'เอ็กเนส'ประกาศรายชื่อมูลนิธิเด็กด้อยโอกาสในไทยที่ได้ร่วมกิจกรรมคลินิกฟุตบอลกับสโมสรเรอัลมาดริด

ข่าวกีฬา 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

Exness Ltd., (เอ็กเนส) บริษัทผู้นำด้านการซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราที่ได้รับรางวัลในระดับสากล มีความยินดีที่จะประกาศรายชื่อมูลนิธิเพื่อเด็กในไทยรวม 3 มูลนิธิ ที่ได้รับคัดเลือกให้ส่งนักเตะตัวน้อยที่มีความมุ่งมั่นเข้าร่วมฝึกฝนทักษะฟุตบอลกับสโมสรฟุตบอลแชมป์โลกอย่างเรอัล มาดริด โดย 3 มูลนิธิเพื่อเด็กผู้ด้อยโอกาสที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมกิจกรรมคลินิกฟุตบอลได้แก่มูลนิธิบ้านนกขมิ้น, The Mercy Centre, บ้านเด็ก Father Ray และหมู่บ้านเด็ก Father Ray ซึ่งน้องๆ ผู้ด้อยโอกาสจากทั้ง 3 มูลนิธิ จะได้รับโอกาสสุดพิเศษที่เรียกได้ว่าเป็นโอกาสแบบครั้งหนึ่งในชีวิตในการเรียนรู้และเตะฟุตบอล กระทบไหล่กับนักเตะแถวหน้าจากเรอัล มาดริด

โดยประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นในครั้งนี้เป็นจริงขึ้นมาได้เพราะความตั้งใจของเอ็กเนส หนึ่งในโบรกเกอร์ด้านการซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราออนไลน์รายใหญ่ที่สุดในโลก และพาร์ตเนอร์อย่างเป็นทางการของสโมสรฟุตบอลเรอัล มาดริด โดยเอ็กเนสตั้งใจที่จะแบ่งปันสิ่งที่มีอยู่ให้กับสังคม ซึ่งในประเทศไทย กีฬาฟุตบอลถือเป็นกิจกรรมซึ่งเป็นที่ชื่นชอบโดยทั่วกัน และการที่จะส่งมอบสิ่งดีๆ กลับคืนสู่สังคมไทยนั้นคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการนำทีมเรอัล มาดริด สโมสรฟุตบอลที่เอ็กเนสเป็นสปอนเซอร์ และถือเป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลก มาทำกิจกรรมฟุตบอลคลินิกร่วมกับเด็กผู้ด้อยโอกาสในไทย

หลังจากที่เอ็กเนสประกาศรับสมัครเด็กผู้ด้อยโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมคลินิกฟุตบอลกับเรอัล มาดริด ก็มีมูลนิธิเพื่อเด็กผู้ด้อยโอกาสในไทยส่งใบสมัครเข้าร่วมโครงการกันเป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากครั้งนี้จะมีน้องๆ จากเพียงแค่ 3 มูลนิธิเท่านั้นที่ได้เข้าร่วมโครงการ โดยคำตอบจากใบสมัครของทั้ง 3 มูลนิธิที่ถูกเลือก ได้สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของเอ็กเนสในการริเริ่มโครงการเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ และช่วยให้พวกเขาเล่นฟุตบอลได้อย่างแข็งแกร่งขึ้นทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ อย่างที่คุณเดเร็ค แฟรงคลิน ผู้จัดการฝ่ายความสัมพันธ์นานาชาติและผู้สนับสนุนบ้านเด็ก Father Ray และหมู่บ้าน Father Ray ระบุว่า "ฟุตบอลคือกีฬาซึ่งเป็นที่โปรดปรานในหมู่เด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงในมูลนิธิ Father Ray โดยน้องๆ มักจะเล่นฟุตบอลเป็นประจำทุกวันหลังเลิกเรียน และถึงแม้ว่าน้องๆ จะเคยเข้าร่วมการแข่งขันในระดับท้องถิ่น แต่พวกเขาก็แทบจะไม่เคยชนะเลย น้องนักเตะทุกคนลงสนามแข่งขันเตะบอลด้วยใจรักฟุตบอลและกระตือรือร้น และถึงแม้ว่าการลงสนามแข่งขันและฝึกฝนเรื่อยมาจะทำให้น้องๆ เก่งขึ้นเรื่อยๆ แต่น้องเหล่านี้ยังคงต้องการความมั่นใจเพื่อนำไปพัฒนาเกมการแข่งขัน เพราะเมื่อครั้งที่น้องตัดสินใจลงสนามแข่งขันกับทีมอื่นเป็นครั้งแรก น้องๆ แพ้เกมอย่างย่อยยับเพราะถูกทำประตูไปได้ตั้งแต่ 10, 20 บางแมตช์ถึง 30 ประตูเลยก็มี โดยตอนนี้น้องๆ เสียประตูแค่เพียงไม่กี่ลูกเท่านั้น แต่การที่ได้รับโอกาสให้ทีมเรอัล มาดริด เข้ามาสอนและไกด์ทางให้กับพวกเขาจะถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับน้องนักเตะบ้าน Father Ray ทั้งยังเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้น้องๆ รู้ว่าพวกเขามีความสามารถในการลงสนามอวดแข้งกับทีมอื่นๆ ทำให้พวกเขาได้รู้ว่าเขาสามารถพัฒนาทักษะฝีมือให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปได้อีก และที่สำคัญคือทำให้พวกเขารู้ว่าพวกเขาก็สามารถชนะได้"

โดยในวันที่ 14 ธันวาคมนี้ น้องๆ นักฟุตบอลจากมูลนิธิ Father Ray จะได้มีโอกาสเข้าร่วมคลินิกฟุตบอลกับเรอัล มาดริด พร้อมกับมูลนิธิบ้านนกขมิ้น และ The Mercy Centre โดยน้องๆ เหล่านี้จะร่วมทำกิจกรรมฟุตบอลคลินิกที่สนามเอสซีจี สเตเดียม ซึ่งงานนี้ เรอัล มาดริด ได้ยกทัพบุคลากรคุณภาพของทีมอย่างโค้ชและนักเตะระดับตำนาน Alvaro Arbeloa ซึ่งพวกเขาจะเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ ชี้แนะและขัดเกลาให้น้องๆ ผู้ด้อยโอกาสชาวไทยได้เรียนรู้ทักษะทางด้านฟุตบอล โดยนอกจากความรู้และประสบการณ์อันล้ำค่าที่น้องๆ จะได้รับจากการเข้าร่วมคลินิกฟุตบอลในครั้งนี้แล้ว หนึ่งสิ่งสำคัญที่น้องๆ จะได้รับคือความทรงจำที่จะอยู่ในใจพวกเขาไปอีกนาน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ