'โค้ชหนึ่ง'ชี้ให้ลืมรอบแรกทุกคนต้องมองไปข้างหน้า

ข่าวกีฬา 23 สิงหาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชี้ ต้องมองไปข้างหน้า อย่าไปคิดถึงสิ่งที่ผ่านมา พร้อมหวังนำประสบการณ์ในเอเชียนเกมส์ไปต่อยอดสู่ฟุตบอลโลกหญิง 2019

หลังจากที่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยสามารถผ่านเข้าไปสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ทั้งที่ผลงานในรอบแรกแพ้ 2 นัด ล่าสุดทาง "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยังคงนำนักเตะลงทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับลงสนามในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งโค้ชหนึ่งเผยว่า

"รอบแรกเราตั้งเป้าหมายไว้ว่าอยากเป็นที่ 2 ของกลุ่ม เพื่อที่จะไปเจอกับที่ 2 ของสายเอ ซึ่งน่าจะเป็นไต้หวัน และน่าจะเบากว่าการไปเจอที่ 1 ของแต่ละสาย แต่เราไม่สามารถทำตามเป้าหมายได้"
"อย่างไรก็ตามเราต้องเดินหน้าต่อไป เพราะวันหนึ่งข้างหน้าเราต้องเจอกับทีมที่เหนือกว่าอยู่แล้ว จึงเป็นข้อดีที่เราได้เจอทีมที่แข็งแกร่งกว่า เหมือนเป็นการทดสอบทีมไปเรื่อยๆ ถือเป็นประสบการณ์ก่อนถึงการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งเป็นโอกาสที่ดี"
"สำหรับสภาพจิตใจเป็นเรื่องปกติของนักกีฬา เกมไหนแพ้อาจจะผิดหวัง แต่ถ้าถามว่าเสียกำลังใจไหมคงไม่ เพราะว่าฟุตบอลมีหลายทัวร์นาเมนต์ ถ้าจบทัวร์นาเมนต์นี้ก็ยังมีทัวร์นาเมนต์หน้าต่อ ไม่มีเวลาที่จะเสียใจกับสิ่งที่ผ่านไปแล้ว เราต้องมองไปข้างหน้า เพียงแต่เสียดายที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ เพราะซ้อมด้วยกันมานาน".

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ