'โค้ชธง'หวังพานครปฐมกลับสู่ไทยลีก2

ข่าวกีฬา 31 ตุลาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"โค้ชธง" ธงชัย สุขโกกี กุนซือใหญ่นครปฐม ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 4 ยืนยันในศึกไทยลีก 3 อยู่โซนไหนก็ได้ แต่หากเลือกได้ขออยู่โซนล่างน่าจะสะดวกในเรื่องของการเดินทาง พร้อมกับย้ำเป้าหมายใหญ่ฤดูกาล 2019 คือเป็นแชมป์ไทยลีก 3 ระดับประเทศและเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ให้ได้อีกครั้ง

หลังจากที่ "โค้ชธง" ธงชัย สุขโกกี กุนซือใหญ่นครปฐม ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในการพาทีมนครปฐม ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไทยลีก 4 โซนภาคตะวันตก และแชมป์ออมสิน แชมเปียนส์ลีก ระดับประเทศ ในซีซั่น 2018 ที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเผยถึงการเตรียมทีมในการสู้กศึกไทยลีก 3 ว่า

"ผมมีโอกาสได้คุยกับทางคุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานจัดการแข่งขันไทยลีก 3 ซึ่งได้บอกเอาไว้ว่า ทีมนครปฐม ยูไนเต็ด น่าจะได้อยู่ในโซนล่างเมื่อดูตามหลักภูมิศาสตร์ของทีม แต่ทั้งนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้เพราะเวลานี้ในโซนล่างมี 15 ทีม ขณะที่โซนบนมี 13 ทีม จึงอาจจะมีการสลับสับเปลี่ยนกันบ้าง"
"แต่ถ้าให้เลือกได้ผมอยากจะอยู่โซนล่าง เนื่องจากมีทีมในกรุงเทพฯ ถึง 6 ทีมอย่าง จามจุรี ยูไนเต็ด, บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์, ทหารบก เอฟซี, ม.เกษมบัณฑิต, ราชประชา, ม.นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี อีกทั้งทีมจังหวัดก็ใกล้เคียงกันอีก หากมองในแง่การเดินทางเวลาเราเยือนใกล้ๆ จะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายเรื่องโรงแรมที่พักอีกเกือบ 10 นัด"
"ขณะเดียวกันถ้าอยู่โซนบนก็สนุก ผมมองว่าหลายๆ ทีมศักยภาพพอกัน ซึ่งเราจะเล่นได้ดีกับทีมระดับที่สูสีกัน แต่เหนือสิ่งอื่นใดเป้าหมายของนครปฐม ยูไนเต็ด ในศึกไทยลีก 3 ซีซั่นหน้าชัดเจนแน่นอนคือ เป็นแชมป์ไทยลีก 3 ระดับประเทศ และกลับคืนสู่ไทยลีก 2 ให้ได้อีกครั้ง" โค้ชธงกล่าว.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ