ฉลองวันเกิดเพื่อนกลายเป็นวันตายตัวเอง

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 3 ธันวาคม 2561 00:00:51 น.

สมุทรปราการ * หนุ่มไปดื่มฉลองคล้ายวันเกิดเพื่อนจนดึกดื่น พากันไปต่ออีกร้าน ระหว่างเพื่อนกลับไปเก็บข้าวของที่ร้านเดิม เจ้าตัวเกิดมีเรื่องกับโต๊ะข้างๆ ถูกตามไล่ยิงเสียชีวิตอนาถ

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 2 ธันวาคมนี้ พ.ต.ท.รัฐธวัช อยู่พิพัฒน์ สารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่หน้าร้านคาราโอเกะ มะนาวหวาน ถนนเลียบทางด่วนบางหญ้าแพรก ต.บางหญ้าแพรก อ.พระ ประแดง จ.สมุทรปราการ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบ บริเวณหน้าร้านมะนาวหวานคาราโอเกะ พบเพียงกองเลือดอยู่ที่พื้น ส่วนผู้บาดเจ็บพลเมืองดีได้ช่วยนำขึ้นจักรยานยนต์ส่งโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการไปก่อนแล้ว แต่เสียชีวิตระหว่างทาง ทราบชื่อต่อมานายเจษฎา สาลีทอง อายุ 36 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่หน้าท้อง 1 นัด และต้นขาซ้าย 1 นัด รวม 2 นัด

จากการสอบถามนายนพดล กลิ่นสุวรรณ์ อายุ 35 ปี เพื่อนผู้ตาย ให้การว่า ตนและผู้ตายกับเพื่อนๆ ได้มานั่งกินเลี้ยงฉลองคล้ายวันเกิดเพื่อนคนหนึ่งที่ร้านมะนาวหวานคาราโอเกะ ซึ่งเป็นร้านญาติของตนในย่านถนนเลียบด่วนบางหญ้าแพรก จนกระทั่งดึก ตนและผู้ตายได้ย้ายไปนั่งดื่มอีกร้านหนึ่ง แต่ตนกลับมาที่ร้านมะนาวหวานก่อน ขณะเกิดเหตุตนกำลังเก็บข้าวของอยู่หลังร้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2-3 นัด พอสิ้นเสียงปืน ตนได้วิ่งออกมาดู พบนายเจษฎาถูกยิงนอนจมกองเลือดอยู่หน้าร้าน ตนจึงรีบพานายเจษฎาขึ้นรถจักรยานยนต์ พามาส่งที่โรงพยาบาล ทว่าไม่ทันการณ์ ส่วนสาเหตุ ไม่รู้ว่าผู้ตายไปมีปัญหากับใคร แต่เชื่อว่าขณะที่ผู้ตายขี่จักรยานยนต์มาที่ร้านที่ตนอยู่ คนร้ายได้ตามมายิง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ระหว่างที่ผู้ตายออกไปนั่งดื่มเหล้าที่ร้านอื่น น่าจะมีปัญหากับกลุ่มผู้ก่อเหตุ และในขณะผู้ตายขี่รถมาที่ร้านมะนาวหวาน กลุ่มผู้ก่อเหตุน่าจะขี่รถติดตามมาก่อนที่จะลงมือยิง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ติดตามพยานที่อยู่ในเหตุการณ์มาทำการสอบสวนอีกครั้ง พร้อมตรวจหาภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในละแวกใกล้เคียง เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง