'วิทยา'เชื่อมั่น'เจ'ไปยุโรปได้ชี้สไตล์การเล่นคล้าย'คีแกน'

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม 2561 00:00:36 น.

วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มั่นใจอนาคต "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ สามารถก้าวไปค้าแข้งในลีกใหญ่ของยุโรปได้แน่นอน ชี้มีสไตล์การเล่นคล้ายเควิน คีแกน สมัยที่ตนเคยดวลแข้งในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ด้วยกัน

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยถึงเส้นทางการค้าแข้งของชนาธิป สรงกระสินธ์ ว่า มีโอกาสได้ไปไกลถึงลีกใหญ่ของยุโรป เพราะเป็นผู้เล่นที่เสียบอลยากและมีทักษะความสามารถในการเอาตัวรอดที่ดี ขอแค่เพิ่มความสม่ำเสมอและความหลากหลายในการเล่นให้มากยิ่งขึ้น ระบุสมัยที่ตนเองค้าแข้งในบุนเดสลีกา เยอรมัน กับแฮร์ธา เบอร์ลิน เคยดวลแข้งกับเควิน คีแกน ตำนานกองหน้าทีมชาติอังกฤษ ของฮัมบูร์กมาแล้ว ซึ่งตัวเล็กคล้ายกับชนาธิป

"ตอนผมเล่นอยู่ที่เยอรมัน ผมเห็นคีแกนเล่นให้ฮัมบูร์ก เขาตัวนิดเดียว แต่เขาพยายามเล่นบอลจังหวะเดียว ไม่เน้นปะทะ เสียบอลยาก แล้วก็เป็นบอลเทคนิคดี ซึ่งทางชนาธิปเองสามารถเล่นได้ แต่เขาต้องพยายามเพิ่มความหลากหลายในการเล่น และต้องไม่เสียบอลง่าย เท่าที่เห็นช่วงหลังบางเกมเขาเสียบอลให้คู่แข่งง่ายไปหน่อย แต่โดยรวมถือว่าเขามีศักยภาพที่สูงมากยามที่มีบอล แต่ต้องรักษาความสม่ำเสมอและเคลื่อนที่ตอนไม่มีบอลให้มากกว่านี้ ในอนาคตผมว่าเขาเองสามารถไปค้าแข้งในยุโรปได้ ส่วนเรื่องรูปร่างไม่ได้เป็นอุปสรรคอะไรขนาดนั้น".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง