ข่าวอินโฟเควสท์
15:25 BEC ลบ 2.76% โบรกฯคาดขายทำกำไรหลังราคาขึ้นไปมาก-ตัดความเสี่ยงหากพรุ่งนี้ไร้ผู้ยื่นคลื่น 700 MHz   หุ้น BEC ราคาไหลลง 2.76% มาอยู่ที่ 8.80 บาท ล…
15:19 (เพิ่มเติม) ดัชนี SET ภาคบ่ายพุ่งกว่า 10 จุด ตามทิศทาตลาดภูมิภาค-โผ ครม.ถึงมือนายกฯแล้ว   ดัชนีหุ้นไทยภาคบ่ายพุ่งกว่า 10 จุด ตามทิศทางตลาดหุ้นภ…
15:19 ครม.ไฟเขียวร่างกฎกระทรวงการขออนุญาตและออกใบอนุญาตเกี่ยวกับโฆษณากัญชา   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอ…
15:14 ครม.อนุมัติเปิดใช้เส้นทางการขนส่งระหว่างประเทศและจุดข้ามแดนใหม่เพิ่มเติม เพิ่มความสะดวกการขนส่งในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง   รายงานข่าวจากทำเนียบ…
15:12 ปธ.ธนาคารกลางยุโรปชี้มาตรการกระตุ้นศก.จำเป็นหากแนวโน้มไม่ดีขึ้น   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) เผยมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นสิ่ง…

อาหารเกาหลีฮิตจีดูบังส่งเคฟิชดันยอดขายโต

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 13 พฤศจิกายน 2561 00:00:46 น.
อ่อนนุช * จีดูบัง สบช่องคนไทยแห่เข้าร้านอาหารเกาหลี เร่งขยายช่องทางจัดจำหน่าย หวังกระตุ้นยอดโตเท่าตัวภายใน 5 ปี

นายจุนโฮ ลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีดูบัง จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มจากประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า แนวโน้มการรับประ ทานอาหารเกาหลีของคนไทย มีอัตราเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้การขยายตัวของร้านอาหารเกาหลีแต่ละปีเพิ่มขึ้น 10-15% เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย

จากปัจจัยดังกล่าวทำให้บริษัทเล็งเห็นโอกาสในการนำเข้าสินค้าจากประเทศเกาหลี เพื่อเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารแก่ร้านค้าต่างๆ มากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารทะเลภายใต้แบรนด์ เค ฟิช (K Fish) ซึ่งแบรนด์ดังกล่าวจะเป็นหนึ่งในเรือธงของการขับเคลื่อนธุรกิจของบริษัทในไทยให้สามารถเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดอีกด้วย

สำหรับแนวทางในการผลักดันยอดขายรวมของบริษัทช่วง 5 ปีนับจากนี้ เน้นขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้มากขึ้น ทั้งจากหน้าร้านของตัวเองและช่องทางออนไลน์ โดยเตรียมเปลี่ยนร้านเค มาร์เก็ต ที่มีอยู่ มาเป็นร้านจีดูบัง ซึ่งปัจจุบันร้านดังกล่าวมีเพียง 1 สาขาที่รัชดาฯ ควบคู่ไปกับการพัฒนาแพลตฟอร์มออน ไลน์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการวาง แผน และคาดการณ์ว่าจะเริ่มใช้งานได้ประมาณเดือน มี.ค.2562 ส่งผลให้ยอดขายปีหน้ามาจากออนไลน์ 20% และในอีก 5 ปีเพิ่มเป็น 60-70% เชื่อว่ายอดขายอีก 5 ปีข้างหน้าจะเพิ่มเป็น 272 ล้านบาท จากเมื่อปี 2561 ปิดยอดขายที่ 136 ล้านบาท.