ข่าวอินโฟเควสท์
19:07 จับตาศึกชิงเก้าอี้นายกฯอังกฤษเข้าโค้งสุดท้าย ขณะ"บอริส จอห์นสัน"ยังคงมาแรง   สมาชิกสภาสามัญชนสังกัดพรรคอนุรักษ์นิยมจำนวน 313 คนจะทำการลงคะแนนเส…
18:48 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 2.0% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
18:38 นักวิเคราะห์คาดแบงก์ชาติอังกฤษคงดอกเบี้ยพรุ่งนี้ หลังเงินเฟ้อชะลอตัวแตะเป้าหมาย 2%   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บ…
18:12 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลงสัปดาห์ที่แล้ว เหตุดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวขึ้น   สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผ…
18:03 ภาวะตลาดอนุพันธ์: พุ่งแรงขานรับแนวโน้มเฟดลดดอกเบี้ย-โอกาสยุติสงครามการค้า-Fund Flow ไหลเข้าต่อเนื่อง   นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่ายผู้แน…

อาร์เอสชูโครงสร้างธุรกิจ หนุนรายได้-กำไรทำนิวไฮ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 12 ธันวาคม 2561 00:00:27 น.

ลาดพร้าว * อาร์เอสกางแผนธุรกิจปี 62 ก้าวสู่พาณิชย์และค้าปลีกเต็มตัว โดยมีกลุ่มเพลงและมีเดียช่วยหนุนรายได้ คาดจบปีหน้าแตะ 5,000 ล้านบาท ลุ้นทำนิวไฮทั้งรายได้และกำไร

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจในปี 2562 นับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากกำลังจะก้าวเข้าสู่ธุรกิจพาณิชย์และค้าปลีกเต็มตัว โดยมีธุรกิจเพลงและมีเดียเป็นธุรกิจสนับสนุน มีเป้าหมายว่าปีหน้ารายได้จะเติบโตมากถึง 5,000 ล้านบาท สูงสุดในรอบ 37 ปี โดยนิวไฮทั้งรายได้และผลกำไรอีกด้วย

สำหรับในช่วงที่ผ่านมาธุรกิจของอาร์เอสมาจากธุรกิจพา ณิชย์และค้าปลีกมากกว่า 50% หลังจากพยายามผลักดันมาตลอด 3-4 ปี ที่มาจากการปรับโครงสร้างทางธุรกิจให้สอดรับกับสถานการณ์ และสร้างความแข็งแกร่งให้กับองค์กรระยะยาว โดยคาดว่าปีหน้า สัดส่วนที่มาจากกลุ่มดังกล่าวจะโดดเด่นขึ้นมาเป็น 60% ขณะที่ธุรกิจ มีเดียจะอยู่ที่ประมาณ 30% ส่วนธุรกิจเพลงและบันเทิง 10%

"จากโครงสร้างทางธุรกิจที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีหน้า ทำให้ธุรกิจหลักของบริษัทจะมาจากค้าปลีก หลังจากพยายามปรับตัวมา ตลอด 3-4 ปี จากการเรียนรู้ ปรับ ปรุง และพัฒนา กระทั่งเลือกปักหลักในธุรกิจที่สร้างรายได้และมีผลกำไร" นายสุรชัยกล่าว

อย่างไรก็ดี การเติบโตในปีหน้าในกลุ่มธุรกิจพาณิชย์และค้าปลีกจะมาจากการเพิ่มสินค้าใหม่ ที่คาดว่าน่าจะมีมากกว่า 100 รายการ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง