รู้เท่าไม่ถึงการณ์'ทัวร์รถหลวง'

ข่าวทั่วไป 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

พัทลุง * ภายหลังเพจเฟซบุ๊ก "ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน" ได้เผยแพร่ภาพที่ระบุหัวข้อว่า "เมียที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่า การกระทรวงศึกษาธิการพร้อมบรรดา เซเลบสงขลา ใช้รถหลวงพาคณะตะ ลอนทัวร์ แบบวันเดย์ทริป" เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเป็นรถตู้ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลา ล่าสุด นางสุธีรา วาสะศิริ ซึ่งเป็นภรรยาของ พล.ต.ต.ธัมมศักดิ์ วาสะศิริ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งเป็นบุคคลหนึ่งในเรื่องดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงพร้อมกับทนายความ

โดยนางสุธีรากล่าวว่า เหตุการณ์ในวันนั้นวัตถุประสงค์หลักคือการไปมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่มีฐานะยากจน ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจัง หวัดพัทลุง โดยเดินทางกันไปทั้งหมด 14 คน เป็นกลุ่มเพื่อนที่ร่วมกันบริจาคเงิน แต่ยอมรับว่าหลังจากมอบทุนเสร็จก็มีการเดินทางไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของพัทลุง โดยมีเพื่อนซึ่งเป็นคน ในพื้นที่พาไปเพื่อเป็นการโปรโมตสถานที่ท่องเที่ยวของพัทลุง และมีการถ่ายภาพร่วมกันตามปกติ แต่กลับนำภาพเฉพาะที่พวกตนเองไปเที่ยวตามที่ต่างๆ มาโจมตีว่าใช้รถหลวงไปเที่ยว ไม่ได้นำภาพตอนที่พวกตนมอบทุนมาเผยแพร่ ทำให้เกิดความเข้าใจผิด ทั้งที่มีเจตนาจะช่วยเหลือสังคมจริงๆ โดยเฉพาะเรื่องทุนการศึกษา ไม่มีเจตนาอื่นแอบแฝง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสุธีรายังได้ยกมือไหว้ขอร้องให้สื่อยุติเรื่องนี้ ไม่อยากให้นำไปขยายความให้เกิดความเสียหายทั้งต่อตนเองและผู้อื่นที่อาจจะได้รับผลกระทบจากภาพที่เผยแพร่ออกไป ที่สำคัญไม่อยากให้สิ่งดีๆ ที่ทำมาตลอดต้องมาเสียเพราะเรื่องนี้เรื่องเดียว และจะไม่แจ้งความเอาเรื่องกับเพจที่นำภาพมาโจมตี และต้องการให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี จึงได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงให้สังคมได้รับทราบ

เธอชี้แจงด้วยว่า ประเด็นเรื่องการนำรถหลวงไปใช้ได้มีการทำหนังสือขออนุญาตเป็นเอกสารเรียบร้อยกับทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลา เขต 1 ซึ่งก็ได้รับอนุญาต แต่ทางคณะอาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ในเรื่องของระเบียบทางราชการเกี่ยวกับการนำรถหลวงไปใช้ ว่าหากไม่เกี่ยวกับงานราชการก็อาจจะติดขัด แต่ด้วยความเกรงใจและเห็นว่าเป็นการไปมอบทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนจึงอนุญาตให้ไป.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ