ข่าวอินโฟเควสท์
01:13 นายกฯจีนเรียกร้องทุกฝ่ายระดมสมองหารือปัญหาเศรษฐกิจโลก   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน กล่าวเรียกร้องในวันนี้ให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม…
00:54 สมาคมอุตสาหกรรมกีฬาสหรัฐประกาศขวาง"ทรัมป์"เก็บภาษีสินค้าจีน   นายทอม โคฟ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสมาคมอุตสาหกรรมกีฬาและฟิตเนส (SFIA) ของสหรัฐ…
00:21 ซีอีโอ Danske Bank ธนาคารใหญ่สุดในเดนมาร์กประกาศลาออก หลังเหตุอื้อฉาวกรณีฟอกเงิน   นายโธมัส เอฟ บอร์เจน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Danske Bank …
23:39 อังกฤษเผยราคาบ้านในกรุงลอนดอนทรุดตัวลงมากที่สุดในรอบ 9 ปีในเดือนก.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า ราคาบ้านในกรุงลอนดอนร่วงล…
23:26 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 2 ปีพุ่งสูงสุดรอบ 10 ปี นักลงทุนจับตาสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 2 ปีพุ่งแตะระดับสูงสุดในร…

คอลัมน์: สังคมเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 11 กรกฎาคม 2561 00:00:31 น.

ยิ้มแก้มปริ สำหรับ สุรางคนา ฉายประสาท ผู้ช่วยกรรม การผู้จัดการ ฝ่าย Customer Experience เมกา โฮม เซ็นเตอร์ หลังจากนำบ้าน+ร้านสร้างด่วน (The Cube)  ร่วมโชว์ในงานบ้าน ธอส.เอ็กซ์โป @กรุงเทพ 2561 ที่มีจุดเด่นเรื่องการใช้เวลาติดตั้งเพียง 3 วัน และแข็งแรงทนทาน ด้วยการรับประกันโครงสร้างถึง 10 ปี ตอบโจทย์คนไทยยุคใหม่ที่ต้องการสร้าง ขยายต่อเติมบ้าน หรือสร้างร้านกาแฟ เบเกอรี่ รีสอร์ต ซึ่งงานนี้มีลูกค้าที่สนใจสั่งจองกันให้พรึ่บออเดอร์ล้น...*

ด้าน สยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น ถือโอกาสครบรอบ 40 ปี มุ่งหน้าสู่เกษตร 4.0 ล่าสุดลงทุนก่อสร้าง KUBOTA Farm  ที่ จ.ชลบุรี ครอบคลุมพื้นที่ 220 ไร่ เพื่อใช้เป็นพื้นที่สร้างประสบการณ์จริงในการเพาะปลูกพืชด้วยวิธีการเกษตรสมัยใหม่ และเป็นแหล่งรวบรวมองค์ ความรู้ด้านการเกษตรแขนงต่างๆ เพื่อถ่ายทอดให้กับเกษตรกร โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาในเฟสแรก คาดว่าจะเปิดดำเนินการได้ภายในสิ้นปีนี้ โดยตั้งเป้าที่จะเป็นฟาร์มที่ให้ความรู้และเน้นการปฏิบัติจริงในการทำเกษตรเต็มรูปแบบแห่งแรกในอาเซียน ว้าวสุดยอด...*

ประสานความร่วมมือไทยกรุ๊ป "นกแอร์-การบินไทย" จับมือเปิดแคมเปญ "นกแอร์ เปลี่ยนรอยยิ้มให้เป็นไมล์"  มอบสิทธิพิเศษ บินนกแอร์สะสมไมล์ได้ความคุ้มค่าสองต่อกับ "ไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส และนก พอยท์" ปิยะ ยอดมณี ของค่ายนกแอร์ มั่นใจว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้ทั้งนกแอร์และการบินไทยมีลูกค้าใหม่เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น...*

ขอแสดงความยินดีกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ที่ได้การจัดอันดับเครดิตองค์กรที่ระดับ "AAA" (Triple A) ซึ่งเป็นระดับที่ดีที่สุดจากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด สะท้อนความแข็งแกร่งองค์กร สะท้อนจากบทบาทที่สำคัญของ กฟผ. ในฐานะรัฐวิสาหกิจผู้รับผิดชอบการผลิตไฟฟ้าและระบบส่งไฟฟ้าของประเทศไทย...*

ปิดท้ายด้วย บริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายนมจากถั่วอัลมอนด์ระดับพรีเมียม ภายใต้แบรนด์ 137 Degrees  จัดโปรโมชั่น พิเศษหรรษาหน้าฝน สะสมยอดซื้อนมอัลมอนด์รสดั้งเดิม ขนาด 1 ลิตร แบรนด์ 137 ดีกรี ที่แฟมิลี่มาร์ทครบทุก 300 บาท รับฟรี! แก้ว Almond Milk Collection มูลค่า 89 บาททันที 1 ใบ สะสมให้ครบ 5 ลาย ได้ตั้งแต่วันที่ 6-19 กรกฎาคม 61 ติดตามรายละเอียดได้ที่  facebook.com/137degrees ...*.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง