อาหารเกาหลีฮิตจีดูบังส่งเคฟิชดันยอดขายโต

ข่าวเศรษฐกิจ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

อ่อนนุช * จีดูบัง สบช่องคนไทยแห่เข้าร้านอาหารเกาหลี เร่งขยายช่องทางจัดจำหน่าย หวังกระตุ้นยอดโตเท่าตัวภายใน 5 ปี

นายจุนโฮ ลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีดูบัง จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มจากประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า แนวโน้มการรับประ ทานอาหารเกาหลีของคนไทย มีอัตราเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้การขยายตัวของร้านอาหารเกาหลีแต่ละปีเพิ่มขึ้น 10-15% เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย

จากปัจจัยดังกล่าวทำให้บริษัทเล็งเห็นโอกาสในการนำเข้าสินค้าจากประเทศเกาหลี เพื่อเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารแก่ร้านค้าต่างๆ มากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารทะเลภายใต้แบรนด์ เค ฟิช (K Fish) ซึ่งแบรนด์ดังกล่าวจะเป็นหนึ่งในเรือธงของการขับเคลื่อนธุรกิจของบริษัทในไทยให้สามารถเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดอีกด้วย

สำหรับแนวทางในการผลักดันยอดขายรวมของบริษัทช่วง 5 ปีนับจากนี้ เน้นขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้มากขึ้น ทั้งจากหน้าร้านของตัวเองและช่องทางออนไลน์ โดยเตรียมเปลี่ยนร้านเค มาร์เก็ต ที่มีอยู่ มาเป็นร้านจีดูบัง ซึ่งปัจจุบันร้านดังกล่าวมีเพียง 1 สาขาที่รัชดาฯ ควบคู่ไปกับการพัฒนาแพลตฟอร์มออน ไลน์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการวาง แผน และคาดการณ์ว่าจะเริ่มใช้งานได้ประมาณเดือน มี.ค.2562 ส่งผลให้ยอดขายปีหน้ามาจากออนไลน์ 20% และในอีก 5 ปีเพิ่มเป็น 60-70% เชื่อว่ายอดขายอีก 5 ปีข้างหน้าจะเพิ่มเป็น 272 ล้านบาท จากเมื่อปี 2561 ปิดยอดขายที่ 136 ล้านบาท.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ