ประธานคณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) กทท.ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อไปเข้ารับการดำรงตำแหน่ง ประธานคณะกรรม การบริหารของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) โดยนายสุรงค์ได้เดินทางเข้ามาเก็บ ของในห้องทำงานที่ กทท.เรียบ ร้อยแล้ว ก่อนไปรายงานตัวกับ กทพ.ต่อไป

ทั้งนี้ คาดว่าฝ่ายนโยบายได้วางตัวนายสุรงค์ให้เข้ามาดู แลแผนการระดมทุนไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันด์ (TFF) เพื่อก่อสร้างทางด่วนสองสาย เพราะมีความสามารถด้านการเงินและการเจรจา ซึ่งที่ผ่านมา TFF นั้นยังไม่มีความชัดเจนว่าจะก่อสร้างทางด่วนได้ทั้งสองเส้นทางตามแผนเดิมได้หรือไม่

แหล่งข่าวจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ระบุว่าการประชุมบอร์ดเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น ได้มีการเสนอเพียงวาระเพื่อรับทราบเท่านั้น ไม่สามารถเสนอวาระเพื่อพิจารณาได้เนื่องจากไม่มีประธานการประชุมเพราะตำแหน่งประธานบอร์ดยังว่างอยู่ ดังนั้น กทพ.จึงต้องรีบดำเนินการแต่งตั้งประธานบอร์ดอย่างเร็วที่สุดภายในเดือนนี้ หรืออย่างช้าภายในเดือนหน้าเพื่อให้ทันกับการประชุมบอร์ดประจำเดือน ก.ค.นี้ เพราะยังต้องมีแผนงานที่ต้องเร่งขับเคลื่อนอีกมากที่ต้องเร่งดำเนินการและเปิดประมูลภายในปีนี้ อาทิ โครงการทางด่วนภูเก็ตช่วงกระทู้-ป่าตอง วงเงิน 1.9 หมื่นล้านบาท โครงการทางด่วนพระราม 3-ดาวคะนอง วงเงิน 3 หมื่นล้านบาท รวมถึงการเปิดระดมทุน TFF.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง