ข่าวอินโฟเควสท์
01:13 เฟดมีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณไม่มีการปรับขึ้นในปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติเป็นเอ…
01:03 ตำรวจอินโดนีเซียสกัดแผนก่อการร้าย หลังรวบตัวสมาชิกเกี่ยวข้องกับกลุ่ม IS   ตำรวจอินโดนีเซียเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยรายห…
00:52 "ทรัมป์"ลั่นสหรัฐเดินหน้าเรียกเก็บภาษีนำเข้าต่อสินค้าจีน จนกว่าจีนจะทำตามข้อตกลง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐจะยังคงดำเนิ…
00:34 EU พร้อมขยายเส้นตาย Brexit แต่สภาอังกฤษต้องโหวตรับข้อตกลง Brexit   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรป ออกแถลงการณ์ระบุว่า สหภาพยุโรป (EU) พร้…
00:17 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.2 แมกนิจูดนอกชายฝั่งวานูอาตู ยังไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.2 …

กอช.ชูกลยุทธ์ประกันอุบัติเหตุดูดสมาชิก

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 25 ธันวาคม 2561 00:00:54 น.

ไทยโพสต์ * กอช.มอบของขวัญปีใหม่ให้สมาชิก แจกประกันอุบัติเหตุ วงเงินสูงสุด 1 แสนบาท จำนวน 5.5 หมื่นกรมธรรม์ หวังดูดผู้มีอาชีพอิสระเข้าสมัครเป็นสมาชิกออมเงิน

น.ส.จารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรม การกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เปิดเผยว่า กอช.ได้มอบของขวัญส่งท้ายปีให้กับสมาชิก โดยเชิญสมาชิก กอช.ที่มีเงินออมสะสมตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป สามารถลงทะเบียนรับสิทธิคุ้มครองประกันอุบัติเหตุกับบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) สูงสุด 100,000 บาท จำนวน 55,000 กรรมธรรม์ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีอาชีพอิสระเข้ามาร่วมออมเงินเป็นสมาชิกของ กอช.เพิ่มขึ้น จากปัจจุบันที่มีกว่า 6 แสนราย มีผู้มีเงินออมเกิน 5,000 บาท จำนวน 1.2 แสนราย โดยใครมาลงทะเบียนก่อนได้ก่อน และปีหน้า กอช.ตั้งเป้าเพิ่มสมาชิกให้ได้ 1 ล้านราย

นอกจากนี้ ผู้ที่จะสมัครเป็นสมาชิกใหม่กับ กอช.ที่ธนา คารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ยังได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มถึง 3 แบบ โดยเมื่อออมเงิน 5,000 บาทขึ้นไป จะได้รับเงินสมทบจากรัฐบาลสูงสุด 100% รวมถึงรับสลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. 100 บาท ลุ้นโชคเงินรางวัล 10 ล้านบาท  และได้รับสิทธิคุ้มครองประกันอุบัติเหตุกับอาคเนย์สูงสุด 100,000 บาทอีกด้วย

"ขณะนี้ กอช.ต้องการส่งเสริมให้ผู้สนใจสมัครสมาชิก กอช.มากขึ้น โดยหากมีอายุตั้งแต่ 15-60 ปี เป็นแรงงานนอกระบบ แรงงานอิสระ นักเรียน นิสิตและนักศึกษา ก็มีสิทธิสมัครเป็นสมาชิก กอช. ที่ภาครัฐจะช่วยเติมเต็มเงินออมเป็นรายเดือนสำหรับไว้ใช้ช่วงหลังเกษียณ" น.ส.จารุลักษณ์กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง