ศึกไทยลีกนัด26มันแน่บีจีรับสุโขทัยแย่งหนีโซนแดง

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 4 สิงหาคม 2561 00:00:29 น.

เดินทางมาถึงนัดที่ 26 แล้วสำหรับศึกลูกหนังไทยลีก 2018 และยังเข้มข้นเหมือนเดิมเมื่อทีมที่ยังอยู่ในโซนแดงหรือโซนตกชั้นยังต้องการแต้มซึ่ง บางกอกกล๊าสหลังจากทำผลงานได้ดีจนหลุดมาได้ แต่แต้มยังไม่ห่าง และนัดนี้เล่นในบ้านรอรับสุโขทัยที่ต้องการแต้มเช่นกัน ขณะที่สุพรรณบุรี อันดับตกลงอยู่ในโซนตกชั้น จะพบเอสซีจี เมืองทองฯ ในบ้านตัวเอง ส่วนการท่าเรือรอถอนแค้นบุรีรัมย์หลังจากพลาดท่าแพ้ในศึกเอฟเอ คัพ ที่ผ่านมา

วันเสาร์ที่ 4 ส.ค.2561 พีที ประจวบ (6) - ราชบุรี (7)

ช่วงนี้ พีที ประจวบ ฟอร์มตกลงไปจนทำให้อันดับหล่นลงไปอยู่ที่ 6 ของตาราง แต่เกมนี้จะเล่นในบ้านตัวเองซึ่งถือว่าเป็นเกมที่ดีมาก เชื่อว่านักเตะจะมีความมุ่งมั่นเต็มที่เพราะไม่ต้องการแพ้นั่นเอง และน่าจะเน้นเกมรับเหนียวแน่น อาศัยการเปิดเกมรุกด้วยจังหวะสวนกลับที่ถนัด ด้านราชบุรี ระบบและฟอร์มเหมือนจะดีแต่ยังขาดๆ เกินๆ เกมไปเยือนยังทำได้ไม่ดีนัก ทำให้พีที ประขวบ มีสิทธิ์เก็บชัยชนะได้

ชลบุรี (8) - พัทยา ยูไนเต็ด (10)

เกมนี้เป็นศึกดาร์บี้แมตช์แม้อันดับจะห่างกันแต่ว่ามีแต้มเท่ากัน ชลบุรีหลังจากเปลี่ยนแปลงทั้งระบบการเล่นและนักเตะโดยเฉพาะการเอาดาวรุ่งจากอคาเดมีขึ้นมา ทำให้ฟอร์มค่อนข้างน่ากลัวทีเดียว เกมรุกอาศัยขึ้นด้านข้างและเปิดไปหน้าประตูหรือเจาะทะลุช่องเข้าไป ส่วนพัทยา ยูไนเต็ด อาศัยการเล่นที่ดุดัน เมื่อเทียบกันแล้วค่อนข้างสูสี แต่ยกให้ชลบุรีน่าจะมีระบบดีกว่าเป็นฝ่ายชนะ

เชียงราย (5) - แอร์ฟอร์ซ (18)

เชียงรายผ่านศึกเอฟเอ คัพ กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการลงไปเยือนนรา ยูไนเต็ด อาจทำให้นักเตะอ่อนล้าบ้างเพราะเดินทางไกล แต่หากดูจากฟอร์มถือว่าอันตรายทีเดียวนักเตะฝีเท้าระดับแนวหน้าของเมืองไทย ที่สำคัญเล่นในบ้านมักทำกันได้ยอดเยี่ยม ส่วนแอร์ฟอร์ซ ฟอร์มที่ผ่านมา 2 นัดหลังจัดว่าดีทีเดียว นักเตะมีกำลังใจมากขึ้น แม้ว่าโอกาสรอดจากการตกชั้นไม่มีก็ตาม เกมนี้สนุกแน่ แต่ยังเชื่อว่าเชียงรายจะเฉือนเอาชนะหวุดหวิด

ราชนาวี (16) - ชัยนาท (11)

ราชนาวี สถานการณ์ถือว่าลำบาก หากอยากอยู่รอดเกมนี้ต้องชนะเท่านั้น แต่ว่ารูปเกมยังหาความแน่นอนไม่ได้ หากเล่นดีอันตรายทันที และการได้เล่นในถิ่นยังถือว่าน่ากลัวสำหรับทีมไปเยือน สำหรับเกมนี้คงวางแผนเน้นความปลอดภัย จากนั้นจะอาศัยการเข้าทำประตู ด้านชัยนาท เกมนี้น่าจะหวังเก็บ 3 แต้มเพื่อหนีห่างจากโซนตกชั้นให้มากที่สุด รูปแบบแม้จะดูธรรมดาแต่มีความน่ากลัวอยู่ เกมนี้คงเน้นไม่ให้เสียประตูแน่ เทียบกันแล้วน่าจะสูสี โอกาสออกมาเสมอกันเป็นไปได้สูง

บางกอกกล๊าส (12) - สุโขทัย (13)

คู่นี้มีแต้มเท่ากัน ดังนั้นหากทีมไหนชนะจะมีแต้มหนีโซนตกชั้นไปอีก บางกอกกล๊าสเล่นในบ้านทำให้ได้เปรียบ นักเตะในทีมดีกรีระดับทีมชาติมากมาย และตอนนี้ฟอร์มเริ่มกลับมาดีแล้ว เกมรุกและการจบสกอร์ถือว่าทำได้ดี ส่วน สุโขทัยยังไม่ดีเท่าไหร่ เชื่อว่าน่าจะใปเน้นเกมรับเหนียวแน่นแล้วใช้จังหวะสวนกลับเข้าทำประตู ทำให้เกมจะเป็นทาง บางกอกกล๊าสเปิดเกมรุกมากกว่า หากจบสกอร์ได้ชนะแน่ แต่หากรุกมากมีโอกาสโดนสวนกลับเสียประตูได้ มองดูแล้วสุโขทัยไม่น่าจะต้านอยู่ บางกอกกล๊าสชนะแน่

วันอาทิตย์ที่ 5 ส.ค.2561 นครราชสีมา (9) - แบงค็อก (2)

การโคจรมาเจอกันของคู่นี้น่าติดตามทีเดียว นครราชสีมาลงเล่นในถิ่นทำได้ค่อนข้างดี ที่ผ่านมานักเตะมุ่งมั่นสู้เต็มที่ แต่จังหวะยังขาดๆ เกินๆ ปัญหาการจบสกอร์ไม่ค่อยแน่นอนนัก ด้านแบง   ค็อก นักเตะฝีเท้าดี ระบบการเล่นมีความเข้าใจ น่ากลัวและอันตราย แต่เมื่อเจอเกมรับคู่ต่อสู้เหนียวแน่นมักทำได้ไม่ค่อยดี เกมนี้แบงค็อกน่าจะเปิดเกมรุก ด้านนครราชสีมาคงเน้นรับ หากเป็นแบบนี้แบงค็อกมีโอกาสเข้าวิน

การท่าเรือ (3) - บุรีรัมย์ (1)

คู่นี้เจอกันเมื่อกลางสัปดาห์ในศึกเอฟเอ คัพ ในบ้านการท่าเรือ และเป็นบุรีรัมย์ที่บุกไปเอาชนะได้ จากเกมนี้มองเห็นได้ชัดว่า บุรีรัมย์มีระบบการเล่นและความสัมพันธ์ภายในทีมเหนือกว่า อีกทั้งจังหวะจบสกอร์ก็แน่นอนกว่า ส่วนการท่าเรือยังมีปัญหาเรื่องความเข้าใจของนักเตะและจังหวะสุดท้ายการยิงประตูที่ไม่แน่นอน เกมนี้การท่าเรือได้เล่นในบ้านอีกครั้งแฟนบอลเต็มสนามอีก แต่โอกาสที่จะล้างแค้นเอาชนะคงลำบาก โอกาสเสมอสูง

สุพรรณบุรี (14) - เอสซีจี เมืองทองฯ (4)

สุพรรณบุรีสถานการณ์ทำให้ต้องการ 3 แต้มหลังจากฟอร์มไม่ดีจนหล่นลงไปอยู่ในโซนตกชั้น นักเตะมุ่งมั่นดี แต่ระบบการเล่นยังพลาดกันง่ายในเกมรุก ส่วนเกมรับถือว่าพอใช้ได้แต่ยังมีช่องโหว่ให้คู่ต่อสู้เข้าไปทำประตู ด้านเอสซีจี เมืองทองฯ ฟอร์มที่ผ่านมายังไม่แน่นอนนักมีปัญหาภายในทีมเรื่องผู้เล่นหลังจากดันดาวรุ่งขึ้นแต่ยังทำกันไม่ดีเท่าไหร่ ส่วนตัวเก๋าหลายคนฟอร์มหล่นจนน่าใจหาย เกมนี้น่าสูสี สุพรรณบุรีมีโอกาสชนะ

อุบล ยูเอ็มที (17) - โปลิศ เทโร (15)

อุบล ยูเอ็มที โอกาสอยู่รอดมีน้อยมาก แต่ทุกนัดที่ลงเล่นในบ้านตัวเองยังสู้กันเต็มที่เสมอ รูปเกมแม้จะหาความแน่นอนไม่ค่อยได้ แต่เมื่อตั้งใจยังทำกันได้ยอดเยี่ยม ด้านโปลิศ เทโร สถานการณ์เริ่มลำบากหากเกมนี้ยังไม่ชนะจะมีโอกาสตกชั้นมากขึ้น ที่ผ่านมารูปเกมดูเหมือนอันตรายแต่จังหวะสุดท้ายทำกันไม่ได้ การมาพบกันในเกมนี้ โปลิศ เทโร เปิดเกมรุกแน่ ทำให้อุบล ยูเอ็มที จะเน้นเกมรับ ทำให้โอกาสของโปลิศ เทโร จะชนะมีมากทีเดียว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง