PTTOR จับมือ IRPC ร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่ "Green Concept" ในร้านคาเฟ่ อเมซอน

ข่าวบันเทิง 4 ธันวาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของใช้ในร้านต้นแบบ ซึ่งผลิตจากเม็ดพลาสติกที่มีส่วนผสมของธรรมชาติเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานกรรมการบริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก หรือ PTTOR พร้อมด้วย นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมกับสุกฤตย์ สุรบถโสภณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี หรือ IRPC ร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าร้านคาเฟ่ อเมซอนสาขา ปทต.สำนักงานใหญ่ โดยออกแบบตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ และของใช้ในร้านที่ผลิตจากเม็ดพลาสติกที่มีส่วนผสมของธรรมชาติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด "Green Concept"

ด้วยภารกิจสำคัญของ IRPC คือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชนิดพิเศษที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้แก่ Green ABS คือ พลาสติกที่มีส่วนประกอบของยางธรรมชาติมาใส่ทดแทนยางสังเคราะห์ประมาณ 10-40% เป็นรายแรกของโลก ซึ่งมีคุณสมบัติการรับแรงกระแทกได้ดีเยี่ยม นำมาใช้งานเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง และเครื่องใช้ในบ้าน Wood Plastics Compositeหรือพลาสติกผสมไม้ ที่ใช้ผงไม้ที่เหลือจากอุตสาหกรรมมาเป็นส่วนประกอบเพื่อผลิตเป็นวัสดุพลาสติกชนิดใหม่ที่มีความทนทาน นำมาผลิตสินค้าทดแทนการใช้ไม้รวมทั้ง Bio - Maxx L -Cement ซึ่งมีคุณสมบัติของซีเมนต์และพลาสติกผสมกัน มีความแข็งแรง ทนทาน ให้สัมผัสของความรู้สึกที่เป็นซีเมนต์ สามารถขึ้นรูปด้วยกระบวนการฉีดเหมือนพลาสติกทั่วไป และสามารถผสมกับสีหรือวัสดุชนิดอื่นได้ นำมาใช้ในงานออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ และสร้างบรรยากาศในการตกแต่งได้หลากหลาย

สำหรับความร่วมมือระหว่าง PTTOR และ IRPC ที่สร้างความตระหนักรู้ในการใช้ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในร้านคาเฟ่ อเมซอน สาขาปตท.สำนักงานใหญ่ โดยจะทำการปรับปรุงร้านและเปิดให้บริการ ในปี 2562 รวมไปถึง การเน้นการสร้างคุณค่าด้วยเฟอร์นิเจอร์และผลิตภัณฑ์ของใช้ในร้านต้นแบบ เช่น เก้าอี้ โคมไฟ กระถางต้นไม้ วัสดุ ตกแต่งผนักที่มีคุณภาพ ความสวยงามพร้อมใช้สอยซึ่งเน้นการสร้างคุณค่าด้วยความคิดสร้างสรรค์ เพื่อให้เกิดความยั่งยืนทั้งธุรกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ