อาร์เอสชูโครงสร้างธุรกิจ หนุนรายได้-กำไรทำนิวไฮ

ข่าวเศรษฐกิจ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ลาดพร้าว * อาร์เอสกางแผนธุรกิจปี 62 ก้าวสู่พาณิชย์และค้าปลีกเต็มตัว โดยมีกลุ่มเพลงและมีเดียช่วยหนุนรายได้ คาดจบปีหน้าแตะ 5,000 ล้านบาท ลุ้นทำนิวไฮทั้งรายได้และกำไร

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจในปี 2562 นับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากกำลังจะก้าวเข้าสู่ธุรกิจพาณิชย์และค้าปลีกเต็มตัว โดยมีธุรกิจเพลงและมีเดียเป็นธุรกิจสนับสนุน มีเป้าหมายว่าปีหน้ารายได้จะเติบโตมากถึง 5,000 ล้านบาท สูงสุดในรอบ 37 ปี โดยนิวไฮทั้งรายได้และผลกำไรอีกด้วย

สำหรับในช่วงที่ผ่านมาธุรกิจของอาร์เอสมาจากธุรกิจพา ณิชย์และค้าปลีกมากกว่า 50% หลังจากพยายามผลักดันมาตลอด 3-4 ปี ที่มาจากการปรับโครงสร้างทางธุรกิจให้สอดรับกับสถานการณ์ และสร้างความแข็งแกร่งให้กับองค์กรระยะยาว โดยคาดว่าปีหน้า สัดส่วนที่มาจากกลุ่มดังกล่าวจะโดดเด่นขึ้นมาเป็น 60% ขณะที่ธุรกิจ มีเดียจะอยู่ที่ประมาณ 30% ส่วนธุรกิจเพลงและบันเทิง 10%

"จากโครงสร้างทางธุรกิจที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีหน้า ทำให้ธุรกิจหลักของบริษัทจะมาจากค้าปลีก หลังจากพยายามปรับตัวมา ตลอด 3-4 ปี จากการเรียนรู้ ปรับ ปรุง และพัฒนา กระทั่งเลือกปักหลักในธุรกิจที่สร้างรายได้และมีผลกำไร" นายสุรชัยกล่าว

อย่างไรก็ดี การเติบโตในปีหน้าในกลุ่มธุรกิจพาณิชย์และค้าปลีกจะมาจากการเพิ่มสินค้าใหม่ ที่คาดว่าน่าจะมีมากกว่า 100 รายการ.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ