ศึกฟุตซอลไทยลีกนัดสุดท้ายท่าเรือไม่พลาดแชมป์-แคทรอดยาก

ข่าวบันเทิง 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ศึกฟุตซอลไทยลีก 2018 นัดสุดท้าย ในวันเสาร์ที่ 15 ธ.ค.นี้ จะเตะพร้อมกันเวลา 14.00 น. 7 คู่ ไทยรัฐทีวียิงสด บางกอก ซิตี้ พบ จ่าฝูง การท่าเรือ ที่ต้องการ 3 แต้มเพื่อการันตีแชมป์ ขณะที่รองจ่าฝูง พีทีที บลูเวฟฯ ที่ตามหลัง 1 แต้ม จะออกไปเยือน ม.เกษมบัณฑิต ด้าน 2 ทีมหนีตกชั้น แคท เอฟซี รองบ๊วยที่ต้องการ 3 แต้มเท่านั้น และต้องลุ้นผลอีกคู่ จะออกไปเยือนศรีปทุม ฝั่ง ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หากเก็บชัยได้รอดตกชั้นทันที จะพบ สิงห์ สมุทรสาคร ส่วนอีก 3 คู่ ราชนาวี พบ แบง ค็อก บีทีเอส, ศรีสะเกษ พบ สุราษฎร์ธานี, กรมทางหลวง พบ ห้องเย็นท่าข้าม

วันเสาร์ 15 ธ.ค.2561 บางกอก ซิตี้-การท่าเรือ เอเอสเอ็มที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง ความพร้อมของเจ้าถิ่น บางกอก ซิตี้ ที่อันดับ 8 มีอยู่ 28 คะแนน เกมนี้จะไม่มี วิวัฒน์ ศรียานงค์ กัปตันทีมที่ติดโทษแบน ส่วนผู้เล่น รายอื่นๆ พร้อมลงสนามนำทัพโดย 2 แข้งต่างชาติอย่าง เฮลิโอ เนโต และฟรานซิสโก แจ็กสัน ส่วนผู้เล่นไทยมี วรพจน์ พุทไธสง, จักรพล ศรีนารา และพงศ์สิริ จงตั้งสสัจกุล เป็นตัวชูโรง

ด้านการท่าเรือ เอเอสเอ็ม ที่ต้องการเก็บชัยชนะเพื่อคว้าแชมป์ สภาพทีมเกมนี้ "โค้ชดม" อุดม ทวีสุข ไม่มีปัญหาในการจัดทัพหลังไม่มีนักเตะบาดเจ็บหรือว่าติดโทษแบน พร้อมจัดทัพชุดใหญ่ลงสนาม นำทัพโดย ไรอัน โกเมส กับมาร์กอส วินิซิอุส 2 แข้งบราซิล และนักเตะไทยอย่าง พรมงคล ศรีทรัพย์แสง, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง และธนากูล วิเชียรกุล

สำหรับผลงานที่ทั้งสองทีมเจอกันมาในเลกแรก การท่าเรือ ชนะ บางกอก ซิตี้ 5-3

ม.เกษมบัณฑิต-พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่สนามโรงยิมชั้น 12 มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ร่มเกล้า เกมระหว่าง ม.เกษมบัณฑิต ทีมอันดับ 11 มี 25 คะแนน เปิดบ้านรับ "ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี รองจ่าฝูง มี 61 คะแนน เกมนี้ทีมของ "มาสเซอร์เล็ก" ฑัตพงศ์ ธรรมรงค์รักษ์ ที่รอดจากการตกชั้นแล้วจะไม่มีชื่อของกฤษฎาภรณ์ ทองขาว ที่ติดโทษแบน เตรียมส่งแกนหลักอย่าง เบญจรงค์ พานพบ, จัหจาฮ อันเวอร์ บัตต์, ทศพร โอทอง, อนันตชัย ปราบวงษา ลงสนาม

ฝั่งทีมเยือน พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เกมนี้จะไม่มีชื่อของ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ที่ติดโทษแบน ส่วนสถานกาณ์ต้องชนะเท่านั้น และลุ้นให้การท่าเรือไม่ชนะ จะคว้าแชมป์ และหากกรณีแต้มเท่ากันก็จะเป็นฝั่งบลูเวฟที่ได้เปรียบ เพราะมีประตูได้เสียดีกว่า หลังเฮดทูเฮดเท่ากันและเกมที่ชนะเท่ากัน 5 คนแรกเป็น รูดิมาร์ เวนันซิโอ "ซาป้า", กฤษดา วงษ์แก้ว, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, พีรพัฒน์ แก้ววิลัย และมีคฑาวุธ หาญคำภา ลงเฝ้าเสา

สำหรับผลงานการพบกันในเลกแรก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เอาชนะ ม.เกษมบัณฑิต 2-0

ราชนาวี-แบงค็อก บีทีเอส ที่สนามภูติอนันต์ บางนา เกมระหว่าง ราชนาวี อันดับ 7 มีอยู่ 29 คะแนน เปิดบ้านรับ แบงค็อก บีทีเอส ความพร้อมของเจ้าถิ่นเกมนี้ไม่มีปัญหาในการจัดทัพ หลังไม่มีนักเตะตัวหลักบาดเจ็บหรือว่าติดโทษแบน สามารถจัดทัพชุดใหญ่ลงสนาม นำทัพโดย "จ่าต๊อบ" เจษฎา ชูเดช, วีระยุทธ วนเชียงราก, วิภูษณะ เปี่ยมสวัสดิ์ และยูตะ โทคุทาเกะ

ด้านความพร้อมของทีมเยือน แบงค็อก บีทีเอส เกมนี้จะได้นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ ที่พ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีม แต่จะยังไม่มีวรุฒ หวังสะมาแอล แข้งตัวเก่งที่ยังติดโทษแบน แต่ผู้เล่นรายอื่นๆ พร้อมลงสนาม นำทัพโดย ปัญญพนต์ พุ่มวิเศษ กัปตันทีม, พีระพล สัตย์ซื่อ และมูฮัมหมัด อุสมานมูซา

สำหรับผลงานที่ทั้งสองทีมเจอกันมาในเลกแรก แบงค็อก บีทีเอส ชนะ ราชนาวี 4-3

ศรีสะเกษ-สุราษฎร์ธานี ที่สนามอาคารศูนย์กีฬาในร่มสิริวัณณวรีกีฬาเวศน์ เกมระหว่าง ศรีสะเกษ ทีมอันดับ 10 มี 25 คะแนน เปิดบ้านรับ สุราษฎร์ธานี ทีมอันดับ 3 มี 48 คะแนน เกมนี้ "โค้ชแอน" สืบพงษ์ วงศ์สุวรรณ เฮดโค้ชของทีม ไม่มีปัญหาผู้เล่นติดโทษแบน จะได้วัชรินทร์ นมัสการ พ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีม โดยสถานการณ์หนีตกชั้นของทีมปลอดภัยแล้ว พร้อมจัดทัพ 5 คนแรก จิราธิวัฒน์ สิงห์วงษา ลงเฝ้าเสา, ก้องหล้า เหล็กกล้า, อภิศักดิ์ พันธุ์ดี, รามอน ปาเบา, คริสเตียโน ดูอาร์เต

ฝั่งทีมเยือน สุราษฎร์ธานี เกมนี้ "โค้ชเอ๋" พัทยา เปี่ยมคุ้ม ยังต้องการ 3 แต้ม เพื่อการันตีอันดับ 3 ของตาราง ตัวผู้เล่นไม่มีปัญหาติดโทษแบน 5 คนแรกส่ง ไกรมาตร ศรีละพันธ์ ลงเฝ้าเสา ผู้เล่นมี กิตติพงษ์ โพธิ์ชัย, นคร คิดเห็น, โตต้า, นพรุจ เชื้อหมอดู

สำหรับผลงานการพบกันในเลกแรก สุราษฎร์ธานี เอาชนะ ศรีสะเกษ 6-1

ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ-สิงห์ สมุทรสาคร

ที่สนามโรงยิม มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เกมระหว่าง ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทีมอันดับ 12 มี 22 คะแนน พบ สิงห์ สมุทรสาคร อันดับ 9 มี 28 คะแนน เจ้าถิ่นเกมนี้ต้องการ 3 คะแนนเพื่อการันตีรอดตกชั้น แต่หากเสมอหรือแพ้จะต้องลุ้นให้แคท เอฟซี ไม่ชนะ ถึงจะรอดตกชั้น ตัวผู้เล่นเกมนี้ อนุพงษ์ ฤทธิธาพรม ที่ติดโทษแบน พร้อมขน 5 คนแรกจากเกมล่าสุด วิศรุจน์ ศิรวัชจิราพงศ์ ลงเฝ้าเสา, อนุวัฒน์ ปานนพภา, เกียรติศักดิ์ กันทะสอน, ธนากร ปิยะปรีชายุทธ, อนันท์วัช ทรัพยอุดม

ฝั่งทีมเยือน สิงห์ สมุทรสาคร เกมนี้ไม่มีปัญหาผู้เล่นติดโทษแบน พร้อมได้ภูดิท โตสงเคราะห์ กลับมาช่วยทีมหลังพ้นโทษแบน ผนึกกำลังเอกสิทธิ์ แก้วคงเมือง, สิทธิชัย ประสงค์ศิลป์, สิทธิชัย ชัยชมบ้านแพ้ว, ลัทธพล รุณเหลือง และสุรัตน์ แซ่อุย ลงเฝ้าเสา

ผลงานการพบกันในเลกแรก สิงห์ สมุทร สาคร เอาชนะ ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 5-3

กรมทางหลวง-ห้องเย็นท่าข้ามที่สนามเทศบาลตำบลปลายบาง จ.นนทบุรี ระหว่าง กรมทางหลวง อันดับ 6 มี 44 คะแนน เปิดบ้านรับห้องเย็นท่าข้าม อันดับ 5 มี 47 คะแนน เกมนี้ทีมของ "โค้ชเอก" วิศาล ไหมวิจิตร สถานการณ์ของทีมยังมีลุ้นติดท็อปโฟร์หากเอาชนะได้ และลุ้นให้แบงค็อก บีทีเอส แพ้ราชนาวี ตัวผู้เล่นจะไม่มีชื่อของนำทาง โง้วเจริญไพศาล ที่ติดโทษแบน แต่จะได้สุทธิพร กลัดเจริญ พ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีม ลงผนึกกำลังจิรสิน กิ้มเส้ง, เกียรติยศ แฉล้มเขตร์, นที ธุศิริ และมี ภาคียะ จันทร์แถม นายด่านตัวเก่งลงเฝ้าเสา

ฝั่งห้องเย็นท่าข้าม เกมนี้ทาง "โค้ชฮวด" จักรภพ ฮวดศรี ต้องการ 3 แต้ม เพื่อลุ้นติดอันดับ 3 ของตาราง ส่วนสภาพความพร้อมตัวผู้เล่นไม่มีปัญหาการติดโทษแบน รวมถึงจะได้ คฑาวัตร์ ภู่พันธ์ พ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีม พร้อมส่ง อธิวัฒน์ นนทลักษณ์ เฝ้าเสา, นนธพรรณ์ โพธิ์พืช, ธพนากร ใจเวช, พรเทพ โสณะมิตร และกูกู้ ลงคุมแนวรับ

สำหรับผลงานการพบกันในเลกแรก ห้องเย็นท่าข้าม เอาชนะ กรมทางหลวง 2-0

ศรีปทุม-แคท เอฟซีที่สนามมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ เกมระหว่าง ศรีปทุม ทีมบ๊วยตกชั้นไปแล้ว พบ แคท เอฟซี อันดับ 13 มี 21 คะแนน เกมนี้จะเล่นกันที่สนามมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ รังเหย้าของแคท เอฟซี เนื่องจากสนามของ ม.ศรีปทุม ไม่พร้อมใช้งาน สภาพทีมเกมนี้ "โค้ชเหมียว" ทนงศักดิ์ ทรัพย์บริบูรณ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน จะได้ปิยะพันธ์ เอี่ยมวิไล กลับมาช่วยทีมอีกครั้งหลังเสร็จภารกิจกับทีมชาติไทยชุดยู-20 ผสมกับนักเตะที่เหลืออย่าง พู่กัน โด่งดัง, วิวัฒน์ ไทยเจริญ, บงกชธร คงทน และศักดิ์ดา ชินวงษา

ขณะที่ความพร้อมของทีมเยือน แคท เอฟซี ที่ต้องการ 3 แต้มเท่านั้นเพื่อหนีตกชั้น และลุ้นให้ ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ไม่ชนะ สภาพทีมเกมนี้ "โค้ชเอ" วีระยุทธ ทวีกัน โค้ชและผู้เล่นของทีมไม่มีปัญหาในการจัดทัพ หลังไม่มีนักเตะตัวหลักบาดเจ็บหรือว่าติดโทษแบน นำทัพโดย จักรพล อาจเยี่ยม, ปิยะพงษ์ สองผิว, ภานุพงษ์ หินนอก และเรนาโต โกเมส

สำหรับผลงานที่ทั้งสองทีมเจอกันมาในเลกแรก แคท เอฟซี ชนะ ศรีปทุม 4-0.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ