ฟุตซอลชุดม.โลกพร้อมสู้วางเป้าอย่างน้อยต้องที่4

ข่าวกีฬา 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทัพนักเตะชุดกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2018 ประกาศ14 นักเตะออกมาแล้ว "โค้ชดม" อุดม ทวีสุข เฮดโค้ชยืนยันสภาพทีมมีความพร้อมแล้ว และวางเป้าอย่างน้อยต้องได้อันดับ 4

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ โรงยิมเนเซียม ชั้น 12 มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต (ร่มเกล้า) ทีมฟุตชอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2018 ที่ประเทศคาซัคสถาน ได้มีการแถลงข่าวเตรียมความพร้อมและประกาศรายชื่อผู้เล่นทั้ง 14 คนที่จะไปทำการแข่งขัน โดยการแข่งขันในครั้งนี้มีชาติที่เข้าร่วมทั้งหมด 16 ประเทศ และในครั้งที่ผ่านมาที่ประเทศบราซิล ทีมฟุตซอลชาติไทยได้อันดับที่ 5 มาครอง

ทางด้าน "โค้ชดม" อุดม ทวีสุข หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า ในครั้งนี้เรามีการเก็บตัวมาเป็นระยะเวลานาน 1 เดือนครึ่ง ซึ่งน่าจะพร้อมสำหรับการแข่งขันในครั้งนี้แล้ว

"การแข่งขันเราจะต้องเจอทีมจากยุโรป ทั้งเยอรมนี, ยูเครน หรือโครเอเชีย ถือว่า เราเสียเปรียบในของเรื่องรูปร่าง แต่เราได้มีการทำการบ้านในวิธีการเล่นมาพอสมควร สำหรับเป้าหมายอย่างไรก็ตามต้องดีกว่าครั้งที่ผ่านมา คือ อย่างน้อยต้องได้อันดับที่ 4"

ส่วนทาง สุรศักดิ์ ทรัพย์เพิ่ม ผู้ช่วยผู้จัดการทีม พูดถึงเป้าหมายในครั้งนี้ว่า "เราอยากจะทำเป้าหมายให้ดีกว่าครั้งที่ผ่านมา ก็คือเข้ารอบรองชนะเลิศให้ได้ เนื่องจากครั้งที่ผ่านมาเราได้อันดับที่ 5 นอกจากนี้เรายังมีการเก็บตัวฝึกซ้อมกันเป็นเวลามา 1 เดือนเต็ม ซึ่งน่าจะพร้อมสำหรับการแข่งขันแล้ว"

ขณะที่รายชื่อผู้เล่นทั้ง 14 คนในชุดนี้ ประกอบไปด้วย

ผู้รักษาประตู: ณัฐพงษ์ มะหยีเหรบ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), อมรชัย ใจปล้ำ (ราชนาวี ฟุตซอลคลับ)

กองหลัง: อรรถพล เผือกลาดพร้าว (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม) สาโรจน์ โฮกอ่อน (แคท เอฟซี) จิรสิน กิมเส้ง (กรมทางหลวง) อลงกรณ์ จันทร์พร (สมุทรสาคร ฟุตซอลคลับ)

ริมเส้น: วรปรัชญ์ จิวจรัสวงศ์ (ม.เกษมบัณฑิต) วีรชัย แสงประทีป (สมุทรสาคร ฟุตซอลคลับ) ทศพร โอทอง (ม.เกษมบัณฑิต) จักริน ต้นเนียม (สมุทรสาคร ฟุตซอลคลับ) วัชรินทร์ นมัสการ (ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ)

กองหน้า: ธนพล มณีเพชร (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม) สมภพ แจ้งเกษตร (บางกอก ซิตี้) พีรพล ตากิ่มนอก (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)

สำหรับการแข่งขันฟุตชอลชิงชนะเลิศ กีฬามหาวิทยาลัยโลก 2018 จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 19-27 สิงหาคม 2561 ณ เมืองอัลมาตี ประเทศคาซัคสถาน โดยทีมชาติไทยอยู่ในสายซี ร่วมกับทีมชาติเยอรมนี, ทีมชาติโครเอเชีย และทีมชาติยูเครน.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ