ทุ่ม10ล้านเนรมิต'ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท'สวรรค์ของนักกอล์ฟแห่งใหม่ในเมืองพัทยา

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 00:00:53 น.

คุณณฤทธิ์ เจียอาภา ประธานกลุ่มบริษัทชาร์เตอร์ สแควร์ โฮลดิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของสนามกอล์ฟ ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ทุ่มงบกว่า 1,000 ล้านบาท เนรมิต "ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท" สนามกอล์ฟระดับ 5 ดาว ซึ่งเป็น 1 ใน 3 โปรเจ็กต์ยักษ์ระดับไฮเอนด์ ของกลุ่มบริษัท ชาร์เตอร์ สแควร์ โฮลดิ้ง เพื่อมอบประสบการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟด้านการให้บริการและทัศนียภาพที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในพัทยาอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว ควบคู่กับความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม รังสรรค์ให้เป็นอาณาจักรกอล์ฟระดับตำนาน สมกับคำว่า "Chee Chan Golf Resort - A Dream Golf Destination in Pattaya"

เมื่อวันพุธที่ 12 ธันวาคม 2561 นายณฤทธิ์ เจียอาภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสนามชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท เป็นประธานในงานเปิดตัวสนามอย่างเป็นทางการ โดยมีแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนร่วมงานคับคั่ง พร้อมเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนร่วมออกรอบทดสอบความสมบูรณ์ของสนามที่รอบล้อมด้วยต้นหญ้าสีเขียวสดในทุกมุมมอง และได้รับการออกแบบให้คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเพื่อความสุขของคนเล่นกอล์ฟ ซึ่งไม่ว่านักกอล์ฟจะออกรอบตำแหน่งใดก็จะเห็นภาพของท้องฟ้าผืนกว้างตัดกับเส้นสีทองขององค์พระใหญ่จากเขาชีจรรย์ รวมถึงพระมหามณฑปฯ เขาชีโอน และวิวตึกสูงตระหง่านของตัวเมืองพัทยาสลับกับธรรมชาติอันสวยงาม

ทั้งนี้ พัทยา เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของภาคตะวันออก และยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สถานประกอบการ โรงแรม ศูนย์การค้า รวมไปถึงนโยบายจัดทำโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor: EEC) ตามแผนยุทธศาสตร์ภายใต้ไทยแลนด์ 4.0 เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตได้ในระยะยาวและยั่งยืน ส่งผลให้พื้นที่ภาคตะวันออกมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างต่อเนื่อง สำหรับ สนามชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ตั้งอยู่บนพื้นที่รวมกว่า 550 ไร่ บนที่ดินผืนงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองพัทยาใกล้เขาชีจรรย์ ด้วยงบลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งจุดเด่นอยู่ตรงที่เมื่อยืนอยู่ในคลับเฮาส์จะมองเห็นสนามโดยรอบทั้ง 18 หลุม คาดการณ์ไว้ในปีแรกจะมีนักกอล์ฟไม่ต่ำกว่า 30,000 ท่าน โดยกลุ่มเป้าหมายคือ คนท้องถิ่น และชาวต่างชาติที่ทำงานอยู่ในพัทยาและจังหวัดใกล้เคียง และนักท่องเที่ยวจากทวีปเอเชีย อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน สิงคโปร์ มาเลเซีย และกลุ่มลูกค้าจากยุโรป

ด้วยแรงบันดาลใจของคุณณฤทธิ์ เจียอาภา ผู้ที่มีความรักและหลงใหลในกีฬากอล์ฟ ประกอบกับประสบการณ์ในธุรกิจต่างๆ ที่สั่งสมมากว่า 30 ปี รวมถึงธุรกิจหญ้าที่ใช้ในสนามกอล์ฟโดยไม่พึ่งพาสารเคมีมากว่า 10 ปี และหลักการดำเนินธุรกิจในที่เน้นการเติบโตเพื่อความยั่งยืน (Corporate Sustainability) โดยยึดหลักการทำงานบนพื้นฐานของการคิดวิเคราะห์อย่างละเอียดรอบคอบ ด้วยกำลังทรัพย์ บวกกำลังกาย และความตั้งใจอย่างแรงกล้า เพื่อสร้างความฝันให้เป็น

ความจริงกับอาณาจักรกอล์ฟระดับ "ตำนาน" ที่ผู้คนจะต้องกล่าวขาน

คุณณฤทธิ์เอ่ยถึง ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ด้วยความภาคภูมิใจว่า "ผมรักกอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจ รู้ดีว่าคนที่ชอบกอล์ฟคิดอย่างไร ต้องการสนามแบบไหน การบริการอย่างไร ผมสร้างสนามกอล์ฟในฐานะคนเล่นกอล์ฟ ไม่ใช่สร้างในฐานะนักลงทุน อะไรที่เห็นว่าดีมีความเหมาะสม ผมนำมารวมไว้ที่นี่ทั้งหมด ทั้งเรื่องคุณภาพของสนาม ความสะดวกสบาย และการต้อนรับที่ผู้มาเยือนจะต้องประทับใจ ผมอยากทำสนามกอล์ฟที่ตอบโจทย์คนรักกีฬากอล์ฟ อยากเห็นคนมาสัมผัสประสบการณ์ที่นี่เมื่อกลับไปมีความสุข มีความประทับใจ มีเรื่องเล่าขานต่อไปไม่รู้จบ ซึ่งสิ่งนี้คือตำนานที่มีคุณค่ามากกว่าผลตอบแทนใดๆ ที่เราอยากเห็น"

ในส่วนเลย์เอาต์ของสนามชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ได้รับการออกแบบอย่างวิจิตรบรรจง จากฝีมือของ เดวิด เดล จากบริษัท กอล์ฟ แพลน ผู้มีประสบการณ์และชื่อเสียงในการออกแบบสนามกอล์ฟ ได้จัดวางแต่ละหลุมได้อย่างลงตัวกับทิวทัศน์รอบด้าน ตัวสนามกอล์ฟที่ร่มรื่นด้วยพรรณไม้นานาชนิด และยังใช้เทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงานเข้ามาใช้ในการออกแบบที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เพื่อความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจ ความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม โดยเลือกวัสดุที่ช่วยในการประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเพื่อความสุขของคนเล่นกอล์ฟ

สิ่งสำคัญที่นับว่าเป็นหัวใจของสนามนั่นคือ หญ้า Zoysia พันธุ์พิเศษ "Zemet" ที่ถูกนำมาใช้ปูแฟร์เวย์เป็นครั้งแรกของโลก กับคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้ลูกกอล์ฟลอยเด่น เล่นได้ง่าย ส่วนกรีนเป็นหญ้าเบอร์มิวดา TifEagle ยอดนิยม ทำสปีดกรีนได้ไม่ต่ำกว่า 10 อย่างสบายๆ และยังตกหยุด พัตต์วิ่ง ขณะที่บังเกอร์จำนวนมากออกแบบให้ขอบเป็นแนวตั้ง โดยใช้เทคนิคใหม่ที่เรียกว่า Bunker Dip เป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่จะทำให้หญ้ารอบขอบบังเกอร์คงสีเขียวสวยงาม โดยแต่ละหลุมมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำกัน สร้างความแปลกใหม่และความตื่นเต้นที่แตกต่างและความสนุกสนานให้ผู้เล่นทุกระดับฝีมือที่มีเทคนิคการเล่นที่ไม่เหมือนกัน

ในส่วนของคลับเฮาส์ถูกออกแบบได้อย่างสวยงามหรูหรา พร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งล็อกเกอร์รูม โปรช็อป และห้องอาหารนานาชาติที่สามารถจัดงานเลี้ยงรับรองได้ทั้งภายในและภายนอก เพื่อให้ทุกท่านสามารถอิ่มเอมกับความงามของพระพุทธรูปแกะสลักหินหน้าผาเขาชีจรรย์ และบรรยากาศความสวยงามโดยรอบ โดยเป็นสนามหนึ่งเดียวในพัทยาซึ่งเมื่อยืนอยู่ในคลับเฮาส์จะมองเห็นสนามโดยรอบทั้ง 18 หลุม ทั้งนี้เพื่อให้สนามชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท เป็นที่จดจำไปนานแสนนานให้สมกับคำว่า "Chee Chan Golf Resort - A Dream Golf Destination in Pattaya".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง