'การบินไทยเจ็ตสกีเวิลด์คัพ' ฮึดสู้ขึ้นเป็นเบอร์1โลก ทีมแห่มากว่า 3,000 คน วงการทึ่งสร้างประวัติศาสตร์ใหม่

ข่าวทั่วไป 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีโลก สัญชาติไทย "การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2018" ซึ่งร่วมผลักดัน โดยนมไทยเดนมาร์คแสดงแสนยานุภาพแผนงานสร้างสรรค์กีฬาอาชีพสู่เป้าหมายสูงสุด ชนิดวงการเจ็ตสกีโลกตะลึง เสียบทัวร์นาเมนต์ตำนานโลก 38 ปี เวิลด์ไฟนอลของสหรัฐ ร่วงเป็นที่ 2 พร้อมก้าวขึ้นเป็นทัวร์นาเมนต์ เจ็ตสกีอันดับที่ 1 ของโลกอย่างเด็ดขาดแล้ว ด้วย 3 ตัวชี้วัดสำคัญ ทั้งนักกีฬามือ 1 ของโลกมาครบ สื่อโลก "EURO SPORT" ร่วมหนุน และทีมแข่งนานาชาติแห่ร่วมงานกว่า 3,000 คน สร้างประโยชน์ชาติและมูลค่าทางเศรษฐกิจเพียบ รมว.วีระศักดิ์ย้ำชื่นชมแนวคิดพัฒนากีฬาเชิงรุก ปักธงไทยบนแผนที่โลกได้ชัดเจน พร้อมปีนี้เติมความบันเทิงด้วยคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ

จากการแถลงข่าวร่วมกันของ ฯพณฯ วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย, คุณสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ, คุณปรียาศิริ เชื้อเทศ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ลูกค้า บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน), ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย, คุณจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน), คุณสุจิตรา จงชาญสิทโธ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและตลาดท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกันเปิดเผยว่า

วันนี้มีโครงการกีฬาที่ยอดเยี่ยมของประเทศไทย ประสบความสำเร็จอย่างน่าชื่นชม ได้แก่ ทัวร์นาเมนต์ การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6-9 ธันวาคมนี้ ณ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา มีความสำเร็จเชิงสัญลักษณ์ที่สำคัญคือ เราได้ปักธงไทยบนแผนที่โลก ในฐานะของทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกี อันดับที่ 1 ของโลก เอาชนะทัวร์นาเมนต์อันเป็นตำนานกว่า 38 ปี หรือเวิลด์ไฟนอลของสหรัฐได้อย่างเด็ดขาดแล้ว

3 ตัวชี้วัดที่สำคัญ ได้แก่ นักกีฬามือ 1 ของโลกมากันครบหมด นอกจากนั้น สื่อโทรทัศน์ดังของโลก EURO SPORT ก็ร่วมนำคอนเทนต์ไปเผยแพร่สู่กลุ่มทวีปยุโรป 137 ล้านครัวเรือน อันเป็นเป้าหมายหลักเชิงคุณภาพ ประกอบกับล่าสุดทีมแข่งทั่วโลกกว่า 40 ชาติชั้นนำ รวมทีมงานกว่า 3,000 คน ได้ตอบรับเข้าร่วมงานแข่งในปีนี้แล้ว

ซึ่งเป็นสถิติที่เติบโตแบบก้าวกระโดด ทั้งที่ทุกคนออกค่าใช้จ่ายมากันเองทั้งหมด ทำให้ต้องเปิดรอบคัดเลือกเป็นครั้งแรก

เชื่อมั่นว่ากิจกรรมนี้จะสร้างประโยชน์แก่ชาติไทยอย่างยั่งยืนในหลายด้าน ทั้งด้านการสร้างมูลค่าการท่องเที่ยวและเป็นสินค้าที่นำไปต่อยอดในตลาดการท่องเที่ยวระดับโลกได้ สร้างความสำเร็จทางกีฬา พัฒนาสู่ขั้นสูงสุดในการขึ้นเป็นองค์กรโลก รวมถึงเป็นการสร้างความสุขให้พี่น้องชาวไทยได้เชียร์นักกีฬาไทยแข่งอย่างสนุก ซึ่งในส่วนนี้ กลุ่มผู้สนับสนุนหลักได้แก่ การบินไทย นมไทยเดนมาร์ค การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โตโยต้า ปตท. ไทยทีวีสีช่อง 3 และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดบัตรอภินันทนาการฟรี จำนวน 5,000 ใบ มอบให้ทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยว ผ่านห้างเทสโก้ โลตัส พัทยา เซ็นทรัลเฟสติวัล คิงส์เพาเวอร์ กับโรงแรมกว่า 200 แห่งทั่วเมืองพัทยา ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป พร้อมกันนั้นเราจะมีการเพิ่มสีสันในส่วนของงานคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ ตั้งแต่ค่ำวันที่ 7-9 ธันวาคม เวลา 19.00 - 22.00 น. พบกับ ไทเทเนี่ยม, เดอะวอยซ์ เก่ง-บิว-ไข่มุก, กลุ่มดีเจ EDM ชั้นนำของไทยและ Red Bull EDM ตามลำดับ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.jetski-worldcup.com


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ