โรยัลคานินทุ่มโปรโมต เชื่อธุรกิจอาหารสัตว์โต

ข่าวเศรษฐกิจ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ราชประสงค์ * "โรยัล คานิน" จัดเต็มงบตลาด 200 ล้านบาท เร่งเกมสร้างแบรนด์ไปยังคนรัก สัตว์มากขึ้น เผยโอกาสของธุรกิจ อาหารสุนัขและแมวยังมี เนื่อง จากการเข้าถึงยังน้อย และกำลังซื้อกลุ่มเป้าหมายสูง

น.สพ.จดล สุวรรณฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรยัล คานิน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจอาหารสำหรับสุนัขและแมวภายใต้แบรนด์ "โรยัล คานิน" (ROYAL CANIN) จากประเทศฝรั่งเศส เปิดเผยว่า ในปี 2561 เตรียมใช้งบประมาณมากกว่า 200 ล้านบาทในการสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์ รวมถึงให้ลูกค้าได้รู้จักและทดลองสินค้าเพิ่มมากขึ้น โดยจะเน้นในเรื่องการสื่อสารการตลาดครบวงจร ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อเพิ่มอัตราการเติบโตของบริษัทในปีนี้อย่างน้อย 15%

สำหรับโอกาสการเติบโตของธุรกิจอาหารสุนัขและแมวใน ประเทศไทยยังคงมีอย่างต่อเนื่อง จากปัจจัยสำคัญคือประเทศไทยยังมีอัตราการเข้าถึงอาหารสำเร็จ รูปในเปอร์เซ็นต์ที่ค่อนข้างต่ำ คือสุนัข 22.4% และแมว 46.7% จึงเตรียมแผนในการขยายตลาดกลุ่มโภชนาการเพื่อสุขภาพสำหรับสุนัขและแมวให้เติบโตเพิ่มขึ้น โดยการสร้างความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องให้แก่ผู้เลี้ยง รวมทั้งเพิ่มช่องทางการจำหน่ายเพื่อขยายฐานกลุ่มลูกค้าให้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ดี ภาพรวมตลาดสินค้าและบริการเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงในประเทศไทยมีมูลค่าประ มาณ 2.5-2.6 หมื่นล้านบาท โดยกลุ่มอาหารสุนัขและแมวมีมูลค่ามากกว่า 1.3 หมื่นล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนมากที่สุดประมาณ 45%.


แท็ก แมว  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ