เปิดภาพกล้องหน้ารถ คนร้ายวางบึ้มตร.นราฯ โยง'มูฮาหมัดอาดือลัน'

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 27 ธันวาคม 2561 00:00:37 น.

นราธิวาส * เมื่อวันพุธ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ทำให้ ส.ต.อ.ยุทธพงศ์ นุ้ยแก้ว ผู้บังคับหมู่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ สภ.ปะลุกาสาเมาะ เสียชีวิต และเพื่อนตำรวจอีก 5 นายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณริมถนนเพชรเกษม สายปัตตานี-นราธิวาส ก่อนถึงปั๊มจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิง ปตท. ประมาณ 100 เมตร ช่วงบ้านบาตู ม.6 ต.ปะลุกาสาเมาะ ในช่วงของคืนวันที่ 24 ธ.ค.61 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด พ.ต.ท.ศุภกิจ ศุภกิจจารักษ์ สารวัตร สภ.ปะลุกา สาเมาะ ได้ทำการตรวจสอบกล้องติดหน้ารถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำ รวจที่สามารถบันทึกหลักฐาน ซึ่งเป็นระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร แล้วคนร้ายได้อำพรางใส่ไว้ในถุงดำขนาดใหญ่มาวางไว้ริมถนน เพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่และประชาชนที่ขับขี่ยานพาหนะผ่านไปมา

ที่กล้องติดหน้ารถยนต์ของเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพเอาไว้ได้ชัดเจน จากแสงไฟหน้าของรถยนต์เจ้าหน้าที่ที่จะเห็นเป็นสีขาวขุ่น แต่ข้อเท็จจริงคนร้ายจะใส่อำพรางไว้ในถุงดำขนาดใหญ่ และที่เห็นในกล้องติดหน้ารถยนต์ของเจ้าหน้าที่เป็นสีขาวขุ่น เนื่อง จากเม็ดพลาสติกที่เป็นส่วนผสม ของการผลิตถุงดำ ได้ส่องประ กายออกมาเมื่อถูกแสงไฟ ซึ่งตรงกับพยานหลักฐานที่เจ้าหน้าที่สามารถเก็บรวบรวมเอาไว้ได้จากที่เกิดเหตุ

ในส่วนของคนร้ายที่ลอบนำระเบิดมาซุกไว้ริมถนนเพื่อจุดชนวนดักสังหารเจ้าหน้าที่นั้น จากการประเมินสถานการณ์ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นฝีมือการกระทำของสมาชิกแนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ กลุ่มนายมูฮาหมัดอาดือลัน สาและ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับก่อคดี ยิงนางนิตยา แก่นเรือง และบุตรสาวเสียชีวิต 2 คน เหตุเกิดที่ ม.2 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวน เพื่อติดตามนายมูฮาหมัดอาดือลัน สาและ และพวกมาดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 5 นายนั้น ล่าสุด ร.ต.ท.กูเดร์ ประกอบการคดี รอง สว.ป.สภ.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ ซึ่งนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ แพทย์เตรียมที่จะส่งตัวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์ จ.ยะลา ที่เพื่อน ตำรวจทั้ง 4 นาย ประกอบด้วย 1.ส.ต.อ.กิจวัฒน์ สีลาย 2.ส.ต.ต. สรรเพชร ดินเพียร 3.ส.ต.ต.ศุภ วัฒน์ เตชะนันท์ และ 4.ส.ต.ต. ไซฟู เจ๊ะเลาะ ที่ได้ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลดังกล่าวในช่วงวานนี้ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดอาการทั้ง 4 นาย ปลอดภัยแล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง