เคล็ดลับดูแลผิวกายช่วงหน้าหนาว

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 00:00:52 น.
เมื่ออากาศเริ่มเย็นขึ้น หรือใกล้เข้าสู่ฤดูหนาวทีไร ปัญหาผิวของสาวๆ ที่มักจะพบบ่อยนั่นก็คือผิวที่แห้ง แตก คัน เป็นขุย และไม่เปล่งปลั่งสดใสเหมือนเคย

ปัญหาเหล่านี้มักเกิดจากความชื้นที่อยู่ในอากาศมีน้อยลง อากาศจึงแห้ง หรือบางครั้งการดื่มน้ำน้อยจนเกินไปส่งผลให้ผิวสูญเสียน้ำและความชุ่มชื้นในผิวได้ง่ายแบบที่คุณไม่รู้ตัว

ดังนั้นหากสาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้ผิวต้องเผชิญกับปัญหาเหล่านี้ สามารถทำตามเคล็ดลับดูแลผิวกายในช่วงหน้าหนาว เพื่อผิวสวยเป๊ะ สู้หนาวได้อย่างสบายไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไป เพียงแต่ว่าคุณต้องใส่ใจดูแลอย่างเป็นพิเศษแค่นั้นเอง

ทั้งนี้ เคล็ดลับจาก Jergens ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวกายจากประเทศออสเตรเลียนั้น มีข้อปฏิบัติที่น่าสนใจสำหรับคุณสาวๆ ที่รักผิวดังต่อไปนี้ค่ะ

1.หลีกการอาบน้ำ อุณหภูมิที่ร้อนจนเกินไป
2.งดสครับผิวกาย
3.อาบน้ำด้วยสบู่อ่อนๆ หรือใช้เจลอาบน้ำที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอไรเซอร์
4.ไม่ลืมทาครีม กันแดด
5.พกครีมทาผิวติดตัว หรือมีติดไว้ที่โต๊ะทำงาน รถยนต์
6.ทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อผิว เช่น ผัก ผลไม้ และดื่มน้ำเยอะๆ
7.พักผ่อนให้เพียงพอ
8.หลังอาบน้ำทุก ครั้งควรทาครีมบำรุงผิว ที่มีมอยซ์เจอไรเซอร์เข้มข้น

ทั้งหมดเป็นวิธีง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถเลือกทำตามได้ โดยจะต้องดูแลเรื่องความชุ่มชื้นของผิวเป็นพิเศษ ยิ่งใครผิวแห้ง ยิ่งต้องดูแลผิวตัวเองในช่วงหน้าหนาว และดูแลทำตามเป็นประจำผิวก็สวยต่อเนื่อง เพียงแค่นี้ผิวก็สวยเป๊ะพร้อมสู้อากาศหนาวได้แล้ว เคล็ดลับที่ง่ายที่สุดคือการใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ช่วงหน้าหนาว ต้องมีประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื้น และมีความเข้มข้นที่พอเหมาะนะคะ...ขอบอก.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง