ข่าวอินโฟเควสท์
06:57 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 11 เซนต์ วิตกข้อพิพาทการค้าฉุดอุปสงค์พลังงาน   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (…
06:52 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 18.04 จุด รับข่าวสหรัฐยกเลิกคำสั่งแบน"หัวเว่ย"ชั่วคราว   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (21 พ.ค.) เนื…
06:47 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก ขานรับข่าวสหรัฐยกเลิกคำสั่งแบน"หัวเว่ย"ชั่วคราว   ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (21 พ.ค.) โดยดีดตัว…
06:45 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 197.43 จุด หุ้นกลุ่มผลิตชิพพุ่งหนุนตลาด,นลท.คลายกังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัว…
06:03 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองลดลงในเดือนเม.ย. สวนทางคาดการณ์   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสอ…

อาร์เอสชูโครงสร้างธุรกิจ หนุนรายได้-กำไรทำนิวไฮ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 12 ธันวาคม 2561 00:00:27 น.

ลาดพร้าว * อาร์เอสกางแผนธุรกิจปี 62 ก้าวสู่พาณิชย์และค้าปลีกเต็มตัว โดยมีกลุ่มเพลงและมีเดียช่วยหนุนรายได้ คาดจบปีหน้าแตะ 5,000 ล้านบาท ลุ้นทำนิวไฮทั้งรายได้และกำไร

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจในปี 2562 นับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากกำลังจะก้าวเข้าสู่ธุรกิจพาณิชย์และค้าปลีกเต็มตัว โดยมีธุรกิจเพลงและมีเดียเป็นธุรกิจสนับสนุน มีเป้าหมายว่าปีหน้ารายได้จะเติบโตมากถึง 5,000 ล้านบาท สูงสุดในรอบ 37 ปี โดยนิวไฮทั้งรายได้และผลกำไรอีกด้วย

สำหรับในช่วงที่ผ่านมาธุรกิจของอาร์เอสมาจากธุรกิจพา ณิชย์และค้าปลีกมากกว่า 50% หลังจากพยายามผลักดันมาตลอด 3-4 ปี ที่มาจากการปรับโครงสร้างทางธุรกิจให้สอดรับกับสถานการณ์ และสร้างความแข็งแกร่งให้กับองค์กรระยะยาว โดยคาดว่าปีหน้า สัดส่วนที่มาจากกลุ่มดังกล่าวจะโดดเด่นขึ้นมาเป็น 60% ขณะที่ธุรกิจ มีเดียจะอยู่ที่ประมาณ 30% ส่วนธุรกิจเพลงและบันเทิง 10%

"จากโครงสร้างทางธุรกิจที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีหน้า ทำให้ธุรกิจหลักของบริษัทจะมาจากค้าปลีก หลังจากพยายามปรับตัวมา ตลอด 3-4 ปี จากการเรียนรู้ ปรับ ปรุง และพัฒนา กระทั่งเลือกปักหลักในธุรกิจที่สร้างรายได้และมีผลกำไร" นายสุรชัยกล่าว

อย่างไรก็ดี การเติบโตในปีหน้าในกลุ่มธุรกิจพาณิชย์และค้าปลีกจะมาจากการเพิ่มสินค้าใหม่ ที่คาดว่าน่าจะมีมากกว่า 100 รายการ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง