ครอบครัวเหยื่อไลออนแอร์ฟ้อง'โบอิ้ง'

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561 00:00:45 น.

จาการ์ตา * หนึ่งในครอบครัวของชาวอินโดนีเซียที่เสียชีวิตจากเครื่องบินไลออนแอร์ตก ยื่นฟ้องบริษัทโบอิ้ง กล่าวหาว่าเครื่องบินตกเพราะระบบควบคุมการบิน

บิดาของริโอ นันดา ปราตามา นายแพทย์วัย 26 ปีชาวอินโดนีเซีย หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ ของสายการบินไลออนแอร์ตกลงทะเลเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ขณะนำเครื่องขึ้นไม่ถึง 20 นาที ซึ่งผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด 189 คน มอบหมายให้บริษัทกฎหมายโคลสัน ฮิคส์ เอดิสัน ยื่นฟ้องบริษัทโบอิ้งที่รัฐอิลลินอยส์ ซึ่งเป็นที่ ตั้งของสำนักงานใหญ่บริษัทโบอิ้ง โดยกล่าวหาว่าสาเหตุของการตกของเครื่องบินลำนี้อาจเกิด จากปัญหาของระบบควบคุมการบินของเครื่องบินโบอิ้งรุ่นใหม่ล่าสุดลำนี้

ก่อนหน้านี้สมาคมพันธมิตร นักบินของสหรัฐแถลงว่า โบอิ้ง มีการปรับเปลี่ยนระบบควบคุมการบินใหม่ ซึ่งติดตั้งในเครื่องโบอิ้ง 737 แม็กซ์ แต่ไม่ได้แจ้ง ให้สายการบินต่างๆ หรือนักบิน ทราบ ส่วนรายงานการสอบสวนเบื้องต้นของสาเหตุการตกของ เครื่องบินของสายการบินไลออน แอร์ลำนี้ คาดว่าจะเผยแพร่ภายในสิ้นเดือนนี้

ด้านอินตัน ชารี วัย 26 ปี คู่หมั้นของปราตามา นายแพทย์เหยื่อเครื่องบินไลออนแอร์ ในสัปดาห์นี้เธอโพสต์ภาพถ่ายชุด แต่งงานตามกำหนดการแต่งงานเดิม เนื่องจากว่าที่สามีบอกเอาไว้ก่อนขึ้นเครื่องบินว่า ถ้าเกิดเขาเสียชีวิต ให้เธอยังคงถ่ายรูปใส่ชุดแต่งงาน ซึ่งทั้งคู่เป็นแฟนกันตั้งแต่เรียนชั้นมัธยมศึกษา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง