บีจีหนีตายเจอศึกหนักรอรับเอสซีจี เมืองทองฯ

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561 00:00:56 น.

เดินทางมาถึงนัดที่ 24 แล้วสำหรับศึกไทยลีกซึ่งยังคงเข้มข้น โดยเฉพาะทีมท้ายตารางที่อยู่ในโซนตกชั้นต่างต้องเจอกับทีมชั้นนำ ขณะที่บางกอกกล๊าสพบกับศึกหนักที่สุด ต้องรอรับเอสซีจี เมืองทองฯ ทำให้โอกาสในการหนีจากโซนตกชั้นยังลำบาก ส่วนจ่าฝูง บุรีรัมย์ ออกไปเยือน ชลบุรี ถือว่าเป็นงานหินเช่นกัน หรือจะเป็นแบงค็อก รองจ่าฝูงที่ยังลุ้นแชมป์ต้องไปเยือนเชียงราย ซึ่งถือว่าเป็นไม่ใช่เกมง่ายเช่นกัน

วันเสาร์ที่ 21 ก.ค.2561 นครราชสีมา (8) - ชัยนาท (10)

นครราชสีมานัดที่ผ่านมาบุกไปแบ่งแต้มจากเอสซีจี เมืองทองฯ มาได้ ส่วนชัยนาทเล่นในบ้านแพ้เชียงราย ทั้งสองทีมมีคะแนนห่างกันเพียงแต้มเดียวเท่านั้น และยังห่างจากทีมโซนตกชั้นไม่มากนัก ทำให้เกมนี้มีความหมายต่อทั้งสองทีม นครราชสีมาเล่นในบ้านถือว่าดีทีเดียว รูปเกมยังน่ากลัว โดยเฉพาะเกมรุก ส่วนชัยนาทยังคงทำได้ดี แต่เกมรับยังมีจุดอ่อนอยู่น่าจะแก้ไขได้ ส่วนเกมรุกตัวต่างชาติอันตราย การมาเจอกันค่อนข้างสูสี แต่ยกให้นครราชสีมาในฐานะเจ้าบ้านเหนือกว่าเล็กน้อย มีสิทธิ์คว้าชัยหวุดหวิด

เชียงราย (5) - แบงค็อก (2)

การโคจรมาเจอกันของคู่นี้สนุกแน่ เชียงราย เกมในบ้านไม่เป็นรองทีมไหนเลย ไม่ว่าจะเป็นเกมรุกหรือเกมรับทำได้ยอดเยี่ยม เกมรุกจะขึ้นบอลด้านข้างและให้กองหน้าคอยทำประตู ด้านแบงค็อกสะดุดมาหลายเกมแล้ว และเชื่อว่าเกมนี้ยังคงเล่นในรูปแบบเดิม ใช้แดนกลางทำเกม แดนหน้ายังเป็นปัญหาในการจบสกอร์ การมาพบกันสูสี แบงค็อกน่าจะเปิดเกมรุกเข้าใส่ ด้านเชียงรายเน้นเกมรับแล้วใช้การสวนกลับ โอกาสออกมาเสมอกันสูงการท่าเรือ (3) - โปลิศ เทโร (13)

การท่าเรือพลาดท่าแพ้แอร์ฟอร์ซชนิดที่แฟนบอลไม่อยากเชื่อ รูปเกมเน้นครองบอลจากแดนหลังออกไปด้านข้าง ก่อนจะเปิดไปหน้าประตูให้กองหน้า ส่วนเกมรับยังมีจุดอ่อนที่ต้องแก้ไข เกมนี้เล่นในบ้านท่ามกลางแฟนบอลตัวเองเน้นเกมรุกแน่ ด้านโปลิศ เทโร สถานการณ์ลำบาก หากพลาดมีสิทธิ์หล่นไปอยู่ในโซนตกชั้น รูปเกมยังเป็นไปเหมือนเดิม เกมรุกอาศัยผู้เล่นต่างชาติเป็นหลัก เกมรับยังผิดพลาดให้เห็น เกมนี้หากต้องการแต้มต้องเน้นเกมรับให้เหนียวแน่น โอกาสการท่าเรือมีมากกว่า จะเอาชนะได้

บางกอกกล๊าส (15) - เอสซีจี เมืองทองฯ
(4)

บางกอกกล๊าสต้องการ 3 แต้มอย่างมากเพื่อหนีโซนตกชั้น แต่เกมนี้มาเจอเอสซีจี เมืองทองฯ ซึ่งถือว่าหนักทีเดียว ระบบการเล่นถือว่าดี นักเตะในทีมล้วนฝีเท้าดีระดับแนวหน้าของเมืองไทย แต่ว่าจังหวะจบสกอร์ยังไม่ดีพอ เกมรับยังหลวม ด้านเอสซีจี เมืองทองฯ รูปเกมและระบบยังขาดๆ เกินๆ นักเตะในทีมชื่อเสียงฝีเท้าแนวหน้าของเมืองไทยรวมไปถึงผู้เล่นต่างชาติ เกมนี้น่าจะสูสี โอกาสมีใกล้เคียงกัน มีสิทธิ์เสมอสูง

อุบล ยูเอ็มที (17) - สุโขทัย (14)
อุบล ยูเอ็มที โอกาสรอดพ้นจากการตกชั้น

มีน้อยมาก รูปเกมถือว่าค่อนข้างใช้ได้ แต่ว่าผู้เล่นฝีเท้ายังห่างพอสมควร ส่วนใหญ่จะสู้กันด้วยใจอย่างเต็มที่วิ่งสู้ฟัด ด้าน สุโขทัยหลังจากปรับทีมและได้โค้ชหนุ่ยมาทำทีมระบบการเล่นดีขึ้น เกมรุกสามารถจบสกอร์ได้ การมาเจอกันในเกมนี้ อุบล ยูเอ็มที เล่นในบ้านดีทำให้สุโขทัยคิดจะบุกไปเอาชนะไม่ง่ายแน่นอน ถือว่าสูสี แต่ยังมั่นใจว่าสุโขทัยมีโอกาสเฉือนชนะหวุดหวิด

วันอาทิตย์ที่ 22 ก.ค.2561 ราชนาวี (16) - ราชบุรี (9)

ราชนาวียังต้องดิ้นรนหนีจากโซนตกชั้น เกมนี้เล่นในบ้านทำให้มีโอกาสที่จะมีแต้ม แต่รูปเกมที่ผ่านมายังหาความแน่นอนไม่ค่อยได้ หากนักเตะเล่นตามที่โค้ชวางแผนจะน่ากลัวทีเดียว เกมรุกอาศัยการต่อบอลขึ้นไปสู่แดนหน้าซึ่งมักจะพลาดในแดนกลาง เกมรับยังพลาดง่าย ด้านราชบุรียังหามาตรฐานแน่นอนไม่ได้ หากเล่นดีจะน่ากลัว เกมนี้ไปเยือนคงเน้นเกมรับแล้วอาศัยโต้กลับ ยกให้ ราชนาวีมีโอกาสชนะ

พีที ประจวบ (6) - แอร์ฟอร์ซ (18)

พีที ประจวบ นัดที่ผ่านมาบุกไปเสมอแบง  ค็อก ขณะที่ แอร์ฟอร์ซเฉือนชนะการท่าเรือ การโคจรมาพบกันในเกมนี้ พีที ประจวบ เล่นในบ้านยอดเยี่ยมทีเดียว หลายทีมบุกไปหวังเอาชนะไม่ง่าย รูปเกมค่อนข้างดี เกมรุกแดนหน้านักเตะต่างชาติอันตรายและเป็นความหวัง เกมรับเหนียวแน่นทีเดียว ส่วน แอร์ฟอร์ซ นักเตะรวมพลังสู้กันเต็มที่แต่ยังไม่ดีเท่าไหร่ เกมรับยังมีผิดพลาด เกมนี้ยกให้พีที ประจวบ จะเอาชนะได้

ชลบุรี (7) - บุรีรัมย์ (1)

นัดนี้น่าจะเป็นบิ๊กแมตช์เกมหนึ่ง ชลบุรีปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นและดันนักเตะดาวรุ่งขึ้นมาหลายคน ซึ่งเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม แต่กองหลังยังเป็นปัญหา มักผิดพลาดง่ายๆ ด้านบุรีรัมย์ นักเตะในทีมล้วนมีดีกรีระดับชาติ ผู้เล่นต่างชาติคือกำลังสำคัญ รูปแบบและระบบทีมยอดเยี่ยม แต่เกมนี้ลำบากหากจะเปิดเกมบุกเต็มสูบ ถือว่าเป็นเกมที่สูสีมาก มีสิทธิ์ออกมาเสมอ หรือชลบุรีเฉือนชนะ

สุพรรณบุรี (12) - พัทยา ยูไนเต็ด (11)

การโคจรมาเจอกันนัดนี้มีความหมายอย่างมาก เพราะแต้มที่ทั้งสองทีมสะสมอยู่ยังห่างจากโซนตกชั้นไม่มาก หากแพ้ขึ้นมาจะลำบาก สุพรรณบุรีที่ผ่านมาระบบการเล่นยังไม่ค่อยแน่นอนนัก เกมรุกยังไม่ดีเท่าไหร่ ขณะที่เกมรับยังพลาดง่าย ส่วนพัทยา ยูไนเต็ด ระบบทีมค่อนข้างดีนักเตะเล่นรู้ใจกัน แต่จังหวะจบสกอร์ยังไม่ดี การมาเจอกันค่อนข้างสูสี อยู่ที่จังหวะสุดท้ายซึ่งพัทยา ยูไนเต็ด ทำได้ดีกว่า น่าจะเอาชนะไปได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง