สมาคมศิษย์เก่า วศ.ชป. ชวนร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศล ได้ทั้งบุญและสุขภาพดี

ข่าวบันเทิง 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมชลประทาน เชิญชวนผู้สนใจร่วมกิจกรรมเดิน - วิ่ง การกุศล ส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพพร้อมร่วมทำบุญ ให้สวัสดิการการศึกษาด้านวิศวกรรมชลประทาน และจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ โรงพยาบาลชลประทาน
ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน ในฐานะประธานสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมชลประทาน ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากนโยบายของรัฐบาลที่ได้รณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืนจึงได้เล็งเห็นความสำคัญในการส่งเสริมการออกกำลังกายให้ประชาชนและศิษย์เก่าวิศวกรรมชลประทานในพระบรมราชูปถัมภ์ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงทางสมาคมรว่มกับเครือข่ายสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทยภาคกลาง จึงได้จัดกิจกรรมเดิน - วิ่งการกุศล RUN FOR HEALTH CHARITY MINI HALF MARATHON 2018 @ PasakJolasid ขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม 2561 เวลา 05.00 น. ณ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี
สำหรับกิจกรรมเดิน - วิ่ง การกุศลในครั้งนี้ แบ่งเป็น 3 ประเภท ตามระยะทางในการวิ่งได้แก่ FUN RUN ระยะทาง 5 กิโลเมตร MINI MARATHON ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร และ HALR MARATHON ในระยะทาง 21 กิโลเมตร โดยจำหน่ายบัตร ราคา 400 500 และ 600 ตามลำดับรวมรางวัลทั้ง 3 ประเภท มากถึง 154 รางวัล โดยนักวิ่งจะได้เที่ยวชมเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ พร้อมสัมผัสอากาศหนาว ท่ามกลางวิวบนสันเขื่อน และถ่ายภาพชื่นชมกับดอกไม้นานาพรรณตามจุดต่างๆ ตลอดเส้นทาง
"นอกจากการส่งเสริมเรื่องสุขภาพแล้ว ผู้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ยังได้ร่วมกันทำบุญ โดยรายได้จากงานหลักหักค่าใช้จ่ายแล้ว จะนำไปสนับสนุนสวัสดิการการศึกษาต้นกล้าเกษตรคืนถิ่นเพื่อความยั่งยืน (ทุนลูกเกษตรกรเข้าศึกษาต่อด้านวิศวกรรมชลประทาน) และจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ศูนย์กาแพทย์ปัญญานันทภิกขุ โรงพยาบาลในพื้นที่ตลอดจนจัดซื้ออุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนใกล้เคียงอีกด้วย" อธิบดีกรมชลประทาน กล่าว
ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมแบบออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ fanaticrun.com และ Facebook.com/RUKTANTAWAN นอกจากนี้สามารถสมัครและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร.08-9901-1707, 08-7116-0838 และ 08-1833-8044 ตั้งแต่วันนี้-30 พฤศจิกายน

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ