ศึกไทยลีกนัด28เข้มข้นทีมหนีตกชั้นเจอศึกหนัก

ข่าวบันเทิง 8 กันยายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้งสำหรับศึกไทยลีก หลังจากที่หยุดพักให้ทีมชาติไทยไปเตะในกีฬาเอเชียนเกมส์ที่ผ่านมา โดยเริ่มในนัดกลางสัปดาห์หรือนัดที่ 27 ที่ผ่านมา ทำให้นัดที่ 28 ในสัปดาห์นี้เข้มข้นแน่ เนื่องจากทีมที่ยังดิ้นรนหนีการตกชั้นต่างต้องพบกับทีมระดับแนวหน้าทั้งสิ้น จึงกลายเป็นศึกหนักแน่ เพราะยังไม่ชัดเจนว่าทีมไหนจะตกชั้นไปสู่ไทยลีก 2 ในฤดูกาลหน้า

วันเสาร์ที่ 8 ก.ย.2561 อุบล ยูเอ็มที (17) - พัทยา ยูไนเต็ด (8)อุบล ยูเอ็มที โอกาสในการรอดตกชั้นค่อนข้างมีน้อย กลางสัปดาห์บุกไปเอาชนะชัยนาท ฮอร์น บิลมา 5-4 ขณะที่ พัทยา ยูไนเต็ด เล่นในบ้านแพ้นครราชสีมา 0-1 จากสถานการณ์ อุบล ยูเอ็มที จะเล่นแบบไม่มีความกดดันอะไร มุ่งมั่นที่จะเอาชนะให้ได้ ตามรูปแบบการเล่นที่ผ่านมาถือว่าทำได้ดีทีเดียว แต่กองหลังยังพลาดง่าย ด้านพัทยา ยูไนเต็ด ฟอร์มไม่ค่อยแน่นอนเท่าไหร่แต่มีระบบที่ดี เกมนี้มีโอกาสบุกไปเอาชนะได้

ราชนาวี (16) - แบงค็อก (2)

ราชนาวี ยังอยู่ในโซนอันตรายส่อตกชั้นสูง นัดที่ผ่านมาบุกไปต้อนชนะแอร์ฟอร์ซ 5-1 ด้านแบงค็อกเล่นในบ้านเอาชนะบางกอกกล๊าส หวุดหวิด 3-2 เทียบในเรื่องนักเตะแล้ว แบงค็อกมีผู้เล่นที่ฝีเท้าเหนือกว่าทุกตำแหน่ง อีกทั้งนักเตะต่างชาติก็ดีกว่าด้วย ขณะที่ราชนาวีได้เปรียบเล่นในบ้านที่มักจะทำได้ดี และเกมนี้คงเน้นเกมรับเหนียวแน่นและอาศัยการสวนกลับทำประตู คาดว่าแบง ค็อกไม่น่าพลาดเก็บ 3 แต้ม

โปลิศ เทโร (13) - เอสซีจี เมืองทองฯ (4)โปลิศ เทโร สถานการณ์ล่อแหลมในการตกชั้น นัดกลางสัปดาห์บุกไปเอาชนะสุโขทัยมาได้ 2-1 เกมนี้กลับมาเล่นในบ้านตัวเองพบเอสซีจี เมืองทองฯ ที่นัดกลางสัปดาห์ต้อน ชลบุรี 4-1 เทียบตามฟอร์ม โปลิศ เทโร เป็นรองแน่นอน ระบบการเล่นยังไม่คงเส้นคงวาเท่าไหร่ ต่างกับเอสซีจี เมืองทองฯ ที่มีระบบที่ดีขึ้น อีกทั้งยังมีจังหวะปิดสกอร์ที่ทำได้ดีอีกด้วย เกมนี้หากโปลิศ เทโร เปิดเกมสู้แพ้แน่ แต่หากเน้นเกมรับเหนียวมีโอกาสแบ่งแต้มได้ ฟันธงเอสซีจี เมืองทองฯ บุกไปเก็บ 3 แต้ม

นครราชสีมา (7) - บุรีรัมย์ (1)นครราชสีมา ถือว่าเป็นทีมที่เล่นในบ้านได้ดี แต่ว่ากลางสัปดาห์บุกไปเอาชนะพัทยา ยูไนเต็ด 1-0 เกมนี้พบบุรีรัมย์ จ่าฝูง ที่ต้องการแชมป์ และยังต้องการทำสถิติด้วยการคว้าชัยชนะให้มากที่สุดอีกด้วย เทียบในเรื่องฝีเท้าผู้เล่นแล้วบอกได้เลยว่าบุรีรัมย์เหนือกว่าทุกตำแหน่ง รวมไปถึงระบบการเล่น พร้อมกับการปิดสกอร์ก็ยังเป็นบุรีรัมย์ ทำให้เกมนี้บุรีรัมย์จะบุกไปเอาชนะได้แน่นอน

ชลบุรี (10) - แอร์ฟอร์ซ (18)ชลบุรี เกมที่ผ่านมาบุกไปแพ้เอสซีจี เมืองทองฯ เละ 1-4 ทำให้สถานการณ์ของทีมยังไม่ปลอดภัยจากการตกชั้น แม้อันดับจะสูงก็ตามแต่คะแนนไม่ห่างจากโซนตกชั้น รูปเกมถือว่าดีแต่กองหลังยังมีปัญหาพลาดง่ายเกินไป นัดนี้เล่นในบ้านพบแอร์ฟอร์ซ ทีมบ๊วยที่น่าจะตกชั้นแน่นอนแล้ว แต่นักเตะยังมุ่งมั่นเล่นกันเต็มที่ หากชลบุรีเอาชนะเกมนี้ไม่ได้ลำบากแน่ เทียบฟอร์มที่จะพบกันในเกมนี้ชลบุรีเหนือกว่า มีโอกาสเอาชนะได้

วันอาทิตย์ที่ 9 ก.ย.2561 เชียงราย (6) - พีที ประจวบ (5)เชียงรายเกมที่ผ่านมาเล่นได้ดีทีเดียว แต่พลาดท่าแพ้ให้กับบุรีรัมย์ 0-1 ส่วนพีที ประจวบ เล่นในบ้านยังไว้ใจได้ เอาชนะการท่าเรือ 2-1 แต่ว่าเกมนี้เล่นในบ้านของเชียงรายซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเจ้าบ้านทำได้ดีทุกนัด ทำให้พีที ประจวบ ลำบากแน่ เทียบจากฝีเท้านักเตะและระบบการเล่นแล้ว

เชียงรายยังดูดีกว่า อีกทั้งพีที ประจวบ เล่นเกมนอกบ้านยังไม่ดีเท่าไหร่ ทำให้โอกาสเชียงรายเอาชนะมีสูงทีเดียว

บางกอกกล๊าส (11) - ราชบุรี (9)

คู่นี้น่าจะเป็นบิ๊กแมตช์ได้ เนื่องจากบางกอกกล๊าสมีคะแนนน้อยกว่าราชบุรีอยู่ 2 คะแนน ซึ่งทั้งสองทีมยังมีโอกาสตกชั้นอยู่ทำให้เต็มที่แน่ บางกอกกล๊าส นัดที่ผ่านมาพลาดท่าแพ้แบงค็อกทำแต้มหายไป ดังนั้นเกมนี้เล่นในบ้านจึงคาดหวังเก็บ 3 แต้มให้ได้ นักเตะในทีมล้วนแล้วฝีเท้าระดับแนวหน้า รวมไปถึงระบบการเล่นเริ่มเข้าที่แล้ว ส่วนราชบุรียังไม่ค่อยแน่นอนสักเท่าไหร่ หากเล่นดีจะดีแบบน่าใจหาย ดังนั้นเกมนี้อยู่ที่ทางกุนซือว่าจะวางแผนอย่างไร คาดว่าคงเน้นเกมรับเหนียวหวังเพียงแต้มเดียว ซึ่งตรงข้ามกับบางกอกกล๊าสที่ต้องการ 3 แต้ม คาดว่าในที่สุดบางกอกกล๊าสน่าเฉือนชนะได้

การท่าเรือ (3) - ชัยนาท (14)ทั้ง 2 ทีมพลาดท่าแพ้ในนัดกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา สถานการณ์ตอนนี้ ชัยนาท อยู่ในโซนอันตรายรูปเกมก่อนหยุดพักเล่นได้ดีแต่พอหยุดพักกลับมาฟอร์มพลาดไปจากเดิม ขณะที่ การท่าเรือ ยังคงเน้นรูปแบบเกมรุกที่ดุดันมากขึ้น เทียบจากฟอร์มที่ผ่านมา การท่าเรือ ดูจะเหนือกว่าเล็กน้อย อีกทั้งเกมนี้เล่นในถิ่นของการท่าเรือท่ามกลางกองเชียร์ที่ดุดัน ชัยนาทลำบากแน่ ฟันธงการท่าเรือชนะหวุดหวิด

สุพรรณบุรี (12) - สุโขทัย (15)จากคะแนนที่มีอยู่ของทั้ง 2 ทีม ถือว่าไม่ปลอดภัยจากการตกชั้นทำให้เกมนี้เดือดแน่เพราะทั้งคู่ต้องการ 3 แต้มเพื่อขยับอันดับให้ได้สุพรรณบุรี ฟอร์มกลับมายอดเยี่ยมอีกครั้งเกมนี้เล่นในบ้านต้องเต็มที่แน่ ขณะที่สุโขทัยเล่นนอกบ้านยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าจะสู้เต็มที่ หากทั้งสองทีมเปิดเกมสู้กันสุดท้ายสุพรรณบุรีจะเป็นฝ่ายคว้าชัยในที่สุด แต่หาก สุโขทัยเน้นเกมรับแล้วใช้จังหวะสวนกลับ มีโอกาสได้แต้มออกไปอย่างน้อย 1 แต้ม อย่างไรก็ตามยังเชื่อว่าสุพรรณบุรีดีกว่า จะเอาชนะได้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ