'วีระศักดิ์'ยันสานต่อสร้างเวลโลโดรม250เมตร

ข่าวกีฬา 20 กันยายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ นำคณะผู้บริ หารและนักกีฬาที่ทำผลงานคว้า 1 ทอง 2 เงิน และ 3 ทองแดง จากกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 เข้าพบนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ห้องประชุมกระ ทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นักกีฬา นำโดย "ทีเจ" จาย อังค์สุธาสาวิทย์ เจ้าของเหรียญทองคีริน, วิภาวี ดีคาบาเลส เหรียญเงินดาวน์ฮิล, "น้องฟ้า" ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร เหรียญเงินบีเอ็มเอ็กซ์, นวุติ ลี้พงษ์อยู่ เหรียญทองแดงอินไลน์เรซ, สืบสกุล สุขจรรยา เหรียญทองแดงดาวน์ฮิล และนาตาลี ปัญ ญาวัน เหรียญทองแดงเสือภูเขา

นายวีระศักดิ์ได้กล่าวชื่นชม สมาคมฯ ที่ทำผลงานได้ดีเกินคาด ในการแข่งขัน อชก.ที่ผ่านมา รวมถึงได้เห็นถึงการทำงานที่หนักหน่วงและจริงจังของผู้บริหารสมาคมฯ ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนทำ ให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน ระดับใหญ่ และพร้อมที่จะให้การ สนับสนุนในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะ เรื่องของการสร้างสนามเวลโลโดรม 250 เมตร ที่เคยเสนอโครงการก่อสร้างมาก่อนหน้านี้ อยากให้ทางสมาคมฯ สบายใจได้ว่ากระทรวงฯ ไม่ได้ลืมโครงการนี้ และยังอยู่ในแผนที่กำลังจะก่อสร้างเพื่อให้ประเทศไทยมีเวลโลโดรมที่เป็นมาตรฐานสากล สามารถใช้แข่งระดับนานาชาติและระดับ โลกได้ นอกจากนั้นอยากจะให้ สมาคมฯ คิดถึงเรื่องของวิทยา ศาสตร์กีฬาเพิ่มขึ้นด้วยเพื่อเสนอเป็นโครงการเดียวกัน เพราะการพัฒนากีฬานอกจากจะพัฒนาใน เรื่องของเทคนิคแล้ว ยังต้องมุ่ง เน้นและให้ความสำคัญกับวิทยา ศาสตร์การกีฬาซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้นักกีฬาพัฒนาได้เป็นอย่างดี เพราะสมาคมกีฬาจักรยานถือเป็นตัวอย่างสมาคมกีฬาที่มีเป้าหมายอย่างชัดเจนในการแข่งขันในแต่ละแมตช์

ด้าน "เสธหมึก" พล.อ. เดชา เหมกระศรี กล่าวว่า การ นำคณะผู้บริหารและนักกีฬาเข้า พบ รมต.กีฬาครั้งนี้ ได้แรงบัน ดาลใจมาจากการแข่งขันจักรยาน ทางไกลนานาชาติทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2018 เมื่อท่านวีระศักดิ์ได้รับรู้ถึงเส้นทางการแข่งขันและ การก้าวสู่โอลิมปิก 2020 ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ แล้วท่าน พร้อมให้การสนับสนุนเต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องงบประมาณหลายแมตช์ ที่โดนหั่นออกไปทั้งๆ ที่เป็นงบที่ จำเป็นต้องใช้ โดยเฉพาะการแข่ง ขันทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ ที่จะโดนหั่นงบทุกปี ในขณะที่รายการนี้ถือเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ที่บรรจุลงในปฏิทินประจำปีของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ และเป็นหนึ่งในสนามที่ใช้เก็บสะสมควอลิฟายโอลิมปิก ส่งผลให้ได้รับ ความสนใจจากทีมอาชีพต่างๆ เป็น จำนวนมาก ล่าสุดของปีหน้าก็มี ทีมที่สอบถามรายละเอียดเส้นทางแข่งขันและจะสมัครกันมาแล้ว ซึ่งทาง รมต.เองก็รับปากว่างบประมาณบางตัวที่ถูกตัดให้ไปคุยกันหลังไมค์ เพื่อดูว่างบที่ตัดออกนั้นมีความเหมาะสมเพียงใด" พล.อ. เดชากล่าว.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ