ข่าวอินโฟเควสท์
01:26 ตำรวจสั่งอพยพนักศึกษา หลังพบพัสดุต้องสงสัยที่มหาวิทยาลัยแมรีแลนด์   ตำรวจเปิดเผยว่า มีผู้พบเห็นพัสดุต้องสงสัยที่อาคารแห่งหนึ่งของมหาวิทยาลัยแมร…
01:10 เจ้าหน้าที่จีนเตรียมทัวร์ฟาร์มสหรัฐ หวังพบปะเกษตรกร หลังเจรจาการค้าสัปดาห์นี้   แหล่งข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่เจรจาการค้าของจีนจะเดินทางไปยังฟาร์…
00:44 ก.ล.ต.สหรัฐชี้บิตคอยน์ต้องถูกคุมเข้มมากขึ้น ก่อนที่จะซื้อขายในตลาดขนาดใหญ่   นายเจย์ เคลย์ตัน ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนผิดหวังเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนผิดหวังต…
23:48 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวจากแรงขายทำกำไร หลังปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 วัน   ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอ…

คิงส์เมนธุรกิจพุ่งพรวด40% อานิสงส์ตกแต่งภายในฟื้น

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 5 ธันวาคม 2561 00:00:04 น.

ไทยโพสต์ * คิงส์เมนปลื้มผลงานโตพุ่ง 40% รับแรงหนุนงานตกแต่งภายใน เล็งกลับมาชิงพื้น ที่รีเทลอีกครั้ง หลังประเมินกันว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 2.5 แสนล้านบาทในอีก 5 ปีข้างหน้า

นายประวิชย์ ศรีบัณฑิตมงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิงส์เมน ซี.เอ็ม.ที.ไอ. จำกัด (มหา ชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำ เนินธุรกิจช่วงที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตมากถึง 40% หรือคิดเป็นรายได้ 1,260 ล้านบาท เนื่องจากธุรกิจตกแต่งภายในให้กับแบรนด์และงานต่างๆ ที่มากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันรายได้ที่มาจากการจัดงานนิทรรศการก็มีการเติบโตเช่นเดียวกันที่ 10% โดยเฉพาะรายได้ที่มาจากคูหาและการจัดงานอีเวนต์ภายในงาน

สำหรับแนวทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทจะให้ความสำคัญกับลูกค้าเก่าและหาลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง หรือขยายขอบเขตการให้บริการจากลูกค้าบางรายเน้นแค่อีเวนต์ บริษัทก็จะเสนองานตกแต่งภายในเข้าไปด้วย แน่นอนว่าลูกค้ากลุ่มไหนที่เคยใช้บริการแค่งานตกแต่งภายใน ก็จะนำเสนออีเวนต์เข้าไปเพิ่ม ควบคู่ไปกับการหาลูกค้าใหม่ 20-25%

ขณะเดียวกัน ยังเตรียมกลับมาลุยตกแต่งภายในให้กับธุรกิจค้าปลีกมากขึ้น หลังจากค้าปลีกมีการชะลอตัวมาเป็นระยะเวลา 2 ปี ทำให้บริษัทต้องหันไปเน้นงานตกแต่งภายในให้กับพื้นที่ส่วนกลางของศูนย์การค้าแทน โดยประเมินกันว่าในอีก 5 ปีข้างหน้าจะมีโครงการใหม่เกิดขึ้นมากกว่า 10 โครงการ  โดยมูลค่าการตกแต่งภายในพื้นที่รีเทลจะมีมากถึง 2.5 แสนล้านบาท นับว่ามีมูลค่ามหาศาลและเป็นโอกาสที่บริษัทจะเข้าไปนำเสนองานแก่ลูกค้าต่างๆ มากขึ้น จากก่อนหน้าได้ทำหน้าที่ตกแต่งภายในให้กับแบรนด์ดังมาหลายราย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง