ข่าวอินโฟเควสท์
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…
12:03 ผู้แทนสหรัฐเตรียมเดินทางไปญี่ปุ่น,เกาหลีใต้สัปดาห์หน้าเพื่อเจรจาปลดอาวุธเกาหลีเหนือ   กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า นายสตีเฟน บีกัน ผู้แท…

ลงทะเบียนคนจนใช้ 'MRT-สีม่วง' 6 ก.ค.นี้

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม 2561 00:00:24 น.

พระราม 9 * รฟม.ลุยพัฒนาตั๋วร่วม ฟุ้ง 6 ก.ค.นี้เปิดขึ้นทะ เบียนคนใช้รถไฟฟ้า MRT ด้านกรมบัญชีกลางแจงยอดใช้เดิน รถไฟและ บขส.ยังต่ำ

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวล ชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิด เผยว่า รฟม.ได้ร่วมมือกับกรม บัญชีกลาง และธนาคารกรุงไทย (KTB) ในการพัฒนาระบบตั๋วร่วมเพื่อรองรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ประชาชนจะใช้เดินทาง ในระบบรถไฟฟ้า MRT สายสี น้ำเงิน และสายสีม่วง สำหรับรองรับผู้มีสิทธิ์ที่ลงทะเบียนใน เขต 7 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพ มหานคร นนทบุรี ปทุมธานี พระ นครศรีอยุธยา สมุทรปราการ สมุทรสาคร และนครปฐม

ทั้งนี้ รฟม.จะเปิดให้ผู้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่อยู่ใน กทม.และปริมณฑล จำนวน 1.3 ล้านใบ มาขึ้นทะเบียนเพื่อใช้เดินทางในระบบรถไฟฟ้า MRT โดยขึ้นทะเบียนบัตรไว้ภายในสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงและสายสีน้ำเงิน ตั้งแต่วันที่ 6 ก.ค.-30 ก.ย.2561 และเริ่มใช้เดินทางในระบบรถไฟฟ้า MRT ได้ ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค.2561 เป็นต้นไป

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวว่า ยอด การใช้เดินทางรถไฟและ บขส.ที่ ผ่านมา เฉลี่ยอยู่ที่ 20 ล้านบาท/ เดือน บขส. 5 ล้านบาท/เดือน ส่วน ขสมก.ยังไม่มีสถิติ เนื่องจากระบบ E-Ticket ยังใช้ไม่ได้ ส่วนยอดธงฟ้าถือว่าสูงมาก เฉลี่ย 3,300 ล้านบาท/เดือน ซึ่งหลังเดือน ต.ค.จะให้บัตรคนจนใช้ระบบรถเมล์ได้ และมีการพิจารณาวงเงินใช้จ่ายที่สอดคล้องกับการใช้จริงเพื่อปรับวงเงินต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง