ศาลทองผาภูมินัดสืบพยานคดี'เปรมชัย'

ข่าวทั่วไป 28 สิงหาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กาญจนบุรี * เมื่อวันจันทร์ สืบ เนื่องจากอัยการจังหวัดทองผา ภูมิ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลย ที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 ต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 ได้ตกเป็นจำเลยคดีอาญาหมายเลขดำที่ 219/2567 ใน 6 ข้อหา ได้แก่ 1.ฐานร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ร่วมกันล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์ สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ร่วม กันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้ รับอนุญาต 4.ร่วมกันมีไว้ครอบ ครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดย ที่ไม่ได้รับอนุญาต 5.ร่วมกันช่วย ซ่อนเร้น ช่วยพาเอาไปเสีย หรือรับไว้ซึ่งซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำความผิดกฎหมาย และ 6.ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่า สงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต

ต่อมาวันที่ 6 มิ.ย. ทนาย ความของจำเลยที่ 1 และ 2 ได้ ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดทองผา ภูมิ ว่าจำเลยทั้ง 2 ถูกฟ้องในคดีอาญา ทุจริตประพฤติมิชอบ ภาค 7 พร้อมแถลงว่าคดีน่าจะเกี่ยว พันกับคดีดังกล่าว ศาลจังหวัด ทองผาภูมิจึงส่งเรื่องไปให้ประ ธานศาลอุทธรณ์วินิจฉัยว่าคดีนี้อยู่ในอำนาจศาลดังกล่าวหรือไม่ จึงเลื่อนนัดพร้อมให้มาฟังคำวินิจ ฉัยเป็นวันที่ 27 ส.ค.61

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 27 ส.ค.61 ถึงกำหนดนัด นายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมพวก 4 คน และทนายความได้เดินมาถึงศาลจังหวัดทองผาภูมิ ทั้งหมดมีสีหน้าที่เรียบเฉย โดยเฉพาะนายเปรมชัย ดูท่าทางแข็งแรง และไม่ได้ใช้ไม้เท้าช่วยพยุงในการเดิน ขึ้นไปที่ห้องบัลลังก์ 2 เพื่อรอฟังผลวินิจฉัย

จากนั้นนายพนมฤทธิ์ หอม นิจสกุล อัยการจังหวัดทองผาภูมิ พร้อมด้วยนายกฤษฎา ชูโต รองอัยการจังหวัดทองผาภูมิ พ.ต.ท. อำนาจ สุจริตชัย รองอัยการจังหวัด กาญจนบุรี ในฐานะโจทก์ ได้เดินทางมาถึง ซึ่งนายพนมฤทธิ์ หอมนิจสกุล อัยการจังหวัดทองผาภูมิ กล่าวว่า วันนี้มาฟังคำวินิจฉัยของ ประธานศาลอุทธรณ์ หากศาลอุทธรณ์วินิจฉัยว่า คดีอาญาที่ทางจำเลยแถลงเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ว่าอยู่ในอำนาจของศาลจังหวัดทองผา ภูมิก็สามารถนัดสืบพยานได้เลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งจากทนายความฝ่ายจำเลยว่า ประธานศาลอุทธรณ์ได้วินิจฉัยว่าคดีนี้อยู่ในอำนาจของศาลจังหวัดทองผาภูมิ ดังนั้นศาลจังหวัดทองผาภูมิจะนัดวันสืบพยานต่อไป.


เราใช้ cookies เพื่อให้บริการที่ดีขึ้น การใช้เว็บ ryt9.com ต่อหมายถึงคุณได้ยอมรับข้อตกลงการใช้บริการของเราแล้ว