ข่าวอินโฟเควสท์
12:22 เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ที่ศรีลังกา เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บหลายราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 2 แห่งที่ประเทศศรีลังกาในวัน…
11:43 พรรครัฐบาลตุรกีเรียกร้องให้จัดเลือกตั้งใหม่ที่อิสตันบูล อ้างมีบัตรเสียหลายใบ   พรรคความยุติธรรมและการพัฒนา (AKP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลตุรกี ได้เรี…
10:58 สื่อผู้ดีเผยนายกฯอังกฤษอาจถูกเรียกร้องให้ลาออก เหตุไม่พอใจวิธีจัดการ Brexit   หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ ของอังกฤษ รายงานว่า พรรคอนุรักษนิยม ซึ่…
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…

'ไรส์แลนด์'ลั่นทุ่มงบ3หมื่นล.ผุดคอนโดใหม่

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561 00:00:42 น.

ศูนย์วัฒนธรรม * นายศรายุธ เล็กผลิผล หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มธุรกิจอสังหา ริมทรัพย์เพื่อพาณิชยกรรม บริษัท ไรส์แลนด์ (ประเทศ ไทย) จำกัด ผู้พัฒนาอสังหา ริมทรัพย์ชั้นนำจากฮ่องกงเปิดเผยว่า ในปี 2562 บริษัทมีแผนจะเปิดคอนโดมิเนียมใหม่อย่างน้อย 3 โครงการ ในย่านธุรกิจและสถานีรถไฟ ฟ้าหลัก ประกอบไปด้วย โครง การตรงสถานีอินเตอร์เชนจ์ ลำสาลี จำนวน 2,400 ยูนิต และโครงการตรงย่านพร้อมพงษ์ใกล้เอ็มควอเทียร์อีก 1 โครงการ และสุดท้ายโครง การในโซนเพชรบุรีตัดใหม่อีก 1 โครงการ

ทั้งนี้มี 3 โครงการอยู่ระหว่างการจัดการวิเคราะห์ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม หรือ EIA คาดจะมีความชัด เจนในเร็วๆ นี้ โดยทั้ง 3 โครง การใช้เงินลงทุนไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านบาท นอกจากนี้ยังสนใจในการพัฒนาโครง การอสังหาริมทรัพย์อีกหลาย รูปแบบ อาทิ โรงแรม 5 ดาว อาคารสำนักงาน เซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ และศูนย์การค้า"

"บริษัทของเราอยากทำธุรกิจระยะยาวในประเทศไทย จึงมีแผนงานลงทุนในไทยอย่างต่อเนื่อง โดยภายใน 5 ปีข้างหน้า นอกจากการทำที่อยู่อาศัยแล้ว เรายังจะพัฒนาโครงการโรงแรมระดับ 5 ดาว ซึ่งมองทำเลไว้ในย่านอโศกถึงพระราม 9 รวมถึงอาจจะเปิดศูนย์การค้าโดยร่วมกับพันธมิตรในต่างประเทศ นำโมเดลค้าปลีกรูปแบบใหม่ๆ มาให้บริการต่อลูกค้าชาวไทย" นายศรายุธกล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง