วิชยานนท์กดลบหกรั้งฝูงบนคลับเฮาส์กอล์ฟPGAจันทบุรี

ข่าวกีฬา 4 ตุลาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

จันทบุรี วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง ตัวทีมชาติชุดเอเชียนเกมส์ ที่ผ่านมา ซึ่งผันตัวเองเป็นนักกอล์ฟ อาชีพเพียงรายการที่ 2 หวดวันเดียว 6 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นไปนำบนคลับเฮาส์ โดยมี กัมลาศ นาเมืองรักษ์ ตามหลัง 1 สโตรก ในศึกกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอ ทัวร์ รายการสิงห์-เอสเอที จันทบุรี แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จ.จันทบุรี

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นรอบแรกของการแข่งขัน ซึ่งสภาพดินฟ้าอากาศไม่เป็นใจ มีฝนฟ้าคะนอง ทำให้คณะกรรมการต้องตัดสินใจพักการแข่งขันชั่วคราว เป็นเวลาถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง ส่งผล ให้นักกอล์ฟจำนวนมากไม่สามารถ เล่นจบรอบแรกได้ ต้องกลับมาเล่นต่อในช่วงเช้าของวันที่ 4 ต.ค.2561

ในกลุ่มที่เล่นจบรอบแรกนั้น เป็น วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง โปรใหม่ป้ายแดงที่เพิ่งลงเล่นในไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ ในฐานะนัก กอล์ฟอาชีพเพียงรายการที่ 2 หลังจบอันดับ 27 ร่วมที่บลูสตาร์ กอล์ฟ คอร์ส เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา กลับมารีดฟอร์มเก่งเหมือนสมัยสวมเสื้อทีมชาติไทย กดเข้ามา 6 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียโบกี้แม้แต่หลุมเดียว ขึ้นมานำบนคลับเฮาส์ด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 65

วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง นักกอล์ฟวัย 21 ปี จากพะเยา อดีตทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ที่ผ่านมา เปิดเผยว่า "วันนี้ทำได้ 6 อันเดอร์ ดีใจมากเลยครับ ไดร์ฟค่อนข้างดี ที่สำคัญคือในช่วง 9 หลุมแรกเก็บพัตต์ได้หมดเลย ทำ ให้ 9 หลุมแรกทำสกอร์ได้เยอะ อีก 3 วันที่เหลือพยายามไม่กดดันตัวเอง ทำตามเกมตัวเองไปเรื่อยๆ พยายาม รักษาสกอร์ไม่ให้มันเกินเยอะ และ รอจังหวะเก็บแต้มให้ได้ที่หลุมพาร์ 5"

ส่วน กัมลาศ นาเมืองรักษ์ โปรใหม่ป้ายแดงวัย 26 ปี จากกรุงเทพฯ อดีตเพื่อนร่วมทีมของวิชยานนท์ ก็โชว์ผลงานเด่นไม่แพ้กัน เก็บเข้ามา 6 เบอร์ดี้ ก่อนกลับขึ้นคลับเฮาส์ด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 66 ไล่หลังวิชยานนท์เพียงสโตรกเดียวเท่านั้น

ด้าน ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม ซึ่งจบอันดับ 2 ในไทยพีจีเอทัวร์รายการก่อนหน้านี้ที่ จ.กาญจนบุรี จบสกอร์รอบแรกเข้ามา 3 อันเดอร์พาร์ 68 เท่ากับ ภูวดล ลี้อาจหาญ ขณะที่ อติรุจ วินัยเจริญชัย, รณชัย จำนงค์, สมศักดิ์ ขาวประทุม และโคสุเก ฮามาโมโต ตามหลัง 1 แต้ม ที่สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 69

สำหรับกลุ่มนักกอล์ฟที่ไม่สามารถเล่นจบรอบได้นั้น เขตตะวัน ปูคะวนิช, ฉ่างไท้ สุดโสม และเชาวลิต ผลาผล ซึ่งอยู่ก๊วนเดียวกันเล่นได้ไป 15 หลุม มีคนละ 4 อันเดอร์พาร์ และวุฒิพงศ์ สีหพันธ์ เล่นไปได้ 12 หลุม มีอยู่ 4 อันเดอร์พาร์เช่นเดียวกัน.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ