ข่าวอินโฟเควสท์
16:28 เลือกตั้ง'62: "ประยุทธ์" โต้ลงพื้นที่หาเสียงไม่เกี่ยวการเมือง ไม่หวั่นถูกโยงยุบพปชร. ยันทำตามกติกา   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหั…
16:20 ครม.อนุมัติ"หจก.ศิลาเขาตำบล"ทำเหมืองแร่ในพื้นที่ลุ่มน้ำชั้นที่ 1 บีเอ็มของลุ่มน้ำป่าสัก   ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติการขอผ่อนผันใ…
16:18 ครม.อนุมัติ"หจก.ชุติวรรณ"ทำเหมืองแร่ในพื้นที่ลุ่มน้ำชั้นที่ 1 บี และ 1 บีอาร์ใน จ.นครศรีธรรมราช   รายงานข่างวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประ…
16:17 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดแดนบวกในวันนี้ เนื…
16:15 นายกฯ ชี้กำลังพลจำเป็นยามฉุกเฉินไม่ใช่แค่สงคราม เตือนอย่าหาเสียงตัดงบทหารแค่สนุกปาก   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาคว…

'ไรส์แลนด์'ลั่นทุ่มงบ3หมื่นล.ผุดคอนโดใหม่

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561 00:00:42 น.

ศูนย์วัฒนธรรม * นายศรายุธ เล็กผลิผล หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มธุรกิจอสังหา ริมทรัพย์เพื่อพาณิชยกรรม บริษัท ไรส์แลนด์ (ประเทศ ไทย) จำกัด ผู้พัฒนาอสังหา ริมทรัพย์ชั้นนำจากฮ่องกงเปิดเผยว่า ในปี 2562 บริษัทมีแผนจะเปิดคอนโดมิเนียมใหม่อย่างน้อย 3 โครงการ ในย่านธุรกิจและสถานีรถไฟ ฟ้าหลัก ประกอบไปด้วย โครง การตรงสถานีอินเตอร์เชนจ์ ลำสาลี จำนวน 2,400 ยูนิต และโครงการตรงย่านพร้อมพงษ์ใกล้เอ็มควอเทียร์อีก 1 โครงการ และสุดท้ายโครง การในโซนเพชรบุรีตัดใหม่อีก 1 โครงการ

ทั้งนี้มี 3 โครงการอยู่ระหว่างการจัดการวิเคราะห์ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม หรือ EIA คาดจะมีความชัด เจนในเร็วๆ นี้ โดยทั้ง 3 โครง การใช้เงินลงทุนไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านบาท นอกจากนี้ยังสนใจในการพัฒนาโครง การอสังหาริมทรัพย์อีกหลาย รูปแบบ อาทิ โรงแรม 5 ดาว อาคารสำนักงาน เซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ และศูนย์การค้า"

"บริษัทของเราอยากทำธุรกิจระยะยาวในประเทศไทย จึงมีแผนงานลงทุนในไทยอย่างต่อเนื่อง โดยภายใน 5 ปีข้างหน้า นอกจากการทำที่อยู่อาศัยแล้ว เรายังจะพัฒนาโครงการโรงแรมระดับ 5 ดาว ซึ่งมองทำเลไว้ในย่านอโศกถึงพระราม 9 รวมถึงอาจจะเปิดศูนย์การค้าโดยร่วมกับพันธมิตรในต่างประเทศ นำโมเดลค้าปลีกรูปแบบใหม่ๆ มาให้บริการต่อลูกค้าชาวไทย" นายศรายุธกล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง