'เสฎฐวุฒิ'หวังหายเจ็บช่วยทีมชาติคัดโอลิมปิก

ข่าวกีฬา 6 กันยายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เสฏฐวุฒิ วงค์สาย กองหน้าดาวรุ่ง ชลบุรี เอฟซี มั่นใจว่าจะหายกลับมาทันช่วยทีมชาติไทยชุดคัดเลือกโอลิมปิกในเดือน มี.ค.ปีหน้าได้แน่นอน

หลังจากที่ทาง เสฏฐวุฒิ วงค์สาย กองหน้าดาวรุ่ง ชลบุรี เอฟซี มีอาการบาดเจ็บที่เอ็นไขว้หน้าและหมอนรองเข่าขวา จากเกมไทยลีกที่พบกับชัยนาท ฮอร์นบิล จนส่งผลให้ชวดติดทีมชาติชุดเอเชียนเกมส์ 2018 ล่าสุดทางเจ้าตัวได้เผยความคืบหน้าว่า การผ่าตัดที่โรงพยาบาลกรุงเทพที่ผ่านมาเป็นไปด้วยดี โดยคาดว่าจะต้องพักประมาณ 5-6 เดือน ซึ่งตอนนี้แม้ยังซ้อมกับลูกบอลไม่ได้แต่ได้เข้าคอร์สฟิตเนสอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมั่นใจว่าจะหายกลับมาทันช่วยทีมชาติไทยชุดคัดเลือกโอลิมปิกในเดือน มี.ค.ปีหน้าได้แน่นอน

"การผ่าตัดที่ผ่านมาถือว่าเป็นไปด้วยดี คุณหมอบอกว่าต้องพักประมาณ 5-6 เดือน ผมมั่นใจว่าจะไม่มีผลต่อสภาพจิตใจหรือฟอร์มการเล่น และไม่กลัวว่าเมื่อกลับมาแล้วจะแหยงเวลาเข้าบอล เพราะที่ผ่านมาเข่าอีกข้างหนึ่งของผมเคยเจ็บต้องผ่าตัดหนักกว่านี้มาแล้ว หลังจากตอนที่คว้าแชมป์ยูธลีก 19 ปี ตอนนั้นผมเป็นดาวซัลโวสูงสุดด้วย พอกลับมาผมไม่ได้รู้สึกกังวลกับเข่าข้างนั้นเลย"
"ยอมรับว่าเสียดายมากครับที่ไม่ได้ไปเอเชียนเกมส์ เพราะมันเป็นครั้งสุดท้ายของผมแล้ว แต่หวังว่าคัดโอลิมปิกผมน่าจะหายทัน ตอนนี้ผมยังซ้อมไม่ได้แต่ก็เข้าฟิตเนสตลอดครับ เพื่อทำให้ร่างกายพร้อมตลอดเวลา พอกลับมาจะได้ฟื้นฟูได้เร็วครับ".

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ