'Exness'และ'Real Madrid'ตอบแทนสังคมไทยจัดกิจกรรมคลินิกฟุตบอลเพื่อเด็กผู้ด้อยโอกาส

ข่าวกีฬา 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

Coins13@hotmail.com

Exness (เอ็กเนส) โบรกเกอร์ซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราออนไลน์ ผู้ชนะรางวัลระดับโลก ได้จัดกิจกรรมคลินิกฟุตบอลร่วมกับสโมสรเรอัล มาดริด ให้น้องๆ ผู้ด้อยโอกาสในไทยที่ได้รับคัดเลือกมาทั้งหมด 3 แห่ง ได้แก่ มูลนิธิบ้านนกขมิ้น มูลนิธิส่งเสริมการพัฒนาบุคคล ศูนย์เมอร์ซี่ และมูลนิธิคุณพ่อเรย์ ได้ร่วมกิจกรรมคลินิกฟุตบอลกับสโมสรฟุตบอลชื่อดังอย่างเรอัล มาดริด ที่ยกทัพบุคลากรคุณภาพอย่างตำนานอดีตกองหลังและแอมบาสเดอร์ของสโมสรฟุตบอลเรอัล มาดริด อย่างอัลวาโร อาร์เบโลอา และโค้ชคาร์ลอส อัลเบิร์ต มาถ่ายทอดทักษะฟุตบอลให้กับน้องๆ ผู้ด้อยโอกาสในไทย ณ สนามฟุตบอลเอสซีจี สเตเดียม เมืองทองธานี

มร.ปีเตอร์ วาลอฟ ประธานผู้บริหารบริษัทเอ็กเนส ซึ่งถือเป็นบริษัทแรกในวงการการซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราออนไลน์ที่ได้เป็นพาร์ตเนอร์กับเรอัล มาดริด ระบุว่า "สโมสรฟุตบอลเรอัล มาดริด สนับสนุนความเป็นเลิศ เป็นผู้นำที่เปี่ยมไปด้วยศักยภาพ และการดำเนินการที่เป็นกลาง ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือปัจจัยพื้นฐานสำคัญของบริษัทเอ็กเนส"

ขณะเดียวกัน ผู้บริหารบริษัทเอ็กเนสยังได้กล่าวถึงที่มาที่ไปของกิจกรรมคลินิกฟุตบอลในครั้งนี้ว่า "เอ็กเนส ตั้งใจจัดกิจกรรมคลินิกฟุตบอลขึ้นมาเพื่อหยิบยื่นโอกาสสุดพิเศษให้กับน้องๆ ผู้ด้อยโอกาสในไทย โดยน้องๆ เหล่านี้จะได้รับประสบการณ์แบบครั้งหนึ่งในชีวิต ที่ได้ผ่านการฝึกฝนทักษะการเล่นฟุตบอลกับโค้ชและนักเตะเลเจนด์ของสโมสรเรอัล มาดริด"

ด้านนักเตะระดับตำนานของเรอัล มาดริด อย่าง อัลเวโร อาร์เบโรอา กล่าวว่า "เรอัล มาดริด รู้สึกภูมิใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสถ่ายทอดองค์ความรู้และให้การสนับสนุนโครงการริเริ่มเพื่อสังคมโครงการนี้"

น้องๆ จากองค์กรเพื่อเด็กผู้ด้อยโอกาสในไทย 3 แห่ง ได้รับคัดเลือกจากใบสมัครที่พวกเขาส่งเข้าร่วมกิจกรรม โดยเอ็กเนสได้คัดเลือกพวกเขาจากการตอบคำถามผ่านใบสมัครที่เผยให้เห็นถึงความทุ่มเทขององค์กรเพื่อเด็กผู้ด้อยโอกาสในไทย และช่วยเหลือ ตลอดจนผลักดันให้เด็กๆ ฝึกฝนทักษะการเล่นฟุตบอลเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งทั้งกายและใจให้กับพวกเขา

"เด็กทุกคนควรที่จะได้รับโอกาสการเล่นฟุตบอลอย่างเท่าเทียมกัน เพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์และทักษะด้านการเตะบอล ทั้งยังเป็นการสร้างความทรงจำดีๆ ให้กับพวกเขา และเนื่องจากเอ็กเนสเป็นพาร์ตเนอร์กับเรอัล มาดริด เราจึงถือโอกาสนี้จัดเป็นกิจกรรมคลินิกฟุตบอลเพื่อหยิบยื่นประสบการณ์อันล้ำค่าที่น้องๆ จะไม่มีวันลืมให้พวกเขา และหวังว่าโอกาสสุดพิเศษนี้จะเป็นแรงบันดาลใจที่ผลักดันให้น้องๆ เดินหน้าฝึกฝนพัฒนาทักษะการเตะบอลอย่างต่อเนื่องไปในอนาคต" อนามิกา สินธนนพคุณ ผู้อำนวยการฝ่ายภูมิภาคของเอ็กเนส กล่าวถึงโครงการนี้

กิจกรรมคลินิกฟุตบอลในครั้งนี้เต็มไปด้วยความสุข สนุกสนาน เพราะน้องๆ ผู้ด้อยโอกาสได้ร่วมกันเรียนรู้ ฝึกฝน ลับคมทักษะการเล่นฟุตบอลจากโค้ชมืออาชีพ และนักเตะในตำนานของสโมสรเรอัล มาดริด ซึ่งเป็นฮีโร่ของพวกเขา โดยนอกจากประสบการณ์และความทรงจำดีๆ ที่น้องๆ ได้รับกลับบ้านไป น้องๆ ทุกคนยังได้รับเกียรติบัตรจากเอ็กเนส และเรอัล มาดริด ไว้เป็นสิ่งเตือนใจว่าครั้งหนึ่งพวกเขาเคยร่วมกิจกรรมคลินิกฟุตบอลกับสโมสรเรอัล มาดริด โดยเอ็กเนส ซึ่งถือเป็นประสบการณ์อันล้ำค่า เป็นการเสริมสร้างความมั่นใจ และเป็นแรงบันดาลใจที่จะหล่อหลอมให้พวกเขาสานฝันสู่การเป็นนักเตะมืออาชีพต่อไปในอนาคต.

บรรยายใต้ภาพ

อัลวาโร อาร์เบโลอา อดีตกองหลังและแอมบาสเดอร์ของสโมสรฟุตบอลเรอัล มาดริด กำลังโชว์ลีลากับเด็กๆ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ