'เจ้าสัว'ไม่ได้ยิงเสือดำแค่เทคนิคสู้คดี

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 00:00:43 น.

กาญจนบุรี * เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ศาลจังหวัดทองผาภูมิ สืบพยานโจทย์นัดที่ 5 กรณีอัยการจังหวัดทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ฟ้องนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลยที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 ใน 6 ข้อหาคดีล่าสัตว์ป่า (เสือดำ) ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก โดยวันนี้จำเลยทั้งหมดมารับฟังการสืบพยาน ยกเว้นนายเปรมชัย จำเลยที่ 1 ที่ไม่ได้เดินทางมา เนื่อง จากศาลอนุญาตให้พิจารณาคดีลับหลังได้

นายวิทูล แย้มพราย ทนายความ ปฏิเสธที่จะชี้แจงกรณีทนายต่อสู้คดีว่าวันที่เกิดเหตุเสือดำถูกยิงเสียชีวิตนายเปรมชัยไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุนั้นข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร โดยนายวิทูลได้ยิ้มให้สื่อมวลชน พร้อมกับตอบคำถามเพียงสั้นๆ ว่า ไม่มีอะไรๆ เท่านั้น จากนั้นทนายความทั้ง 4 คน รวมทั้งจำเลยที่ 2, 3, 4 ก็ได้เข้าไปห้องพิจารณาคดีที่ 2 ชั้น 2 ศาลจังหวัดทองผาภูมิทันที

นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก กล่าวถึงกรณีทนายฝ่ายจำเลยสู้คดีขณะที่เสือดำถูกยิงเสียชีวิตนายเปรมชัยไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุว่า เขาก็สามารถกล่าวอ้างกันได้ ซึ่งก็คงจะเป็นเทคนิคของการต่อสู้คดีของเขา ตัวผมเองก็ไม่ทราบว่ามันเป็นอย่าง ไรด้าน น.ส.อรยุพา สังขะมาน หัวหน้าฝ่ายวิชาการ มูลนิธิสืบนาคะเสถียร เดินทางมาที่ศาลเพื่อส่งกำลังใจให้กับคณะเจ้าหน้าที่.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง