เตรียมตัวให้พร้อม..ฉลองช่วงเวลาแฮปปี้

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561 00:00:59 น.

ใกล้วันหยุดแบบนี้คุณนึกถึงอะไร ระหว่างท้องฟ้าสวยๆ แหวกว่ายน้ำทะเลกลางแจ้งใต้แสงจันทร์ เดินทอดน่องบนผืนทรายขาวนุ่มละเอียดเท้า ดื่มด่ำกับกาลเวลาที่ไม่เคยหยุดนิ่ง หรือการถูกโอบกอดโดยภูเขาและทะเลหมอก ปล่อยใจไปกับการเอียงหูฟังเสียงธรรมชาติ ชมวิวท้องนาเขียวขจีกว้างไกลในตอนเช้า ทอดสายตามองดวงดาวที่พร่างพราวทั่วแผ่นฟ้ายามค่ำคืน ไม่ว่าจะนึกถึงอะไรก็ตามอย่ารอช้า แพ็กกระเป๋าเดินทางแล้วพาตัวเองออกไปสัมผัสมันด้วยตัวคุณเอง ได้สลัดความเครียดจากการทำงานออกไปสักหน่อยคงเข้าท่าดีไม่ใช่น้อย เดี๋ยวนี้การเดินทางไปไหนก็ไม่ใช่เรื่องยาก ประหยัดเวลากว่าแต่ก่อนตั้งแยะ เพียงคุณเตรียมตัวเองให้พร้อม เพียงวันหยุดสั้นๆ ก็มอบช่วงเวลาที่แสนวิเศษให้คุณได้

1.เมื่อเวลาผ่านไป เรื่องราวต่างๆ ก็ค่อยๆ เลือนหาย บางครั้งคุณไม่อาจแน่ใจว่าเคยเกิดขึ้นมาก่อน คงจะมีเพียงแต่ความรู้สึกลึกๆ ว่าได้ผ่านเหตุการณ์นี้มาแล้ว มันคงดีหากคุณมีเครื่องบันทึกเรื่องราว ณ ขณะนั้น อย่าง "กล้องถ่ายรูป" สักตัว เมื่อเวลาได้ผ่านไป ทุกครั้งที่เราคิดถึงวันเหล่านั้นเราก็สามารถคลิกเข้าไปดูและดื่มด่ำความรู้สึกในช่วงเวลานั้นไปกับมันอีกครั้ง

2. "เงินสด" คุณควรวางแผนค่าใช้จ่ายในแต่ละทริปให้ดี แม้จะมีบัตรเครดิตแต่ก็ควรเตรียมเงินสดให้เพียงพอต่อการเดินทาง เพราะเราไม่สามารถทราบแน่ชัดว่าจะมีธนาคาร มีตู้ ATM หรือร้านอาหารที่รับบัตรเครดิตในระหว่างการเดินทางตรงจุดไหน เมื่อไหร่ นอกจากนี้การพกเงินในการท่องเที่ยวแต่ละครั้งไม่ควรพกรวมกันไว้ที่เดียว ควรสำรองแยกเงินสดไว้ตามที่ต่างๆ

3. "ร่างกายของคุณสำคัญที่สุด" ข้อนี้คุณรู้ดีใช่ไหม เราไม่อาจทราบได้ว่าสถานที่ที่เราเลือกไป เมื่อถึงเวลาไปสัมผัสจริงๆ อากาศจะเป็นเช่นไร อย่าลืมพกยาติดไปด้วย ทั้งยาประจำตัว และยาสามัญประจำทริป เจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ หรือมีแผลฟกช้ำ คุณจะได้สามารถบรรเทาอาการเบื้องต้น รักษาสุขภาพให้แข็งแรง ที่สำคัญการนั่งบนเครื่องบินที่ค่อนข้างคับแคบ บ่อยครั้งที่คุณต้องเดินไปมาเพื่อยืดเส้นบนเครื่องบิน เดี๋ยวนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องนี้มากนัก เพราะเครื่องบินลำใหม่ๆ มีพื้นที่ที่จัดสรรอย่างกว้างขวาง คุณสามารถวางขาได้แบบสบายๆ อาทิ สายการบินนกแอร์ ที่มีบริการให้ความสะดวกสบายกับผู้บริโภคมากขึ้น เพราะตั๋วเครื่องบินราคาไม่แพงอย่างของนกแอร์ประเภทบินเบาๆ (Nok Lite) ที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งมื้ออาหาร น้ำดื่ม รวมไปถึงน้ำหนักกระเป๋า ที่จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการพื้นฐาน ทำให้การเดินทางในวันหยุดของคุณผ่อนคลาย ไม่สะดุด เที่ยวต่อได้แบบมีความสุข

4.ค่ำนี้นอนที่ไหนดี? อย่าปล่อยให้เกิดคำถามนี้ขึ้นกับคุณในวันเดินทาง คงน่าสนุกไม่น้อยถ้าไม่รู้ว่าจะต้องเจอกับอะไรบ้างในระหว่างทาง แต่หากเวลาในการท่องเที่ยวของคุณมีจำกัด การที่เรา "วางแผนการเดินทาง" จองที่พัก หรือแพ็กเกจท่องเที่ยวที่โดนใจคุณ ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำหยอกล้อกับปลาน้อยใหญ่ หรือเดินขึ้นเขาชมธรรมชาติไว้ให้เรียบร้อย ก็ทำให้คุณประหยัดเวลาไปได้มาก อ้อ! ประหยัดเงินในกระเป๋าคุณด้วยนะ

5. "กำหนดเวลาให้ดี" หากเสียเวลาไปกับการเดินทางนานกว่าได้ใช้เวลาดื่มด่ำกับธรรมชาติคงน่าเสียดายแย่ เพราะวันหยุดนั้นแสนสั้น การเดินทางโดยเครื่องบินเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด และไม่ต้องกังวลว่าจะยุ่งยาก เพียงคุณมีแอปพลิเคชัน "Nok Air" บนสมาร์ทโฟน ก็สามารถค้นหาเที่ยวบินที่คุณต้องการ และกดจองตั๋วเครื่องบินได้ทันที สะดวกสบายขึ้นไปอีกขั้นด้วยการเช็กอินผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ ไม่ต้องต่อแถวยาวเหยียด รอเช็กอินให้ยุ่งยาก เมื่อเช็กอินผ่านแอปพลิเคชันแล้ว โชว์เอกสาร E-Boarding บนสมาร์ทโฟน และ Apple Watch กับเจ้าหน้าที่ ก็สามารถเดินเข้าไปยังจุดตรวจความปลอดภัยแล้วรอขึ้นเครื่องได้เลย

การเดินทางจะทำให้คุณได้เปิดโลกมากขึ้น ออกจากความจำเจในชีวิตเพื่อพบเจออะไรใหม่ๆ ไม่แน่เมื่อกลับมาเจอโลกของการทำงานอีกครั้ง คุณอาจมีไอเดียดีๆ เพิ่มขึ้นอีกมากมาย มาแพ็กกระเป๋าเตรียมจองตั๋วเครื่องบินกันเถอะ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง